Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Để khu vườn hợp phong thủy

Thứ Bảy, 02/07/2011 16:00 (GMT+07)

Mỗi công trình kiến trúc trong vườn đều đem đến nguồn năng lượng riêng. 1 số mẹo vặt sau đây sẽ khiến khu vườn của bạn thêm hoàn hảo và mang lại vượng khí cho ngôi nhà.

Cổng

Nên có kích thước cân xứng với ngôi nhà. Cánh cổng nên mở hướng vào trong, cân đối để tạo sự hiếu khách. Không nên trồng nhiều dây leo vì chúng sẽ che khuất cổng nhà. Bảo quản cổng trong điều kiện tốt vì cửa kêu hoặc gãy sẽ mang đến điều không may mắn.

Nên xây cột đá 2 bên cổng. Cổng hướng Bắc, Đông và Đông Nam nên sơn màu đen. Cổng ở hướng Nam, Tây Nam và Đông Bắc nên sơn màu đỏ. Cổng màu trắng nên đặt ở hướng Tây, Bắc và Tây Bắc.

Lối đi

Không nên thiết kế theo dạng đường thẳng với những khúc cua nhọn. Trái lại, nên thiết kế lối đi theo dạng uốn khúc.

Tránh rải đá lót đường đi hướng thẳng tới cửa chính. Chọn vật liệu, kiểu dáng có bề mặt bằng phẳng, vững chắc và dễ đi. Những lối đi bằng gạch nên được lát theo nhiều kiểu khác nhau: thẳng, liên tục hay gợn sóng… Nên đặt những bồn hoa ở lối đi. Chúng vừa làm đẹp cho khu vườn, vừa tạo ra dương khí, đem đến vận may cho chủ nhà.

Hàng rào

Không nên quá gần hoặc cao hơn ngôi nhà. Nếu điều này xảy ra sẽ tạo nên sự mất cân đối về năng lượng và là hướng vào nhà của âm khí.

Hàng rào nên có chiều cao đồng đều. Hãy cẩn thận với những hàng rào hoặc bức tường với các vật có hình dáng sắc, nhọn hướng vào trong hay ra ngoài nhà. Điều này tạo nên nguồn năng lượng không tốt.

Vật trang trí

Đặt những biểu tượng mang tính trường thọ như sếu, hươu hay rùa trong vườn. Điều này giúp mang lại sức khỏe, sự trường thọ và vận may cho gia đình.

Đối với hành lang lộ thiên và sân thượng, trang trí thêm dây leo và treo những giỏ hoa để đem lại nguyên khí. Chúng phải cân xứng với khu vườn. Nếu hành lang nằm phía sau nhà, hãy thiết kế 1 hòn non bộ nhỏ mô phỏng ngọn núi được thần rùa che chở.

Đặt những bình gốm lớn với các biểu tượng của sự may mắn để thu hút khí. Đối với khu vườn trang trí bằng đá, hãy loại các tảng đá nhọn và chỉ chọn hòn đá tròn, không gây nguy hiểm. Không nên đặt tảng đá quá gần ngôi nhà. Điều này sẽ không đem lại may mắn cho các thành viên trong gia đình.

(Theo Dothi)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X