Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chọn loại hoa cảnh để trong nhà theo phong thủy

Thứ Hai, 23/03/2015 15:18 (GMT+07)

Lý luận của  phong thủy đối với việc xanh hóa là “làng quê có cây cối, như người có y phục, quá mỏng thì sợ lạnh, quá dày thì nóng nực, dựa trên nền tảng đó, âm dương phải trung hòa”.

Phòng khách

Phòng khách cần phải kỹ lưỡng hơn một chút, có thể lựa chọn các loại như trúc phú quý, cây  lan đuôi hổ, xương rồng, cây thủy tùng, sen bảy lá, cây cọ, cây phát tài, cây lan quân tử, cây lan cầu, hoa lan, hoa anh thảo, tắc, cây dương xỉ, cây huyết dụ …, các hoa này là “vật may mắn” trong  phong thủy học, hàm ý như ý cát tường, tụ tài phát phúc.

 hoa canh trong nha hop phong thuy hinh anh
Cây phát tài

Phòng ngủ

Phòng ngủ cần tràn đầy không khí yên tĩnh, khoan thai và ấm áp, có thể chọn xương rồng, cây lê gai, điếu lan, hoa hồng, uất kim hương, cây hoa huệ, hoa bách hợp, liên chân ngựa (mã đế liên) …, để tạo không khí hòa thuận, nhẹ nhàng thích hợp cho việc nghỉ ngơi.

Phòng đọc sách

Phòng đọc sách cần phải tràn ngập hơi hướm của sách, hoa cảnh cần phải đặt ở vị trí văn xương của chủ nhân, có thể sử dụng hoa sơn trúc, cây văn trúc, trúc phú quý, dây thường xuân … Các hoa này có thể làm cho tư duy trở nên linh hoạt, rất có  lợi cho việc học tập. Trên bàn học có thể đặt chậu diệp thảo, xương bồ … , có tác dụng ninh thần thông khiếu, ngăn chặn ngủ gật.

 hoa canh trong nha hop phong thuy hinh anh 2
Cây trúc phú quý

Phòng ăn

Phòng ăn cần phải sạch sẽ, thống nhất, bạn có thể sử dụng hoa hồng vàng, hoa cẩm chướng vàng, hoa lài vàng … để gây thèm ăn, tăng thêm khẩu vị nhằm vảo vệ sức khỏe của cơ thể.

Ban công

Bạn nên chọn các loại hoa cảnh thích hợp với điều kiện của ánh nắng mặt trời như: hoa nhài, hoa cúc, cây hà lan, hoa hải đường, hoa lạc tiên, cây lan văn trúc, cây thạch trúc, hoa hải đường, hoa hướng dương, cây mễ lan, hoa quế, hoa giải lan (lan cua) … Khi xếp đặt các loại hoa phải đem dương tính đặt gần ánh nắng mặt trời, âm tính đặt ở sau nó; mỗi loại đều phải có chỗ riêng.

Cổng chính

Cổng chính nếu đối diện với cầu thang thì có thể đem hoa huệ tây, cây móc, cây co … đặt ở nơi tương xung để hóa giải sát khí. Nếu đối diện cửa sổ ban công có sát khí thì có thể sử dụng xương rồng, hoa hồng, cây ngọc kỳ lân hoặc trồng chậu bầu để hóa giải sát khí.

Tóm lại, bố cục xanh hóa trong nhà không thỏa đáng, tuyển chọn loại hoa cảnh không đúng đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sự nghiệp của người ở trong nhà. Hoa cảnh có thể trị bệnh, điều tâm dưỡng tính, đem may mắn đến cho con người, cũng có thể hại người, giết người, cho nên khi chúng ta bố trí hoa cảnh trong nhà nhất định phải suy nghĩ kỹ lưỡng.

Theo Sách Hoa cảnh ứng dụng trong phong thủy
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X