Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chọn phương hướng cho sân vườn

Thứ Năm, 18/07/2013 11:00 (GMT+07)

Sân vườn là khoảng không gian mang lại màu xanh thiên nhiên cho ngôi nhà. Phong thủy cho rằng, nếu bố trí sân vườn phù hợp thì không những chủ nhà có sức khỏe tốt mà còn mang lại sự hưng vượng cho gia trạch.

(Ảnh minh họa)

Cách bố cục sân vườn hợp lý còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Để đảm bảo sự hài hòa giữa nhà ở và sân vườn, cần đặc biệt chú ý đến phương vị của nó cũng như cây cối và công trình thiết kế trong đó.

Sân vườn nằm hướng Tây Bắc

Trừ khi cây cối nằm sát với ngôi nhà thì ngọn giả sơn hay bóng cây mới không ảnh hưởng đến ngôi nhà. Khi thiết kế, nên để ý đến vị trí của cây cối và cần bớt khoảng trống nhất định.

Sân vườn nằm hướng Đông Nam

Hướng này đón nhận ánh mặt trời buổi sớm. Nó sẽ tạo sinh khí tràn trề cho con người. Tuy nhiên, nếu cây cối quá nhiều thì ánh sáng tốt nhất là chiếu từ phía sau.

Sân vườn hướng Nam

Gia chủ và cây cối sẽ luôn được tắm nắng. Con người vì thế thêm khỏe khoắn và thư thái.

Sân vườn hướng Bắc

Khu vườn này nên thiết kế xa ngôi nhà. Sau đó, lấy vị trí của cây cối làm chủ thể và phối hợp với các khoảng đất trống để không tạo nên sự chênh lệch quá lớn.

Sân vườn nằm giữa những tòa nhà cao tầng

Tránh để 1 khoảng sân vườn lọt thỏm giữa không gian như vậy. Phong thủy cho rằng, sân giữa có cây cối và bể tích nước đều là đại hung. Vì ở sân giữa phát ra Thổ khí (hơi đất). Nhưng do các nhà xung quanh vây kín nên gây ra trạng thái mất cân bằng. Mà nơi nào Thổ khí không ổn định thì trạch khí sẽ bị xáo trộn.

Bởi vậy, nếu có sân vườn nằm ở vị trí chính giữa các tòa nhà thì phải chú ý đến yếu tố đón nắng. Không nên trồng cây to hay đặt bể nước. Có như vậy thì khí xung quanh và Thổ khí trong sân giữa mới cân bằng. Điều này sẽ đảm bảo sức khỏe và vượng khí cho gia chủ.

(Theo 100 câu hỏi về phong thủy nhà ở)

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X