Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cơi nới nhà bằng gác xép, chuyện nhỏ hóa to nếu sai phong thủy

Thứ Tư, 01/06/2016 08:10 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Xét về tổng thể kiến trúc ngôi nhà, phần gác xép không quá quan trọng. Nhưng nếu cơi nới nhà sai cách cũng có thể ảnh hưởng tới vận khí của gia chủ.

1. Độ dốc của gác xép quá lớn
Đây là một trong những lỗi phong thủy gác xép thường gặp. Nên biết, vị trí gác xép có hạn, nếu cơi nới quá rộng hoặc để phần gác xép có độ dốc quá lớn sẽ khiến không khí khó vận hành thuận lợi như ban đầu, vào mùa mưa sẽ chịu ảnh hưởng nhiều hơn.
Vì thế, để đạt được hiệu quả tụ khí, nên bố trí độ dốc của gác xép vừa phải, càng nhỏ càng tốt.

Phong thuy gac xep the nao cho dung chuan hinh anh
2. Gác xép bị xà ngang chèn ép
Thông thường, gác xép có mái nghiêng. Nếu phần mái này được bố trí chỉn chu, có trật tự rõ ràng thì không có vấn đề gì. Nhưng nếu kết cấu mái bị hỗn loạn, cần phải điều chỉnh lại càng sớm càng tốt, tránh phạm phong thủy xấu.
Đồng thời, cần đặc biệt lưu ý, tránh tình trạng gác xép bị xà ngang chèn ép. Xà ngang chèn ép trên đỉnh là điều đại kị trong phong thủy nhà ở. Người sinh sống trong môi trường như thế lâu dài, sẽ dễ hao tài tốn của.
Bố trí cửa sổ ở gác xép nhằm mục đích câp cấp đủ ánh sáng và thông gió. Khi ánh sáng chan hòa, gió lưu thông tốt thì nguồn năng lượng tích cực cũng lưu thông thuận lợi, xua đuổi tà khí, vận khí không tốt. Điều đó sẽ giúp tinh thần người sống trong nhà phấn chấn, vui vẻ.
Vì thế rất kị việc đóng cửa sổ phần gác xétp kín mít. Như vậy chẳng khác nào tự làm gia tăng năng lượng tiêu cực.
Bên cạnh đó cần chú ý tới màu sắc tổng thể khi trang trí gác xép. Nên lấy màu ấm hoặc màu nhạt làm chủ đạo bởi gác xép vốn dĩ thấp, nếu như dùng màu quá đậm và trầm sẽ đem đến cảm giác u ám.
Phong thuy gac xep the nao cho dung chuan hinh anh
4. Tận dụng gác xép làm phòng ngủ
Gác xép chật hẹp, không có hình khối rõ ràng, không thích hợp để làm phòng ngủ. Thông thường vị trí của gác xép khá bất lợi, hao năng khá lớn, đồng thời muốn nạp khí cũng khó.
Do đó, chúng ta có thể suy xét đến việc biến gác xép thành thư phòng, phòng tập luyện, phòng chứa đồ, chứ không nên dùng làm phòng ngủ.
5. Không nên dùng cầu thang thẳng nối với gác xép
Xem phong thủy gác xép tốt hay xấu, chủ yếu là xem khả năng tụ khí. Trong khi đó, cầu thang nối với gác xép dùng để vận chuyển khí trường.
Vì thế, khi thiết kế cầu thang nên chắc chắn rằng, không dùng cầu thang thẳng vì chẳng khác nào khiến tài khí chạy thẳng xuống dưới do trực xung. Do đó, cầu thang nối với gác xép nên dùng loại xoắn ốc, hoặc có chỗ vòng để giữ khí.
► Xem thêm: Phong thủy phòng ngủ chuẩn giúp phát tài phát lộc, tránh tai ương

Ngọc Điệp

10 kiểu nhà có kiến trúc xấu, chớ dại mà mua
(Lichngaytot) Cửa nhà đối diện thang máy hoặc cầu thang, cửa chính và ban công thông nhau… là những kiểu kiến trúc xấu, phạm phong thủy, cố chi tiền mua
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X