Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

9 con của rồng - linh vật phong thủy toàn năng (phần 1)

Thứ Sáu, 10/07/2015 16:40 (GMT+07)

Người ta thường hay nhắc tới tác dụng phong thủy của rồng, nhưng ít ai biết rồng còn có 9 đứa con. 9 con của rồng cũng là những linh vật phong thủy mang nhiều ý nghĩa khác nhau.


► Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật

9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh
Bị hí

Bị hí là con trưởng trong 9 con của rồng, có hình dáng thân rùa, đầu rồng. Bị hí có sức mạnh vượt bậc, chịu được trọng lượng lớn nên thường được chạm khắc trang trí làm bệ đỡ cho các bệ đá, cột đá, bia đá.
9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 2
Li vẫn

Li vẫn, con thứ hai của rồng, là linh vật phong thủy có đầu rồng, miệng rộng, thân ngắn. Tương truyền li vẫn thích ngắm cảnh và thường giúp dân diệt hỏa hoạn nên được chạm khắc làm vật trang trí trên nóc các cung điện cổ, chùa chiền, đền đài... ngụ ý cầu trấn hỏa, bảo vệ bình yên cho công trình.
9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 3
Bồ lao

Bồ lao, con thứ ba trong 9 con của rồng, là linh vật phong thủy thích âm thanh lớn, thường được đúc trên quai chuông với mong muốn chiếc chuông được đúc có âm thanh như ý muốn.

9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 4
Bệ ngạn

Bệ ngạn, con thứ tư, có hình dáng giống hổ, răng nanh dài và sắc, có sức thị uy lớn. Theo truyền thuyết, bệ ngạn rất thích lý lẽ và có tài cãi lý đòi sự công bằng khi có bất công, nên thường được đặt ở cửa nhà ngục hay pháp đường, ngụ ý răn đe người phạm tội và nhắc nhở mọi người nên sống lương thiện.

9 con cua rong - linh vat phong thuy toan nang (phan 1) hinh anh 5
Thao thiết

Thao thiết, con thứ năm của rồng, là linh vật phong thủy có đôi mắt to, miệng rộng, dáng vẻ kỳ lạ. Trong 9 con của rồng thì thao thiết tham ăn vô độ, được đúc trên các đồ dùng trong ăn uống như ngụ ý nhắc nhở người ăn đừng háo ăn mà trở nên bất lịch sự.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X