Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Giải mã sao Tham Lang trong bát cung phong thủy

Thứ Sáu, 28/08/2015 11:01 (GMT+07)

Thuộc tính ngũ hành của sao Tham Lang là dương Mộc (khí, bề ngoài), âm Thủy (thể, bên trong) là ngôi sao thứ 2 trong chòm sao Bắc Đẩu, hóa khí là đào hoa, chủ về họa phúc, dục vọng, chủ cung Ly trong bát cung phong thủy.


Giai ma sao Tham Lang trong bat cung phong thuy hinh anh
Trong lá số, sao Tham Lang và sao Thất Sát, Phá Quân luôn nằm ở cung vị tam hợp nên được gọi chung là Sát, Phá, Lang, đây chính là điểm chuyển ngoặt đánh dấu những biến động lớn trong vận mệnh, nếu vận hạn gặp sao này, lại gặp hoặc bị sát tinh hội chiếu sẽ là “Trúc La tam hạn” chủ về đại hung. Nhưng tính chất biến động của Tham Lang là yếu hơn so với Thất Sát, Phá Quân, chủ yếu thiên về tửu sắc, tiền tài.
Tham Lang là sao chủ về đa tài, đa nghệ, mang tính đào hoa, phạm vi tài nghệ khá rộng, không những có tài nghệ thuật, còn có sở trường về ngôn ngữ. Là nam giới thì tinh thông cầm, kỳ, thi, họa; nữ giới thì khéo nữ công gia chánh, am hiểu lễ nghĩa, có chừng mực, vì yêu cầu công việc nên thường xuyên phải tham gia tiệc tùng ngoại giao, khó tránh khỏi sắc dục.
Sao Tham Lang là thần dục vọng, là sao Đào hoa, chủ Đào hoa vị, có thể ban phúc cũng có thể giáng họa, nên thiện ác lẫn lộn, gặp cát sẽ chủ về phú quý, gặp hung chủ về phù phiếm giả tạo, lúc thì thao thao nhân nghĩa đạo đức, lúc lại bị cuốn theo sắc dục mà quên đi lễ nghĩa, tính tình phóng đãng. Trạng thái họa phúc của Tham Lang có liên quan đến vấn đề nhân quả, tức gieo mầm thiện được phúc báo, gieo mầm ác gặp quả báo.
Thuộc tính ngũ hành của Tham Lang thuộc Giáp Mộc, Giáp đứng đầu 10 thiên can nên mang nghĩa mở đầu; Mộc chứa sinh khí có xu thế phát triển, bởi vậy ranh giới thiện ác của sao Tham Lang thường khá mong manh.
Lại vì Tham Lang tuy thuộc Mộc nhưng gốc lại thuộc Thuỷ nên tại số hoá khí là Đào hoa, ưa thích chuyện phóng đãng, dâm dật, thường hay thay đổi, tính thích so bì, kèn cựa, nhiều tham vọng, quá thông minh khôn khéo mà dễ mang vạ. Nếu Tham Lang cùng cung với Văn Xương, Văn Khúc thì chỉ về phù phiếm giả tạo, đào hoa, một đời dễ vấp phải các rắc rối về tình cảm.
Tham Lang khi làm sao Thiên Tài thì tiền của đấy là trong thành có bại, trong được có mất. Bởi vậy, khi Tham Lang gặp sao chính tài Vũ Khúc sẽ không thành tựu cho người trẻ tuổi, thành đạt sớm dễ phá sản, sau 30 - 35 tuổi phát tài mới có thể giữ được.
Tham Lang cũng chủ về thích hưởng thụ, thiên về những hưởng thụ cao cấp về mặt vật chất, thích tiêu pha nên dễ thành hoang phí, điều này nhiều khi do môi trường sống tạo thành nên khác với tính chất hưởng phúc của sao Thiên Đồng.
Trong số các ngôi sao của Tử Vi đẩu số, sao Tham Lang ưa được sát tinh xung phá nhất. Nếu Tham Lang nằm cùng cung với Hoả tinh, Linh tinh thì hành hoả của Linh, Hoả sẽ khắc chế hành Thuỷ của Tham Lang mà lại được mộc tương sinh. Đặc biệt, dương hoả của Hoả tinh sẽ khắc chế được âm Thuỷ của Tham Lang, khắc hữu tình tạo cách “Hoả Tham” hoặc “Linh Tham” chủ về trong cuộc đời sẽ có những biểu hiện mang tính đột phá, tăng cường sức mạnh của Tham Lang.
Nếu Thân ở Hoá Lộc, sẽ phát tài chóng vánh. Nếu Tham Lang rơi vào cung Không Vong hoặc gặp sao Hóa Kỵ sẽ lại trở thành đoan chính, chế được các đặc tính đào hoa như tửu, sắc, tiền tài và phát huy được những tài năng nghệ thuật. Nếu Tham Lang đồng cung với Địa Không, Địa Kiếp chủ về có kỹ năng, sở trường, kỹ thuật chuyên sâu.
Tham Lang tuy ưa gặp sát tinh xung phá nhưng lại khó chống đỡ nổi sát khí của Kình, Đà, nếu nằm đồng cung với Kình, Đà lại gặp Địa Không, Địa Kiếp, tinh, Linh tinh, Hoá Kỵ sẽ khiến Tham Lang khó phát huy được tiềm năng, nên chủ về vất vả, lao lực, nhờ vào tài khéo, kỹ nghệ mưu sinh, sinh bất phùng thời, dễ trở nên hèn kém.
Tham Lang gặp Phá Quân thì dễ mất mạng vì ham mê tửu sắc. Gặp Lộc Tồn lại chủ về cát lợi. Gặp Cự Môn, Phá Quân chủ phù phiếm giả tạo. Gặp Liêm Trinh chủ về có chuyện mờ ám, không trong sạch. Gặp Thất Sát dễ mắc hình ngục, tù đày. Gặp Kình, Đà dễ mắc bệnh trĩ. Gặp Kình Dương, Hóa Kỵ thì trên người có vết chàm.
Sao Tham Lang gặp Hóa Lộc, Hóa Quyền chủ về phát tài đột ngột, có tiền của bất ngờ. Kỵ nhập cung Thủy (Hợi, Tý) sẽ là tượng “Phiếm Thủy đào hoa” (hoa đào trôi nổi), nếu lại gặp các sao khác như Hồng Loan, Thiên Hỷ, Thiên Diêu, đường tình duyên ngày càng phức tạp. 
Tham Lang nhập 4 cung mộ Thìn, Tuất, Sửu, Mùi gọi là “tài nhập khố” (tiền vào kho), không bị Thiên La, Địa Võng khống chế, hơn nữa sẽ có khả năng giải trừ tai ách.
Vũ Khúc và Tham Lang nhập miếu, trấn mệnh tại Sửu, Mùi là cách “Tham Vũ đồng hành”, chủ về thành tựu muộn, gặp được thời cơ tốt đẹp sẽ thành công nhanh chóng (nếu Nhật, Nguyệt kẹp hai bên cung mệnh là cách “Nhật Nguyệt giáp mệnh chủ về giàu có suốt đời). 
Tham Lang nhập miếu trấn mệnh tại 4 cung mộ, lại nằm cùng cung với Hỏa hoặc Linh là cách “Hỏa Tham”, “Linh Tham” sẽ là người trợ tá đắc lực, thành tựu nhanh chóng. Liêm Trinh nhập miếu trấn Mệnh tại Dần, Thân, có Tham Lang cung đối chầu chiếu về là cách “Hùng tú triều nguyên” sẽ đảm nhiệm chức vụ quan trọng. 
Tử Vi và Tham Lang trấn mệnh tại Mão, Dậu lại gặp Không, Kiếp, 4 sát tinh hoặc Hóa Kỵ là cách “Cực cư Mão Dậu” hầu như gặp bất lợi, theo tăng ni thoát tục. Tham Lang trấn mệnh tại Hợi, Tý gặp Kình, Kỵ là cách “Phiếm thủy đào hoa” chủ phong lưu, đa tình. Tham Lang, Kình Dương cùng đóng tại mệnh là cách “Phong Lưu thái trượng” (cây nêu phong lưu) tuy thông minh nhưng lại phong lưu.

Mời các bạn: Xem sao hạn và cách cúng hóa giải để bình an

ST

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X