Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

6 loại cây có thích cũng không nên trồng trong vườn nhà

Thứ Tư, 01/07/2015 14:33 (GMT+07)

Trồng cây xanh trong vườn nhà vừa thanh lọc không khí, có bóng mát lại mang may mắn về mặt phong thủy. Tuy nhiên, nên lựa chọn kĩ bởi có một số loại cây mang đến xui xẻo, không nên trồng trong vườn.


► Xem thêm: Những yếu tố phong thủy nhà ở ảnh hưởng đến tài vận gia đình bạn

6 loai cay co thich cung khong nen trong trong vuon nha hinh anh
 Điểm danh những loại cây không nên trồng trong vườn nhà

Liễu


Trong vườn hay trước của nhà kị nhất là trồng cây liễu. Tuy có bóng mát nhưng phong thủy học cho rằng, liễu ủ rũ, mang dáng vẻ đau buồn, tang tóc, là loài cây xui xẻo.
 

Nhà trồng liễu thì gia chủ gặp nhiều điều không may, hao tốn tiền của, làm bao nhiêu cũng đổ sông đổ bể. Bên cạnh đó, theo quan niệm dân gian, cây liễu thuộc về phần âm vì thế là loại cây dẫn dụ âm khí đến ngôi nhà. Cây liễu không kết hạt khiến cho người ta liên tưởng tới phần con cái bị thiếu hụt.
 

Xương rồng


Xương rồng là một loài cây được khá nhiều người lựa chọn để trồng ở trong nhà, đặt ở bàn làm việc vì khả năng hút sóng điện từ và không mất nhiều công chăm sóc.

Song phong thủy học cổ xưa quan niệm rằng, xương rồng chỉ phát huy tác dụng khi ngôi nhà vừa mới bị hỏa hoạn hay có tang, còn bình thường thì không những không may mắn mà còn là loại cây xui xẻo vì dáng vẻ gai góc, không đẹp mắt.
 

Dâu


Cây dâu cũng là một loại cây không may mắn vì cây dâu trong Hán Việt gọi là “tang”. Do đó, nếu trồng ở trước nhà sẽ có ý nghĩa là "ngóng tang" nên từ xa xưa việc trồng cây dâu ở trước nhà luôn là điềm kỵ.
 

Dương 


Cây dương là một loại cây có cành lá xum xuê rậm rạp. Khi gió thổi sẽ khiến cho cây kêu lên từng trận ào ào nên người ta cho rằng loại cây này dễ dẫn dụ ma quỷ tới nhà.
 

Bách


Cây bách xanh tốt suốt bốn mùa và có một sức sống mãnh liệt, do đó vốn dĩ là loài cây đem lại may mắn.

Tuy nhiên, người ta thường hay trồng cây bách tại các mộ phần và cũng còn gọi là cây nấm mộ. Vì thế đây là cây không tốt lành, loại cây không nên trồng trong vườn nhà, bạn nên ghi nhớ.
 

Đa

Cây đa vẫn thường bị nhiều người cho là loại cây không dung nạp con người.

Phần gốc rễ cây đa thường rất to và thô vì thế dễ khiến cho đất đai lồi lõm, gây ra sự mất cân bằng cho cả ngôi nhà. Không chỉ vậy, cây đa cũng thường trồng ở đền thờ miếu mạo, là nơi trú ngụ của ma quỷ nên không thích hợp để trồng trong gia đình. 
 
 
ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X