Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Biểu tượng nào giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ

Thứ Sáu, 24/10/2014 15:53 (GMT+07)

Con nai, con ve, tre hoặc trúc là những biểu tượng giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ trong phong thủy. Cùng khám phá ý nghĩa của các biểu tượng này nhé!


► Tham khảo thêm: Những vật phẩm phong thủy giúp phát tài, phát lộc cho gia chủ


Con nai


Theo truyền thuyết dân gian, nai được tin là loài vật duy nhất có khả năng tìm ra loại nấm bất tử và có thể sống khá lâu năm. Từ đó, theo phong thủy, nai được xem như là biểu tượng tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.
 

 

Con ve


Đây cũng được xem là loại vật tượng trưng cho sự bất tử. Trong quá khứ, những chú ve được làm từ chất liệu đá quý hay ngọc bích thường được chôn cùng với người chết với niềm tin chúng sẽ giúp người chết có được cuộc sống sung túc ở thế giới bên kia.
 

 
Ngoài ra, ve còn được xem như là biểu tượng của hạnh phúc và tuổi trẻ. Theo phong thủy, người trẻ tuổi hay gặp khó khăn trong công việc nên đặt 1 chú ve bằng đá trong phòng làm việc của mình.


Cây thông


Người châu Á thường xem thông như là một biểu tượng của sức khỏe và tuổi thọ vì chúng luôn luôn xanh tươi và có thể sống đến 1.000 năm tuổi. Các nhà phong thủy tin rằng, thông là loài cây có khả năng hóa giải được "tà khí" xâm nhập vào nhà bạn.
 

 
Ngoài ra, cây thông còn được tượng trưng cho tình bằng hữu thắm thiết. Chúng đại diện cho những người luôn luôn sát cánh bên bạn ngay cả nhũng lúc khó khăn.


Tre hoặc trúc


Tre được xem là biểu tượng của tuổi thọ vì chúng có sức sống dẻo dai, có khả năng thích nghi cao với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.
 

 
Đây là loại cây được tin là có nhiều "năng lực” nhất; thân tre được ứng dụng nhiều trong phong thủy giúp tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.
 
Những chiếc chuông gió hoặc ống sáo được làm từ tre hoặc trúc dùng hóa giải "tà khí" trong nhà bạn. Việc trang trí các vật dụng bằng ống tre với sợi chỉ đỏ cũng là cách hữu hiệu giúp hóa sát chiêu tài.

 

(Theo Doanhnhan)

 

 

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X