Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Cây xanh trong nhà thúc đẩy sức khỏe, tài lộc

Thứ Ba, 21/10/2014 13:53 (GMT+07)

Phong thủy là sự cân bằng các yếu tố ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Trồng cây xanh (Mộc) trong nhà nhằm cân bằng các yếu tố tạo ra năng lượng tích cực.

Cây xanh giúp cân bằng không gian sống

1. Cây xanh trong nhà thúc đẩy sức khỏe, tài lộc và hạnh phúc 

Để tạo sự cân bằng âm dương ngũ hành cho môi trường sống, có thể trồng hoặc bài trí cây hoa cảnh. Cây và hoa giả bằng vải lụa, giấy cũng có tác dụng nhất định nhưng không tốt bằng cây thật. Tuy nhiên, đặc biệt lưu ý tránh sử dụng hoa khô bởi nó tượng trưng cho điều không may. Hoa tươi mang đến sự may mắn và thịnh vượng nhưng khi hoa héo phải bỏ ngay. Tương tự, nếu cần chăm sóc cho cây cảnh luôn xanh tốt, nếu thấy có hiện tượng vàng úa, khô héo thì nên thay bằng cây khác.

Hãy cắt tỉa cây thường xuyên và giữ cho cây sạch sẽ. Không để cây lớn quá khổ bởi vì điều này sẽ tạo ra năng lượng không tốt. Chú ý khi bài trí bonsai trong nhà, bởi sự phát triển còi cọc của nó có thể sẽ tạo ra năng lượng tiêu cực.

2. Vị trí đặt cây rất quan trọng

Chỉ trồng duy nhất 1 cây trong phòng tắm vì nó có thể chuyển từ may sang không may nếu đặt không đúng vị trí.

 
Đặt cây chanh hoặc cam ở cửa ra vào mang lại sự thịnh vượng.
 
Để cây xanh ở phía Đông hoặc Đông Nam của phòng mang lại may mắn.
 
Đặt 1 cây lớn ở lối đi giữa cửa trước và cửa sau giúp tăng cường sức khỏe và tiết kiếm tiền bạc (cây có tác dụng làm giảm luồng khí luân chuyển).
 
Nếu bạn muốn có thai, tránh đặt hoa trong phòng ngủ mà dùng bát hoa quả thay thế (lựu...).
 
Sử dụng 1 khóm gồm 3 cây có hoa, đặc biệt là hoa màu đỏ trên lối đi vào cửa trước nhà sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng. Cây cao không bao giờ được đặt giữa nhà.

3. Chú ý đến hình dáng của cây

Cây có lá to bản hoặc hình tròn thường tốt hơn các cây lá nhọn và cứng. Sử dụng những cây có lá tròn, mềm sẽ giúp tạo ra bầu không khí tĩnh lặng. Các cây có gai sắc như xương rồng chỉ nên trồng ngoài nhà. Những giỏ cây treo mang lại sự mềm mại.

Việc lựa chọn cây trưng bày trong nhà còn nên kết hợp với khả năng thanh lọc không khí của cây. Rất nhiều cây không chỉ mang lại may mắn do tạo ra nguồn khí tự nhiên mà còn được ghi nhận là cây lọc khí độc tuyệt vời ví dụ như lan ý, thường xuân, trầu bà, dương xỉ... 

(Theo Howtodothings)

 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X