1. Lịch ngày tốt
  2. Phong thủy

Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Kim dễ dàng hơn trong các chọn lựa

14:28 | 26/07/2019

(Lichngaytot.com) Theo Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Kim, căn nhà hướng Chính Đông với người mệnh Kim có thể mang tới cho gia chủ nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống. Bản mệnh nhờ sống trong căn nhà hợp mệnh với mình mà có thể đổi vận đại phú đại quý, cũng giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.
 

1. Người mệnh Kim sinh năm nào?


Mệnh Kim bao gồm những người có năm sinh dưới đây:
 
- Nhâm Thân (1932, 1992)
 
- Ất Mùi (1955, 2015)
 
- Giáp Tý (1984, 1924)
 
- Quý Dậu (1933, 1993)
 
- Nhâm Dần (1962, 2022)
 
- Ất Sửu (1985, 1925)
 
- Canh Thìn (1940, 2000)
 
- Quý Mão (1963, 2023)
 
- Tân Tỵ (1941, 2001)
 
- Canh Tuất (1970, 2030)
 
- Giáp Ngọ (1954, 2014)
 
- Tân Hợi (1971, 2031).

 
cam nang phong thuy cho nguoi menh Kim
 
 

2. Quan niệm về ngũ hành như thế nào?


Theo thuyết Ngũ hành việc lựa chọn màu sắc phù hợp sẽ đem lại nhiều may mắn, phúc lộc cho người đó là dựa trên quan điểm ngũ hành tương sinh tương khắc. 
 
Màu sắc trong phong thủy chủ yếu dựa trên việc cân bằng hai nguồn năng lượng Âm và Dương khiến chúng trở nên hài hòa và đạt được đến sự lý tưởng nhất.

- Âm đại diện cho những tông màu trầm, tối, là sắc tối hấp thu màu.

- Dương đại diện cho những tông màu sáng, chói, rực rỡ, Dương là sắc sáng chuyển động phản ánh màu. 
 
Theo thuyết ngũ hành thì môi trường được hình thành nên từ năm nhân tố cơ bản là kim, mộc, thủy, hỏa, thổ và mỗi yếu tố đều có những màu sắc đặc trưng của riêng chúng. 
 
menh Hoa khac menh gi
 

3. Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim?

 
Bang tra cuu mau sac theo menh ngu hanh
Bảng tra cứu màu sắc theo mệnh ngũ hành

Tốt nhất là màu tương sinh

 
Theo Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Kim, do bạn là người thuộc mệnh Kim mà Thổ sinh Kim, vì vậy bạn nên sử dụng các màu như:
 
Màu vàng sậm: Đây là màu của sự hoàn thiện, sự dung hoà của các màu trong cuộc sống. Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim.
 
Màu nâu đất hợp với người mệnh Kim, màu này tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc.
 
Màu các loại gỗ hóa thạch.
 
Màu xám bạc, tươi sáng, mang đến vẻ đẹp, sự sạch sẽ.Tinh tế, rõ nét, sâu sắc là những điểm nổi bật trong tính cách những người mệnh Kim. 
 
Tham khảo: Màu sắc phù hợp với người mệnh Kim nhất là gì?
 

Tốt nhì là màu hòa hợp 

 
Màu trắng (bạch kim) được xem là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Trắng là màu thuần khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn thiện, sự dung hòa của các màu trong cuộc sống. 
 
Màu vàng được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim 
 
Màu vàng tươi (trang sức) tượng trưng cho sự thuần khiết, trong sáng và thành công. 
 
Màu bạc là biểu tượng của sự tinh khiết, giản dị và trong sáng. 
 
Màu xám bạc: rất tốt cho cung Tử Tức (con cháu) và Quý Nhân hoặc Quan Lộc. 
 

Thứ ba là màu chế khắc

 
Chủ thể là người mệnh Kim có thể chế khắc được viên đá mình đeo có các gam màu Mộc như: Màu xanh lá cây, Màu xanh lục, Màu xanh nõn chuối.  
 
Bạn đọc có thể xem chi tiết hơn ở bài viết sau: Mệnh Kim hợp màu gì để hút cát khí, tài lộc cuồn cuộn, viên mãn? 
 

4. Người mệnh Kim nên mua nhà hướng nào?


1. Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất

Đất ngũ hành thuộc Thổ, Thổ lại dưỡng cho Kim, nhờ thế mà vận trình của gia chủ mệnh Kim sẽ nhanh chóng tăng tiến đúng như mong muốn.
 
Thêm nữa, căn nhà với yếu tố Thổ vượng sẽ giúp cho người mệnh Kim giảm bớt sự cứng rắn và mạnh mẽ đến cố chấp trong tính cách của mình.
 

2. Nhà hướng Chính Tây

 
Trong ngũ hành, Chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với gia chủ. Từ cùng 1 nguồn gốc sinh ra, căn nhà hướng Chính Tây sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ. Người mệnh Kim muốn sự nghiệp thăng tiến, làm ăn phát đạt, tình duyên như ý.
 

3. Căn nhà hướng Chính Đông

 
Theo Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Kim, căn nhà hướng Chính Đông với người mệnh Kim có thể mang tới cho gia chủ nhiều thành công về mọi mặt trong cuộc sống. Bản mệnh nhờ sống trong căn nhà hợp mệnh với mình mà có thể đổi vận đại phú đại quý, cũng giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.
 

4. Hướng xấu: hướng Chính Nam

 
Đối với người phương Đông thì căn nhà hướng Nam là điều rất tốt đẹp, tuy nhiên, khi xét về phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim thì đây lại là 1 lựa chọn không đúng đắn cho lắm. 
 
Người mệnh Kim nếu sống trong căn nhà hướng này thì dương khí quá vượng, sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang có được.
 
Những việc vốn đang tiến triển tốt đẹp bỗng nửa đường đứt gánh, bản mệnh có thể sẽ không thể ngờ được hậu quả của việc nhà hướng không hợp với gia chủ sẽ gây ra những tác hại như thế nào đâu.
 

5. Hướng cực xấu: hướng Chính Bắc

 
Nhà hướng này  khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều, đó có lẽ là điều mà chẳng ai mong muốn khi mua 1 căn nhà mới cho mình. Nếu bạn có ý định mua nhà và được giới thiệu cho căn nhà hướng Chính Bắc thì tốt nhất nên từ chối, bởi hướng nhà xấu với người mệnh Kim 
Người mệnh Kim mua nhà hướng nào tốt, công danh tài lộc hưng vượng hơn người?
Người mệnh Kim nên mua nhà hướng nào thì sẽ tốt? Hướng nhà nào đem lại tài lộc thịnh vượng, nhân duyên vượng thắm cho gia chủ mệnh Kim? Hãy tìm hiểu cùng Lịch

5. Mệnh Kim hợp xe màu gì?

 

1. Tương sinh

 
Vì Thổ sinh Kim nên khi mua xe nên chú ý hợp vào những màu thuộc mệnh Thổ như vàng, nâu bởi đây là lựa chọn tốt nhất theo phong thủy.  
 
Ngoài ra nên kết hợp với các tông màu nâu, màu vàng trong trang trí nội thất cho xe. Vì đây là những màu sắc sinh vượng (Hoàng Thổ sinh Kim). Những màu này luôn đem lại niềm vui, sự may mắn.    
 

2. Màu tương hợp

 
Màu tương hợp mệnh Kim đó là những màu thuộc mệnh Kim: Màu trắng, bạc, xanh nước biển được xem là màu bản mệnh của mệnh Kim,
 
Mua chiếc xe có màu tương hợp với gia chủ cũng tốt, nó ít khi gây phiền phức nhưng cũng không được lợi bằng màu tương sinh được.  
 

3. Tương khắc

 
Màu hồng, tím và màu đỏ, cam thuộc hành Hỏa, mà Hỏa thì khắc Kim nên người mệnh Kim cần tránh những màu này. Bên cạnh đó, người mua cũng cần thận trọng khi mua bán và sử dụng các vật dụng, sản phẩm có màu tương khắc với mệnh trên xe để có thể an tâm khi sử dụng xe.
 
Chọn màu sắc hợp phong thủy cho xe cũng tùy thuộc vào sở thích của chủ xe. Nếu chọn được màu xe hợp mạng, tuổi, nhưng chủ xe lại không thích màu đó, thì điều đó cũng không tạo nên luồng khí giao hòa tốt đẹp giữa chủ xe và chiếc xe.
.
Mệnh Kim hợp xe màu gì để đi xe luôn an toàn và dễ gặp may?
Nếu bạn đang muốn tìm mua xe thì đừng quên tìm hiểu trước Mệnh Kim hợp xe màu gì để chọn chiếc xe phù hợp, mang lại tài lộc, may mắn không ngừng cho bạn trong

6. Mệnh Kim nuôi cá như thế nào?

Người mệnh Kim nên nuôi cá cảnh với số lượng là 4 hoặc 9. Trường hợp nếu muốn nuôi cá cảnh với số lượng nhiều hơn thì cũng phải đảm bảo có số 9 hay số 4. Ví dụ như là số 14, 24, 29, 19, 39… Nuôi cá với số lượng 4 con thì sẽ giúp người mệnh Kim tăng thêm tài vượng. Với số lượng 9 con thì sẽ giúp làm vượng cho Thủy khí nên sẽ vô cùng tốt.
 
Một số lựa chọn phù hợp cho bạn khi đã hiểu mệnh Kim nuôi cá gì:
 
- Cá Rồng là loài cá phong thủy có khả năng mang đến nhiều may mắn, thuận lợi trong cuộc sống cho gia chủ, đặc biệt là những gia đình kinh doanh. 
 
- Cá Huyết Anh Vũ hay còn được gọi là cá két đỏ có thể nuôi trong những bể cá cảnh đặt ở vị trí hóa giải sát khí.
 
- Cá Nheo là loại cá hay ăn những con cá nhỏ hơn mình nên rất được nhiều người nhất là thương gia ưa chuộng. 
 
- Cá Kim Ngư, nó có ý nghĩa mang may mắn cho gia chủ mệnh Kim.
 
- Cá Kim Long có màu sắc đẹp, sang trọng, mang ý nghĩa tâm linh và mang lại may mắn cho người nuôi.
 
-  Cá Dĩa (cá ngũ sắc) giống như những cô nàng thần tiên trong truyền thuyết. 
 
- Cá Chép là loài được xem là một trong những loài cá mang lại nhiều nhất sự giàu sang, phú quý cho gia đình. 
 
- Cá La Hán mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng. 
 
- Cá Chọi là loại cá có tác dụng bổ sung ngũ hành và có nhiều màu sắc. Rất hợp với người mệnh Kim.
 
- Cá Vàng được tượng trưng cho tiền tài, danh vọng mà chúng còn mang đế sự giàu sang, phú quý cho gia đình của bạn.

Xem chi tiết thông tin về việc nuôi cá ở đây: Mệnh Kim nuôi cá gì để phúc lộc luôn đầy nhà?

7. Chọn đá phong thủy cho người mệnh Kim

Theo Cẩm nang phong thủy cho người mệnh Kim, bạn có thể lựa chọn trang sức phù hợp với âm dương ngũ hành. Dưới đây là những lợi ích khi bạn mang theo những loại trang sức có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình: 

Bạn có thể chọn tỳ hưu đeo cổ có màu sắc phù hợp với bản mệnh như tỳ hưu màu vàng, trắng, nâu đất. 

Mệnh Kim chính là kim loại, những vật phẩm màu ánh kim, màu sáng trắng đều là những vật bảo vệ, hỗ trợ cho người mệnh Kim. 

Những đồ trang sức phong thủy bằng bạc, đá thạch anh trắng, pha lê… đều tốt cho mệnh Kim. 

Người thuộc mệnh Kim nên sử dụng các đồ dùng bằng gốm sứ và đá, các đồ kim khí. Nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc…  

Đặc tính Kim của chúng có thể thúc đẩy sự lưu thông không khí. Vì vậy với các vị trí kín gió trong nhà, nên trưng bày các vật bằng kim loại.

Đá phong thủy cho mệnh Kim thêm phần vượng vận
Khi nói đến đá phong thủy cho mệnh Kim thì nhất định phải có thạch anh trắng, chúng tượng trưng cho sự thuần khiết, có khá nhiều loại như thạch anh pha lê,

MiMi
 


Tags:

Mệnh Kim

Phong thủy

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

Trang đang trong giai đoạn thử nghiệm chờ xin cấp phép. 
x
x