Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cửu Cung Phi Tinh đồ năm 2018 - Luận giải phong thủy cát hung

Thứ Sáu, 18/08/2017 11:48 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Cửu Cung Phi Tinh được ứng dụng rất nhiều trong phong thủy đời sống, phong thủy nhà ở. Dưới đây là Cửu Cung Phi Tinh đồ năm 2018, bạn đọc nên tham khảo để bố trí phong thủy gia cư phù hợp, giúp gia chủ an khang thịnh vượng, tấn tài tấn lộc.
 
Phương vị của Cửu Cung Phi Tinh mỗi năm lại có sự thay đổi nhất định, có ảnh hưởng lớn đến phương vị hung cát trong phong thủy nhà ở. Chính vì thế mà hôm nay Lịch ngày tốt sẽ có một vài chia sẻ, luận bàn về vị trí của bản đồ Cửu Cung Phi Tinh năm 2018, hy vọng sẽ giúp cho các bạn độc giả trong việc bố trí nhà ở sao cho hợp phong thủy, mang lại cát lành và may mắn trong năm Mậu Tuất. 

>> Xem ngay Lịch vạn niênLịch vạn niên 2018Lịch âm chuẩn xác để chủ động tiến hành mọi việc thuận lợi <<


hinh cuu cung phi tinh do nam 2018 mau tuat
 
 

1. Trung Cung: Cửu Tử Hữu Bật

 
Mức độ quan trọng: ★★★
 
Năm 2018, Cửu Tử Hữu Bật tinh sẽ nhập vào phương vị Trung cung ngũ hành thuộc Thổ. Đây là cát tinh ngũ hành thuộc Hỏa, là Hỷ khánh tinh, mang theo nguồn sinh khí dồi dào, trợ nhân duyên, báo tin vui về tình cảm, cưới hỏi, tử tức (con cái).
 
Xét về phong thủy phi tinh, tuy Cửu Tử là cát tinh, song trong năm Mậu Tuất thì lại được xét là hung tinh án ngữ, hung nhiều hơn cát. Cửu Tử nhập Thái Tuế, Tiên thiên hỏa và Hậu thiên hỏa gặp nhau, khí nóng bốc lên, có thể gây ra họa thị phi, nhân duyên bất hòa, xung khắc liên miên.
 
Thêm vào đó, Hỏa Thổ tương sinh, nếu nhà cửa bố trí không hợp phong thủy thì rất có thể khiến cho Hỏa khí quá vượng, dễ sinh các bệnh về tim mạch hay mắt. Ngoài ra, đào hoa thịnh sinh đào hoa kiếp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vận trình tình duyên của gia chủ.
 
Những tháng không may mắn ở phương Trung cung là các tháng 2 âm lịch, tháng 7 âm lịch và tháng Chạp. Trong khoảng thời gian này, cần đề phòng hỏa hoạn, trong quan hệ xã hội cần cẩn trọng, đặc biệt chú ý việc ăn nói giao tiếp, tránh vướng phải thị phi hay kiện cáo.
 

Cách thức hóa giải


that tinh tran do
 
Trong nhà ở hay văn phòng làm việc, đặt ở vị trí chính giữa đĩa Thất tinh trận đồ đã được khai quang, có thể thu nạp cát khí từ Cửu tinh, mang tới những may mắn bất ngờ, người độc thân dễ nên duyên đôi lứa, người đã có gia đình càng thêm hạnh phúc, gia đạo an yên.
 

2. Chính Bắc: Ngũ Hoàng Liêm Trinh tinh

 
Mức độ quan trọng: ★★★★★
 
Theo bản đồ phi tinh năm 2018, Ngũ Hoàng Liêm Trinh hung tinh bay tới hướng Chính Bắc. Xét vận cát hung của Ngũ Hoàng khi kết hợp trong Cửu Tinh, hướng Chính Bắc ngũ hành thuộc Thủy, còn hung tinh này ngũ hành thuộc Thổ, theo Bát vận là đại hung tinh, có sức mạnh tàn phá lớn nhất, báo hiệu những tai ách bất ngờ, họa huyết quang… tuyệt đối không thể coi thường.
 
Trong phong thủy nhà ở, nếu trong năm Mậu Tuất không chú ý đến phong thủy ở hướng Chính Bắc thì có thể khiến cho gia chủ làm ăn lụn bại, hao tài phá tài, tai nạn bệnh tật liên miên.
 
Trong năm có 3 tháng cần chú ý đối với phương vị này là tháng 3 âm lịch, tháng 9 âm lịch và tháng Chạp. Nên cẩn trọng giữ mình, chú ý khi đi lại, tham gia giao thông, tránh tranh chấp, mâu thuẫn với người thì có thể bình an. 
 
Năm 2018, những con giáp sau bị hung tinh chiếu mạng, có thể gặp phải những tai họa bất ngờ, nên chú ý đề phòng: 
 
Người tuổi Hổ bị Huyết Đao, Bạch Hổ nhập mệnh.
Người tuổi Thìn xung Thái Tuế, lại có Tai Sát nhập mệnh.
Người tuổi Thân có Tai Sát nhập mệnh.
Người tuổi Tuất phạm Thái Tuế, bị Kiếm Phong nhập mệnh.
Người tuổi Tý có Thiên Cẩu, Tai Sát nhập mệnh.
 

Cách thức hóa giải

 
Nếu đặt giường ngủ hay bàn ghế thường xuyên sử dụng ở vị trí Chính Bắc thì trước tiết Lập Xuân tốt nhất nên thay đổi, di chuyển vị trí. Trong trường hợp không thể thay đổi được bố cục đồ đạc trong nhà thì cần tìm biện pháp hóa giải ngay lập tức.
 
Có thể đặt ở phía Chính Bắc trong nhà Hồ lô Lục Đế hay Hồ lô minh chú, đây là vật phẩm phong thủy ngũ hành thuộc Kim, có thể trấn áp hung tính của Ngũ Hoàng. Thổ của Ngũ Hoàng sinh xuất cho Kim của hồ lô minh chú, hóa giải sát khí, gặp hung hóa cát, thúc đẩy vận trình sự nghiệp của gia chủ. Trên xe, có thể treo chuỗi hồ lô minh chú để hóa giải tai họa, mang lại bình an.


ho lo minh chu
 
 
Đồng thời, tránh bày đồ đạc màu đỏ, màu vàng ở phương vị này, nếu không sẽ làm sức mạnh của Ngũ Hoàng càng thêm lớn mạnh, gây ra những tai họa bất ngờ cho những thành viên trong gia đình. 
 
Trong năm 2018, tốt nhất gia chủ không nên tiến hành động thổ ở phương Chính Bắc. Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp ở hướng Chính Bắc trong nhà thì ở trước cửa nhà nên đặt một tấm thảm màu xám hoặc trắng để hóa giải bớt xung sát.
 
Với cảnh báo họa huyết quang, muốn giảm nhẹ tai ách, ngoài việc chú ý giữ gìn sức khỏe, tránh tham gia các môn thể thao mạo hiểm, cẩn trọng khi tham gia giao thông thì sau tiết Lập Xuân nên đi hiến máu hoặc kiểm tra sức khỏe tổng thể mà cần phải lấy máu.
 

3. Chính Đông: Thất Xích Phá Quân

 
Mức độ quan trọng: ★★★
 
Theo vị trí Cửu Cung Phi Tinh đồ năm 2018 thì Thất Xích Phá Quân tinh sẽ bay vào phương Chính Đông ngũ hành thuộc Mộc. Thất Xích Phá Quân ngũ hành thuộc Kim, bát vận cát hung vô thường, thuận sinh không thuận khắc. Có thể nói đây là hung tinh, thoái vận tinh, chủ về thoái quyền mất vị, vận trình sa sút, vướng họa khẩu thiệt thị phi, tiểu nhân hãm hại, cướp bóc mất của… Tuy nhiên, Thất Xích Kim tinh đồng thời cũng chủ về Thiên Tài, có lợi cho việc phát triển về nghệ thuật, giải trí…
 
Năm Mậu Tuất ngũ hành Mộc Kim tương khắc, mà Kim hàn thì Thủy lãnh, dễ gây họa phá tài hao tài, cũng vì tiền bạc mà sinh tai ách. Nếu nhà cửa bài trí không đúng phong thủy thì sẽ khiến vận trình suy thoái, sự nghiệp gặp nhiều trở ngại, tiểu nhân hãm hại, thậm chí vướng vào thị phi kiện cáo, lại thêm đào hoa kiếp, sa đà vào tửu sắc… khiến tình duyên sa sút.
 

Cách thức hóa giải

 
Tại phương vị Chính Đông trong nhà hay văn phòng nên đặt tỳ hưu đã khai quang để chế sát giải tai ách, nâng cao vận trình, hóa giải thị phi, có lợi cho Thiên Tài, tránh họa phá tài.


ty huu chinh dong
 
 
Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng bếp nằm ở hướng Chính Đông thì nên đặt ở cửa một tấm thảm màu xanh lam hoặc màu đen để hóa giải.
 

4. Đông Nam: Bát Bạch Đại Tài tinh

 
Mức độ quan trọng: ★★★★★
 
Xét theo bản đồ Cửu Cung Phi Tinh 2018 thì phương Đông Nam có Bát Bạch Đại Tài tinh cao chiếu, chủ về tài lộc. Trong Huyền học thì cứ mỗi 20 năm địa vận lại có biến chuyển, tổng cộng có cửu vận (9), vòng tuần hoàn không bao giờ chấm dứt. Theo sự biến chuyển của địa vận, sức mạnh của vận tinh cũng chịu nhiều ảnh hưởng. Từ năm 2004, địa vận đã đi tới bát vận (từ năm 2004 – 2023), theo đó mà Bát Bạch Đại Tài tinh trở thành cát tinh có sức mạnh lớn nhất trong Cửu tinh. Trong suốt 20 năm này, nếu muốn tài vận tăng tiến, không ngừng vượng phát thì phải đặc biệt chú ý đến phương vị lưu niên của Bát Bạch phi tinh.
 
Luận cát hung của sao Bát Bạch khi kết hợp trong Cửu Tinh, Bát Bạch cát tinh ngũ hành thuộc Thổ, Thổ sinh Kim, nên bài trí những đồ vật thuộc tính ngũ hành Kim sẽ có lợi cho tài khí vượng, giúp tài vận hanh thông.
 
Các tháng tốt nhất trong năm đối với phương vị Đông Nam là tháng 2, tháng 5 và tháng 9 âm lịch.
 
Trong năm 2018 có những con giáp sau gặp họa phá tài, nên đặc biệt lưu ý:
 
Tuổi Sửu phá Thái Tuế, dễ hao tài phá tài.
Tuổi Mão có Bạo Bại nhập mệnh, ít nhất một lần gặp họa phá tài, tai nạn.
Tuổi Thìn vừa xung Thái Tuế, vừa có Đại Hao hung tinh nhập mệnh, khó được an yên.
Tuổi Tị có Tiểu Hao nhập mệnh, có điềm báo tài lộc hư hao.
Tuổi Dậu có Hàm Trì, Thiên Không nhập mệnh, tài vận suy yếu.
Tuổi Tuất gặp năm bản mệnh, lại có Thiên Khốc nhập mệnh nên tổn hao tài khí.
Tuổi Tý tài kho bị phá, vận thế thăng trầm bất ổn.
 

Cách thức hóa giải

 
Ở phương vị Đông Nam trong nhà hay văn phòng nên đặt tượng voi phong thủy chiêu tài vượng khí, thúc vượng Tài tinh, hóa giải tai ách gây trở ngại cho Tài tinh, giúp gia trạch hưng vượng, tích tụ tài khí, tránh họa phá tài, sự nghiệp thăng tiến, công danh rộng mở.

voi phong thuy
 
 
Để vận trình càng thêm tăng tiến, như gấm thêu hoa, có thể bài trí tượng Cóc ba chân phong thủy hoặc hai chậu cây cảnh lá to, quanh năm tươi tốt tại vị trí Đông Nam.
 
Tại phương vị này không nên để quá nhiều đồ đạc linh tinh, cũng tránh đặt những đồ vật trang trí mang tính Thủy như bể cá, bình nước, bình hoa… để tránh “kiến tài hóa thủy”, tài lộc biến thành nước chảy đi mất.
 
Nếu cửa chính, phòng ngủ, phòng làm việc nằm ở hướng Đông Nam thì trước cửa nên đặt thêm tấm thảm màu đỏ hoặc màu tím để trợ lực cho tài khí. Ngoài ra, nếu trong năm có điềm phá tài thì gia chủ nên có kế hoạch tiết kiệm, phòng trừ khi hoạn nạn, cũng nên tích cực hành thiện tích đức, đặc biệt nên quyên góp tiền của, đó cũng là một hình thức “phá tài” song mang tính thiện, chẳng những gách vác trách nhiệm với xã hội mà còn giúp bản thân và gia đình tài lộc dồi dào, giàu có sung túc.
 

5. Tây Bắc: Nhất Bạch Tham Lang

 
Mức độ quan trọng: ★★★★★
 
Luận giải Cửu Cung Phi Tinh đồ năm 2018, Nhất Bạch Tham Lang bay vào phương Tây Bắc (ngũ hành thuộc Kim). Nhất Bạch tinh là một trong ba cát tinh của vòng bát vận, ngũ hành thuộc Thủy, chủ về công danh, sự nghiệp, nhân duyên, đào hoa. 
 
Kim Thủy tương sinh, giúp cho vận đào hoa càng thêm vượng, song nếu nhà cửa bố trí không hợp phong thủy thì có thể khiến cho bản thân bị cô lập, không người giúp đỡ, sự nghiệp suy thoái, đào hoa dữ lan tràn, vợ chồng bất hòa, sa đà vào tửu sắc mà tán gia bại sản.
 
Thời điểm cát lợi nhất trong năm Mậu Tuất với phương vị này là tháng Giêng, tháng 7 và tháng 11 âm lịch. 
 

Cách thức hóa giải

 
Muốn cho phương vị Tây Bắc thêm thịnh vượng thì có thể bày Hồ lô thất tinh trận đồ bằng thạch anh hồng trên kệ tivi.


that tinh tran thach anh hong
 
 
Đặc biệt, Tây Bắc là hướng phạm Thái Tuế trong năm 2018, chính vì thế, những người sinh năm Tuất, Dậu, Sửu, Thìn tốt nhất không nên chọn chỗ ngồi làm việc hay phòng ngủ ở phương vị này.
 
Để sự nghiệp hanh thông, ở phương Tây Bắc trong nhà nên bài trí biểu tượng phong thủy Cóc ba chân ngũ hành thuộc Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, ngũ hành tương sinh sẽ giúp vận trình biến chuyển tốt đẹp, hóa giải được những tai ách cản trở Nhất Bạch cát tinh, gặp hung giải hung, gặp cát càng thêm cát, trợ lực cho sự nghiệp, nhân duyên hài hòa, xã giao tốt đẹp. Ở phương Tây Bắc trong nhà hoặc phòng khách, có thể đặt một cốc nước, một tuần thay nước một lần, giúp cho cát tinh càng thêm hưng vượng.
 
Để nhân duyên vượng sắc, thúc vận đào hoa, người còn độc thân có thể bày Thất tinh trận đồ bằng thạch anh hồng ở chính giữa nhà ở hoặc phòng làm việc, phòng khách. Ở vị trí này trong nhà hoặc phòng khách có thể đặt thêm một cốc nước, cắm thêm hoa tươi, chú ý thay hoa trước khi hoa tàn.
 
Muốn hóa giải đào hoa sát, người đã có đôi nếu đào hoa quá vượng, lo ngại ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình thì có thể đặt tại vị trí chính giữa nhà, văn phòng hoặc ở vị trí Tây Bắc trong phòng khách đặt Thất tinh trận đồ bằng thạch anh đen, không những có thể giúp Thổ Kim tương sinh hóa giải tai ách mà còn chế áp đào hoa kiếp, vượng tài lộc, vượng quý nhân. 
 

6. Đông Bắc: Tam Bích Lộc Tồn tinh

 
Mức độ quan trọng: ★★★★★
 
Xem bản đồ phi tinh năm Mậu Tuất 2018, Tam Bích tinh nhập cung Đông Bắc. Tam Bích Lộc Tồn còn được gọi là thị phi tinh, ngũ hành thuộc Mộc, đại diện cho những tranh chấp, tiểu kiếp do khẩu thiệt thị phi. 
 
Nếu nhà cửa không bài trí đúng phong thủy thì dễ xảy ra rạn nứt tình cảm, vợ chồng con cái bất hòa, thị phi liên miên, sự nghiệp suy thoái.

Mời bạn xem thêm: Hướng dẫn chi tiết xác định phương hướng theo phong thủy.
 

Cách thức hóa giải

 
Để tránh kích thích hung tinh này gây tai họa, trong năm nên tránh bài trí cây cảnh hay đồ vật ngũ hành thuộc Mộc ở vị trí Đông Bắc trong nhà. Cũng không nên nuôi cá, bởi bể cá có nước, Thủy có thể sinh Mộc, sẽ khiến Tam Bích tinh càng thêm hưng vượng.
 
Ngoài ra, phương vị Đông Bắc ngũ hành thuộc Thổ, quan tinh tương khắc, khiến cho họa thị phi càng thêm mãnh liệt. Nếu giường ngủ, bàn học hay chỗ chơi của trẻ nằm ở vị trí chính giữa nhà thì tốt nhất nên thay đổi, nếu không cần đặc biệt lưu ý để đề phòng tai họa bất ngờ xảy ra.
 
Trong năm Mậu Tuất, người tuổi Dần, tuổi Ngọ cùng Thái Tuế tạo thành Tam hợp cục, nên đặt ở phương vị Đông Bắc trong nhà hoặc văn phòng biểu tượng Chó vàng phong thủy đã được khai quang, sẽ giúp vượng quý nhân Thái Tuế, lấy Thái Tuế để trấn áp Tam Bích hung tinh, hóa giải kiếp nạn thị phi, giúp cho mối quan hệ xã giao được hài hòa, sự nghiệp hanh thông, được quý nhân giúp đỡ.
 
Cũng có thể bài trí tượng Kỳ lân phong thủy trấn áp tiểu nhân, khiến thị phi tiêu biến, trợ lực cho công danh sự nghiệp, quyền lực, tiền tài tăng tiến. 

ki lan
 
 
Năm 2018, gia chủ không nên tiến hành sửa chữa, động thổ, xây cất ở phương Đông Bắc trong nhà, kị bài trí đồ vật màu xanh lục hay xanh lam. 
 
Nếu cửa chính, phòng ngủ hay phòng làm việc nằm ở vị trí này thì có thể đặt thảm màu đỏ hoặc màu tím ở cửa để hóa giải tai ách.
 
Ngoài ra, trong năm báo họa thị phi kiện cáo, nên tuân thủ luật pháp. Có thể đến đồn công an hay tòa án làm giấy tờ gì đó để ngụ ý đã từng trải qua lao lý, giảm bớt tai họa.
 
Muốn hóa giải sát khí của Tam Bích hung tinh, còn có thể đặt biểu tượng Kì lân phong thủy ở phương Đông Bắc trong nhà hay văn phòng, sẽ trấn áp được sát khí, bảo trợ cho bản mệnh được an khang thịnh vượng.
 

7. Chính Nam: Tứ Lục Văn Khúc tinh

 
Mức độ quan trọng: ★★★★★
 
Xét theo vị trí Cửu Cung Phi Tinh đồ 2018, Tứ Lục Văn Khúc tinh bay vào phương Chính Nam. Trong bát vận, đây là Thất lệnh tinh, ngũ hành thuộc Mộc. Đương vượng, Tứ Lộc tinh sẽ chủ về đường học hành, công danh, thi cử, tài năng văn thơ, còn giúp chiêu vượng nhân duyên, đào hoa… Đương suy, Tứ Lục tinh sẽ chủ về đào hoa kiếp, mang họa tửu sắc, tinh thần căng thẳng, suy sụp.
 
Trong năm 2018, Mộc Hỏa tương sinh, nếu bài trí phong thủy nhà ở không hợp lý sẽ khiến gia chủ thần trí hỗn loạn, thiếu minh mẫn, nhân duyên không tốt, gặp họa đào hoa, họa binh đao.
 
Tuy nhiên, nếu biết cách lợi dụng phong thủy thì có thể xoay chuyển vận thế, nữ nhân hiển quý, phúc lộc song toàn, đào hoa vượng sắc. 
 

Cách thức hóa giải

 
Phương vị Chính Nam có thể giúp gia chủ tăng thêm may mắn trong chuyện học hành thi cử, có lợi cho Văn Tài, vì thế muốn có được những điều trên thì nên đặt biểu tượng phong thủy Long Quy Văn Xương ở vị trí này trong nhà, văn phòng. Long Quy hóa sát, trấn trạch, an gia, giúp gia chủ tinh thần minh mẫn, tư duy nhanh nhạy, học hành tấn tới, thi cử thuận lợi, giúp cho sự nghiệp liên quan đến chữ nghĩa có những bước thăng tiến đáng kể.


long quy
 
 
Đặc biệt, chớ nên kích vận đào hoa ở phương vị này, dễ khiến đào hoa vượng biến thành đào hoa kiếp. Nếu bạn muốn đào hoa khởi sắc, tốt nhất nên chọn hướng Nhất Bạch hoặc Cửu Tử tinh sẽ có hiệu quả tốt hơn.
 
Song tùy theo nhu cầu của bản thân, nếu người độc thân thực sự cần kích vận đào hoa thì cũng có thể đặt Thất tinh trận đồ bằng thạch anh hồng ở phương vị Chính Nam trong nhà và văn phòng. Ngũ hành thuận sinh sẽ giúp vận đào hoa, vận học hành tăng tiến, hạn chế họa đào hoa kiếp.
 
Xem hướng nhà, nếu cửa chính, phòng ngủ hay phòng bếp nằm ở hướng Chính Nam trong nhà thì có thể đặt tại phương vị này một cốc nước, ở trước cửa đặt một tấm thảm màu đen hay xanh lam để hóa giải tai ương.
 

8. Tây Nam: Lục Bạch Vũ Khúc tinh

Mức độ quan trọng: ★★★★★
 
Năm 2018, xét theo bản đồ Cửu Cung Phi Tinh thì phương vị Tây Nam ngũ hành thuộc Thổ có Lục Bạch Vũ Khúc tinh nhập vào. Lục Bạch tinh ngũ hành thuộc Kim, là một trong ba cát tinh, chủ về công danh, địa vị, quyền lực, thăng quan tiến chức, quý nhân phò trợ, cũng chủ Dịch Mã và Thiên Tài. 
 
Nếu bạn không có bố trí nhà cửa hợp phong thủy thì có thể sẽ bị Lục Bạch tinh làm cho vận trình sa sút, mất quyền mất thế, sa cơ lỡ vận, sức khỏe tổn hại.
 

Cách thức hóa giải

 
Trong năm 2018, nếu bạn ngồi làm việc ở đúng phương vị Tây Nam thì chẳng những công việc sẽ gặp nhiều thuận lợi, tài lộc dồi dào mà Thiên Tài cũng cực kì vượng. 
 
Huyền không phi tinh cho thấy tháng 7 và tháng 8 âm lịch trong năm là thời điểm Lục Bạch tinh ở Tây Nam hưng vượng nhất. Muốn chuyện tốt lành tới như gấm thêu hoa thì có thể bày Thất tinh trận đồ để tăng thêm sức mạnh của tài tinh.
 
Muốn nắm quyền vị, nhờ cậy quý nhân, có thể đặt ở phương vị này trong nhà hay văn phòng một tượng Voi phong thủy vinh hoa phú quý, nhằm vượng cho Lục Bạch cát tinh, được quý nhân trợ lực trong con đường công danh sự nghiệp, quan vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, tích tài tụ lộc.


voi phong thuy
 
 
Muốn thúc sự nghiệp vượng phát, có thể đặt tượng phong thủy Mã Thượng Phong Hầu để kích hoạt Dịch Mã, có thêm sức mạnh của chú luân, được bảo vệ khỏi nguy hiểm, có động lực mạnh mẽ để thực hiện hoài bão. Sự nghiệp phát triển, tài vận hưng thịnh, thăng tiến không ngừng.
 
Muốn Thiên Tài dồi dào, tài lộc dư dôi, tại phương vị Tây Nam trong nhà, phòng làm việc hay văn phòng có thể bài trí tượng Tỳ hưu tụ tài, thúc cho Thiên Tài thịnh hưng, phương vị Lục Bạch trong bát vận dễ xuất cự phú, bạo phú.
 
Nếu cửa chính, phòng ngủ hay phòng bếp nằm ở phương vị này thì nên đặt trước cửa một tấm thảm màu vàng hoặc màu nâu để thêm hưng vượng.
 

9. Chính Tây: Nhị Hắc Cự Môn tinh

 
Mức độ quan trọng: ★★★★★
 
Luận giải Cửu Cung Phi Tinh đồ 2018, Nhị Hắc Cự Môn tinh bay vào phương vị Chính Tây (ngũ hành thuộc Kim). Nhị Hắc tinh ngũ hành thuộc Thổ, trong bát vận là đại hung tinh chỉ xếp sau Ngũ Hoàng tinh. Nhị Hắc tinh còn được gọi là Bệnh phù tinh, chủ về bệnh tật, đau yếu, tai nạn bất ngờ. 
 
Năm Mậu Tuất ngũ hành Thổ Kim tương sinh, hung tính có phần giảm bớt, song vẫn không thể nào coi nhẹ. Nếu trong nhà phong thủy không tương hợp thì có thể khiến cho gia chủ bệnh tật liên miên, dễ gặp tai họa.
 
Tháng 5, tháng 7 và tháng 10 âm lịch năm 2018, nên đặc biệt cẩn trọng, chú ý chăm sóc sức khỏe. Nếu bệnh tật gì cũng nên đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và chữa trị kịp thời.
 

Cách thức hóa giải

 
Nếu thường xuyên ngồi làm việc hay ngủ ở phương vị Chính Tây trong nhà thì rất dễ mắc các bệnh về thần kinh, đau đầu mỏi mệt. Muốn hóa giải sát khí của Nhị Hắc, bạn có thể đặt ở phương vị này Hồ lô phong thủy hoặc treo chuỗi Hồ lô minh chú đã được khai quang. Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, ngũ hành thuận sinh sẽ giảm bớt sát khí, hóa bệnh thành tài, chẳng những sức khỏe được đảm bảo mà tài khí càng thêm tích tụ.


ho lo minh chu
 
 
Trong năm 2018, có những con giáp sau do ảnh hưởng của từ trường xung sát lưu niên mà bị tổn hao phúc khí, sức khỏe suy giảm, lại bị Nhị Hắc tinh góp phần ngáng trở nữa.
 
Tuổi Dần bị Bạch Hổ hung tinh nhập mệnh, dễ bị ốm bệnh, thương tật.
Tuổi Thân bị Tang Môn nhập mệnh, gia đạo bất an, sức khỏe người nhà không ổn định.
Tuổi Tuất bị Thiên Khốc nhập mệnh, nguy cơ bệnh tật cao, nên cẩn trọng giữ gìn sức khỏe bản thân và người nhà.
Tuổi Hợi có Bệnh Phù nhập mệnh, thân thể kém an yên, đau ốm liên miên.
Tuổi Tý có Thiên Cẩu nhập mệnh, dễ bị tai nạn, đau ốm.
 
Trong năm Mậu Tuất, ở phương vị Chính Tây trong nhà không nên bày trí đồ đạc màu đỏ hay màu vàng.
 
Nếu cửa ra vào, phòng ngủ hay phòng bếp nằm ở vị trí này trong nhà thì nên đặt trước cửa một tấm thảm màu xám hoặc màu trắng để hóa giải sát khí.
 
Ngoài ra, trong năm nên đi khám tổng quát sức khỏe một lần ở bệnh viện, vừa để kiểm tra sức khỏe, vừa ngụ ý đã đến nơi có bệnh tật. Nên năng tích đức hành thiện, giúp cho bản thân và gia đình tích thêm phúc lộc.
 
Có thể nói, trong năm 2018 tuy Nhị Hắc là hung tinh nhưng vẫn có cát tinh hóa giải nên nếu cẩn trọng hành sự thì vẫn có thể gặp hung hóa cát, nhờ họa được phúc, vượt qua hoạn nạn lại thấy cơ hội phát tài. Tuy nhiên, vẫn nên chú ý sức khỏe bởi có thể xảy ra trường hợp tài lộc nhiều thì sức khỏe suy yếu, nên hạn chế rượu bia, tránh xa tửu sắc.
 
An An

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X