Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chọn cây "đắt" phong thủy cho từng vị trí trong nhà

Thứ Ba, 01/12/2015 11:47 (GMT+07)

Cây cối có tác dụng cải thiện vận khí trong nhà rất lớn, nhưng loài cây nào đặt ở vị trí nào là cát tường nhất, may mắn nhất, thích hợp nhất thì không phải ai cũng nắm được.


Lịch ngày tốt gửi tới độc giả công cụ xem phong thủyngũ hành chuẩn xác để đón lành tránh dữ

Chon cay phong thuy cho tung vi tri trong nha hinh anh
Lan quân tử là loài cây xinh đẹp, vượng tài, thích hợp đặt trong phòng khách

Đặt cây trong nhà để cải thiện vận thế lấy thông sinh khí làm trọng điểm. Nếu khí lưu thông, năng lượng dồi dào thì sẽ kéo theo cát lợi, vượng tài, tăng sức khỏe. 
Nên đặt cây xanh tốt, hoa tươi mới, đại diện cho sự phát triển, thịnh vượng; kị nhất là đặt cây hoa héo úa, chủ hung sát, sinh lực suy yếu, tài vận không tụ. 
Mỗi vị trí trong nhà đều có loài cây hợp phong thủy riêng. Cần chú ý lựa chọn đúng thì sẽ rất tốt lành.
1. Phong thủy phòng khách có vị trí đặc biệt quan trọng, không chỉ ảnh hưởng tới người trong nhà mà còn tác động tới các mối quan hệ, giao tiếp với người bên ngoài. 
Nên đặt trúc phú quý, tùng Bồng Lai, tùng La Hán, tiên nhân chưởng, thiết mộc lan, lan quân tử, hoa anh thảo, là những loài cây may mắn trong phong thủy, với ngụ ý cát tường, tụ tài, phát triển.
2. Phòng ngủ tác động trực tiếp tới sức khỏe của chủ nhân, không nên đặt nhiều cây hoa, đặc biệt là những loài cây có lá xanh tốt, không có lợi cho việc hô hấp. Chỉ nên đặt một chậu cây cảnh nhỏ như sen đá, lá sen rau má, cỏ như ý mà thôi.
Người có gia đình tránh đặt hoa hồng, hoa mẫu đơn trong phòng ngủ của vợ chồng, đề phòng gặp nạn đào hoa. Ngược lại, người còn độc thân, muốn cầu nhân duyên thì nên bày những loài hoa này trong phòng.
3. Phòng bếp ám mùi dầu khói, không thích hợp để đặt cây hoa. Nếu muốn, thì chỉ có thể trồng cây thủy sinh, có tác dụng làm thanh sạch không khí, tạo cảm giác thanh thuần.
4. Phòng vệ sinh ẩm thấp, nhiều xú khí, ấm lạnh chênh lệch nên xem xét đặt những cây có lá xanh tốt như dương xỉ, thùy dong, hoàng kim cát để thanh lọc không khí, hạn chế khí xấu ở trong nhà.

5. Ban công là nơi được nhiều người lựa chọn để đặt cây cối, vừa làm đẹp cảnh quan, vừa có tác dụng hóa giải sát khí. Nếu nhà phạm phong thủy, đối diện với ngã tư, bệnh viện, nghĩa trang thì có thể sử dụng cây cối làm bình phong, đẩy lui ngoại sát, bảo vệ gia đình. Thích hợp nhất là đặt tiên nhân chưởng, hoa hồng, đỗ quyên, xương rồng.
Trần Hồng (Theo d1xz)
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X