Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Điều tiết luồng khí trong nhà bằng hành Mộc

Thứ Hai, 13/07/2015 17:43 (GMT+07)

Trong Phong thủy, hành Mộc tượng trưng cho mùa xuân, mùa của sự sinh sôi nảy nở, dùng Mộc trong nhà để điều tiết luồng khí sẽ rất hiệu quả.


► Xem thêm: Ngũ hành tương sinh và những ảnh hưởng đến cuộc đời, vận mệnh

Dieu tiet luong khi trong nha bang hanh Moc hinh anh
Mộc chủ về Nhân nên rất phù hợp với con người. Hành Mộc được sử dụng để điều tiết luồng khí ồ ạt vào nhà, giúp điều hòa khí lan tỏa khắp nơi. Hành Mộc cũng làm giảm bớt tác động của hành Kim và hành Thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà. 
Hình dạng đặc trưng cho hành Mộc là hình chữ nhật và những hình đa điện thuôn dài. Nhà đất ở đô thị hiện nay phần lớn đều là hành Mộc, có thể sử dụng mái nhọn mang hành Hỏa tạo hình thế Hỏa, Mộc tương sinh. Tuy thế, cũng lưu ý không nên thiết kế những mái nhà quá nhọn theo kiểu châu Âu dễ làm tăng khí Hỏa khiến cho tâm lý của người trong nhà không ổn định, hiền hòa. 
Phong thủy khuyên nên sử dụng vật liệu Mộc trong nhà như gỗ, tranh, tre, nứa, lá cho những khu vực tiếp xúc với con người hằng ngày và mang tính đối nội để tạo cảm giác ấm cúng, gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình. 
Đặc biệt đối với những không gian thiên về tư duy sáng tạo thì rất cần bổ sung thêm hành Mộc trong sử dụng vật liệu. Chẳng hạn những tủ sách, bàn đọc sách trong thư phòng nên dùng chất liệu gỗ, sàn có thể lát gỗ để cách âm và tạo sự ấm áp.
Màu sắc tiêu biểu cho hành Mộc là các màu xanh lá cây, xanh lam, xanh rêu. Dù màu xanh lá cây không phải là màu nguyên thủy nhưng sự hiện diện của nó trong thế giới tự nhiên đã tạo nên một ý nghĩa đặc biệt, dễ làm lan tỏa cảm giác hài hòa, tươi mát và dễ chịu. Trong phong thủy, màu xanh lá cây còn chỉ cung gia đình và tri thức.
Cây xanh tượng trưng cho hành Mộc mang đến sự sinh sôi nảy nở. Việc đưa cây xanh vào nhà vừa tạo điểm nhấn vừa cải thiện môi trường và điều chỉnh các nguồn năng lượng.
Cây cối cũng là thước đo trường khí từng không gian nhà ở. Chọn cây phù hợp và chú ý chăm sóc, theo dõi nếu cây bị héo úa hay kém phát triển tức là môi trường sống không tốt nên thay đổi chủng loại cây hoặc kiểm tra lại môi trường xung quanh để điều chỉnh cho phù hợp.
Phong thủy nhà ở nên phối hợp một cách hài hòa. Gia chủ cần hiểu rõ nguyên tắc trong Ngũ hành, biết cách phối hợp, tương tác giữa Mộc trong nhà và các hành khác trong quan hệ tổng thể.

ST

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X