Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bố trí sân vườn hợp phong thủy cho mọi hướng

Thứ Năm, 27/10/2016 11:40 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Nhà có sân vườn không chỉ đẹp, mát, làm sạch không khí mà còn tốt cho phong thủy. Nếu có điều kiện, hãy tham khảo cách bố trí sân vườn hợp phong thủy và áp dụng ngay cho nhà mình đi nhé, hiệu quả rất bất ngờ.


► Mời các bạn xem hướng nhà theo tuổi để không phạm phải đại kị

Bo tri san vuon hop phong thuy cho moi huong hinh anh
Sân vườn hợp phong thủy tức là hợp với âm dương ngũ hành. Vị trí sân vườn ở hướng nào thì thiết kế phù hợp với hướng đó, chắc chắn sẽ nghênh đón cát tường, xua đuổi rủi ro.
Phương Đông là phương vị Mộc khí, vượng Mộc vượng Thủy, thích hợp để trồng các loại cây đại thụ, cây thân gỗ lớn, lâu năm. Căn cứ vào điều kiện thực tế có thể chọn loại cây để tăng thêm phúc khí cho gia đình, ví dụ như trúc. Phương Đông cũng là đại diện của con rồng nên nếu trong sân vườn có thiết kế con đường uốn lượn, mô phỏng hình dáng của con rồng thì sẽ rất may mắn. Bởi trong truyền thuyết, rồng ưa nước, bố cục quá lý tưởng.
Phương Nam là phương vị Hỏa khí vượng, ánh nắng sung túc nên trồng cây xanh nhưng không thích hợp để bố trí hồ nước, ao, bể cá,… những thứ liên quan đến Thủy. Nếu bày ra, chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tài vận hoặc gặp rắc rối liên quan đến tài chính. Ngoài ra bởi vì phương này vị có Hỏa khí rất mạnh nên không thích hợp trồng hoặc bày loại hoa màu đỏ.

Bo tri san vuon hop phong thuy cho moi huong hinh anh
Phương Tây là phương vị Kim khí vượng, nên đặt thực vật cao to để cân bằng vận may. Hoa màu trắng, màu vàng là tốt nhất. Mặt khác, phương vị này còn có thể đặt những vật trang trí nhỏ, thấp hình tròn cũng có thể tạo ra sân vườn hợp phong thủy.
Phương Bắc là phương vị Thủy vượng, trồng hoa có màu hồng nhạt và dáng vẻ nhỏ nhắn rất đẹp.
Phong thủy lý luận cho rằng, trong sân vườn mà có cây cối chết hoặc nước tù đọng là đại hung nên muốn có sân vườn hợp phong thủy, nhất thiết phải thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ, phát quang bụi rậm và thông suốt dòng chảy. Ngoài ra, nên bố trí thêm đèn để tăng cường vẻ sáng sủa, rạng rỡ, ấm áp, thịnh vượng của sân vườn ngay cả vào ban đêm.
Trình Trình
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X