Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chọn lựa môi trường vườn tược tốt cho tiểu khu

Thứ Ba, 11/02/2020 17:44 (GMT+07)

Trong thành phố, môi trường vườn tược bên ngoài chủ yếu là những kiến thiết không gian cảnh quan của tiểu khu. Một tiểu khu có dạng một viên lâm phải là một tiểu khu sinh thái, có cảnh quan hài hòa.

1. Không nên bày quá nhiều đá

Bày trí  đá trong tiểu khu là một thủ pháp cần thiết khi tiến hành thiết kế vườn tược của rất nhiều tiểu khu, việc bày trí phù hợp có hỗ trợ rất lớn với việc nâng cao sự phong nhã của tiểu khu. Nhưng số lượng đá, hình dạng đá bày trong tiểu khu có khi lại có thể tạo nên những hình thù hung dữ cho cư dân sống ở tiểu khu. 

Chỗ ra vào tiểu khu nên tránh có đá dài ngăn đường hoặc tránh có những khối đá có hình thù  kỳ quái, nếu không sẽ tạo những ảnh hưởng không tốt về mặt tâm lý cho không ít cư dân.

Trong cuộc sống hiện nay có rất nhiều đình thạch có từ trường rất phức tạp, điểm này sẽ tạo những ảnh hưởng về tinh thần cũng như về tâm lý cho nhiều cư dân cư trú.

Các khối đá nhỏ đặt ở trong tiểu khu có khi đạt được cảnh giới viên lâm u kính hồi hợp, nên phối hợp với độ rộng của cả tiểu khu. Tiểu khu nên chọn những vật bằng chất rắn nhân tạo như tượng nặn, tượng tạc, đá khắc, gỗ khắc, bàn cảnh, vòi phun nước, núi giả; tiếp đó sử dụng đến những cảnh quan mềm như xanh hóa, thủy thể tạo hình, tương tác với nhau, thông suốt tòan bộ vườn tược tiểu khu để thể hiện nội hàm văn hóa sâu rộng.

Không nên bày quá nhiều đá trong tiểu khu

2. Không nên trồng cây không theo quy tắc

Việc chọn trồng những loài thực vật là một mắt xích quan trọng trong thiết kế không gian môi trường, chủ yếu lấy cây cối tạo cảnh, thể hiện lấy người làm gốc, cuộc sống tràn đầy tình cảm và sự hài hòa thủy cảnh viên lâm. 

Các thực vật trồng trong tiểu khu thông thường nên dùng một hai loại cây cối làm chủ cảnh, và chọn một hai loại cây cối khác để phối hợp làm cho tầng bậc rõ ràng, tạo nên hình thức mỹ quan.

Sự phối hợp cao thấp giữa các  loại cây, sự phối hợp màu sắc nên biểu đạt rõ vẻ đẹp quần thể, từ đó trong không gian môi trường giữa cảnh quan thực vật và cảnh quan kiến trúc có sự thống nhất hữu cơ với nhau.

3. Không nên trồng các loại cây khô héo

Cây cối khô héo, thối rữa thì dễ hấp dẫn đối với các loài côn trùng có hại như ruồi, muỗi… Do đó, cây trồng trong nhà phải có sinh khí, xanh tươi không được khô héo.

4. Không nên kiến tạo một cách tự  phát, không có trật tự các chòi nghỉ mát

Hiện nay trong rất nhiều các tiểu khu đều xây dựng chòi, gác nghỉ mát làm cho không gian tiểu khu vốn dĩ đã không rộng rĩa gì lại càng trở nên chật hẹp, rối mắt. Hơn nữa, sự vận dụng màu để tạp các loại chòi nghỉ mát luôn không thể tạo cho mắt con người một cảm giác nho nhã. Từ phương diện ý nghĩa phong thủy nhà ở truyền thồng, các chòi nghỉ mát không nên tạo nhiều, càng không thể xây dựng ở trên đường đi vào nhà.

Ngòai ra, trong tiểu khu thường dựng các ô dù, bày trí các ghế nghỉ, các ghế mây … Những kiểu thiết kế này có tác dụng làm đẹp và thuận tiện nhất định, đạt được sự hài hòa và làm cho tiểu khu trở nên linh hoạt, có sức sống.

Theo Sách Phong Thủy vườn tược nhà ở và cây xanh trong nhà

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X