Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đặt máy giặt ở đâu mới chuẩn phong thủy?

Thứ Ba, 17/05/2016 09:58 (GMT+07)

Nếu đang băn khoăn không biết đặt máy giặt ở trong bếp, nhà vệ sinh hay ngoài ban công… bạn nên tham khảo nội dung dưới đây. Chọn vị trí đặt máy giặt chuẩn phong thủy để cả nhà cùng khỏe mạnh và đón rước tài lộc.


1. Trong nhà vệ sinh

 
Trong tất cả các vị trí của ngôi nhà, đặt máy giặt ở nhà vệ sinh là hợp lý nhất, xét về cả sự thuận lợi trong cuộc sống hay phong thủy.
 
Về mặt phong thủy, phòng vệ sinh là nơi thoát nước, máy giặt cũng vậy. Vì thế, đặt máy giặt ở đây không ảnh hưởng đến phong thủy của phòng vệ sinh.

Dat may giat chuan phong thuy khong phai ai cung biet hinh anh 2
 

2. Trong nhà bếp

 
Xét về mặt đời sống, để máy giặt trong phòng bếp không vấn đề gì, miễn sao đảm bảo giữ bếp sạch sẽ, khô ráo. Đồng thời, để máy giặt đặt cách xa bếp, tránh bị khói bụi, dầu mỡ làm lớp kim loại ngoài khiến máy giặt bị hỏng, rỉ sét.
 
Xét về mặt phong thủy, đặt máy giặt ở phòng bếp không tốt. Nhìn từ góc độ Ngũ hành, máy giặt thuộc Thủy, phòng bếp thuộc Hỏa. Thủy Hỏa tương khắc, không cát lành.
 
Dat may giat chuan phong thuy khong phai ai cung biet hinh anh 2
 
Theo một vài quan điểm phong thủy cho rằng, hoạt động của máy giặt có thể ảnh hưởng đến dạ dày và tim của con người. Theo đó, máy giặt, nhất là loại có chức năng vắt khô quần áo, là đồ vật mang tính Hỏa, Thổ, mà tim thuộc Hỏa, dạ dày thuộc Thổ. Nếu ai đó bị đau dạ dày thì nên kiểm tra lại vị trí của máy giặt.

3. Ban công

 
Xét về mặt đời sống, đặt máy giặt ở ban công không phạm cấm kị. Chỉ cần giữ ban công sạch, thoáng mát, tiện cho việc phơi quần áo là được.
 
Dat may giat chuan phong thuy khong phai ai cung biet hinh anh 2
 
Xét về góc độ phong thủy, đặt máy giặt ở ban công lại là đại kị. Ban công cần giữ thông thoáng, không thích hợp đặt các đồ vật tạp cũng như đồ nội thất. Đặt máy giặt ở ban công sẽ vô tình che mất ánh sáng trong nhà, không có lợi cho sự lưu thông của không khí và ánh sáng, không có lợi cho sức khỏe.
 
Khi đặt máy giặt phong thủy, trong trường hợp nếu gia chủ vẫn muốn đặt máy giặt ở ban công để tiện cho việc phơi quần áo, nên đặt ở góc phía Đông Nam hoặc chính Đông.
 
Ngoài ra, máy giặt thuộc Hỏa, nên khi đặt ở ban công chú ý không hướng về phía đường lớn, nhà cao tầng để tránh tương xung.
 

4. Lối đi, hành lang

 
Dat may giat chuan phong thuy khong phai ai cung biet hinh anh 2
 
Máy giặt đặt ở lối đi hoặc hành lang là một cách tiết kiệm không gian, vừa tiện lợi, không cần chạy đi chạy lại nhiều khi giặt và lấy đồ. Tuy nhiên, nếu không bố trí khéo léo, để máy giặt ở vị trí lộn xộn sẽ gây mất thẩm mĩ. 
 
=> Xem thêm: Phong thủy số điện thoại hợp tuổi với bạn

Ngân Hà 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X