Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

“Chơi” chất liệu pha lê không hề đơn giản

Thứ Tư, 24/06/2015 16:27 (GMT+07)

Về mặt thị giác, pha lê tạo không gian thoáng đãng và sáng sủa nên được không ít gia chủ ưa thích và sử dụng chúng làm vách ngăn phòng khách và phòng ngủ.


► Xem thêm: Ngũ hành tương sinh và những ảnh hưởng đến cuộc đời, vận mệnh

Tuy nhiên không phải địa điểm nào trong ngôi nhà cũng thích hợp để sử dụng chất liệu pha lê. Dưới đây là một vài lưu ý khi muốn dùng pha lê phong thủy.
Vách ngăn pha lê giữa phòng khách và phòng ngủ

Xét về thị giác, chất liệu pha lê mang lại cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ và sáng nhưng không phải bất cứ địa điểm nào cũng thích hợp để sử dụng, đặc biệt là không gian trong ngôi nhà.
Nếu gia chủ dùng vách ngăn pha lê ngăn giữa phòng khách và phòng ngủ thì sẽ khiến âm dương mất cân bằng do phòng khách là nơi diễn ra các hoạt động giao lưu, chủ về động, thuộc dương; còn phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, chủ về tĩnh và thuộc âm. Khi âm dương không hài hòa sẽ khiến tâm tư của người sống trong nhà bất ổn, ảnh hưởng không tốt tới yếu tố tinh thần và sức khỏe.

Dùng chất liệu pha lê trong thiết kế nhà vệ sinh
Một số người thích sử dụng chất liệu pha lê cho nhà vệ sinh khép kín trong phòng  ngủ nhằm tăng sự lãng mạn và thoải mái cho chuyện vợ chồng. Tuy nhiên cách làm này lại không hợp về phong thủy. 
Nhà vệ sinh dù sạch sẽ tới đâu cũng chứa sát khí, thuộc âm nên cần đóng kín bằng tường chắn ngăn cách nhưng đó không nên là chất liệu pha lê.

Choi chat lieu pha le khong he don gian hinh anh
Sàn pha lê gây cảm giác bất an khi đi lại

Chú ý với sàn pha lê
Có người thích sử dụng chất liệu pha lê làm sàn nhà để tạo điểm nhấn hoặc tăng thêm sự tráng lệ cho nội thất và toàn ngôi nhà; có người lại dùng nó để trang trí với các đồ án hoa văn đẹp mắt… mà không chú ý tới việc chất liệu này sẽ khiến chúng ta cảm giác không thật mắt.
Bề mặt sàn là nơi cần đảm bảo sự vững chắc và an toàn trong sinh hoạt. Do đó, nếu sàn làm bằng pha lê sẽ gây cảm giác bất an khi đi lại, không tốt cho tâm lí con người.
Sử dụng tường pha lê tạo điểm nhấn ở một số vị trí nhất định
Đây là một trong những thủ pháp mà các kiến trúc sư yêu thích trong thiết kế nhà ở. Với một vài bức tường tạo điểm nhấn nhất định sẽ mở ra không gian rộng lớn và sự biến đổi phong phú. 
Tường pha lê nên được bố trí dựa vào tường thật để tránh không gian thật giả không rõ ràng. Bên cạnh đó, không nên kê giường đối diện với tường pha lê, sẽ gây cảm giác bất an. 
ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X