Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Trồng những cây cảnh giúp sống thọ bạn sẽ thôi lo lắng về tương lai

Thứ Ba, 03/09/2019 11:28 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Một số loại cây sau đây được xem là cây cảnh giúp sống thọ vì khi trồng trong nhà, chúng sẽ giúp lọc độc trong không khí, tạo nên môi trường trong lành cho ngôi nhà của bạn.
 

1. Cây lưỡi hổ

 
Cây lưỡi hổ được xem là cây cảnh giúp sống thọ vì khi trồng loại cây này trong nhà sẽ rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Loại cây này phát triển mạnh trong ánh sáng thấp. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp oxy của hầu hết các cây).

Hãy đặt một chậu gồm 2 cây trong phòng ngủ của bạn để tăng oxi trong khi bạn ngủ. Ngoài ra, bạn cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Xem chi tiết hơn ở bài viết: Cây lưỡi hổ phong thủy có tác dụng gì?

cay luoi ho nen trong trong nha
 

2. Cây lan ý (cây huệ bình)

 
Loài cây này đứng đầu bảng trong danh sách các loài cây lọc sạch không khí của cơ quan vũ trụ Mỹ. Không chỉ hấp thụ formaldehyde, benzen và trichloroethylene, nó còn hấp thụ cả xylene và toluene – hóa chất tìm thấy trong dầu hỏa.

Xem thêm: Tác dụng phong thủy của cây lan ý - biết để dùng cho đúng
 
Cây lan ý có tác dụng cân bằng trướng khí bằng cách hấp thu các nguồn năng lượng xung khắc trong nhà giúp cân bằng cơ thể, đó là các trường năng lượng bức xạ nhân tạo (phát ra từ máy tính, đài, đồng hồ, lò vi sóng, điện thoại và tivi. Do đó nên đặt cây gần những thiết bị này để trung hòa môi trường sống.
 
Lan ý cũng tốt cho những người mắc các chứng bệnh như mất ngủ, mệt mỏi, các bệnh cấp tính và mãn tính khác.Vì hấp thụ được nhiều hóa chất, nên nó có thể đặt ở bất cứ đâu trong nhà.

3. Cây dương xỉ Mỹ

 
Thời gian gần đây, nhiều gia đình mua những giỏ cây dương xỉ Mỹ về treo trong nhà để trang trí.

Cây dương xỉ được xem là cây cảnh giúp sống thọ vì nó được coi là một trong những máy lọc không khí hiệu quả nhất nhưng nhu cầu về độ ẩm khá cao.

Một số nghiên cứu cũng cho thấy nó có thể loại bỏ kim loại độc hại như thủy ngân và asen. 
 

4. Tre cảnh

 
Tre được xem là biểu tượng của quê hương, là đặc trưng cho sức sống mãnh liệt của con người Việt Nam, do vậy mà nó luôn mang đến cho mỗi chúng ta một cảm giác rất bình yên, thanh thản. Không chỉ có khả năng chịu đựng trước mọi sự tấn công của côn trùng mà tre cảnh còn giúp loại bỏ các hóa chất độc hại trong không khí như benzene, formaldehyde hay trichloroethylene.
 
tre canh nen trong trong nha
 

5. Cây trúc mây

 
Cây trúc mây cũng là một trong những cây cảnh giúp sống thọ vì chúng ta chỉ sống lâu với một cơ thể khỏe mạnh, trong môi trường trong lành mà thôi. Trong khi đó, loại cây này lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may, và thuốc nhuộm.

Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây trồng nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X