Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tướng phu thê lí giải tại sao vợ chồng lại giống nhau

Thứ Ba, 29/09/2015 14:44 (GMT+07)

Các cặp đôi yêu nhau hoặc kết hôn thường có những nét hao hao giống nhau. Theo lí giải của dân gian, đó chính là tướng phu thê.

 
Trên thực tế, rất nhiều người cho rằng một số cặp đôi trước khi kết hôn có đường nét khuôn mặt rất giống nha. Thông thường khả năng nên duyên vợ chồng của những cặp đôi này rất cao. Tuy nhiên, cũng có kiểu vợ chồng có tướng mạo khác biệt rất lớn trước khi kết hôn, nhưng dần dần lại trông rất giống nhau, đặc biệt là gương mặt. Theo lí giải của các quan điểm dân gian, sự giống nhau đó chính là tướng phu thê.
 
Tướng phu thê
 
Như ông bà xưa thường nói, chuyện kết hôn là do nhân duyên trời định hay sự kết nối giữa nhân duyên từ kiếp trước…. Những cặp đôi giống nhau trước khi kết hôn có thể là do mối nhân duyên tiền định đó. Nét tướng giống nhau này chính là tướng phu thê. Các cặp đôi có tướng phu thê chắc chắn sẽ “về chung một nhà".

Tuong phu the li giai tai sao vo chong lai giong nhau hinh anh
Ảnh minh họa
 
Còn trường hợp, càng chung sống với nhau thì lại càng giống nhau được rất nhiều người giải thích rằng vì họ đã chung sống với nhau lâu dài, tình cảm ngày càng gắn kết và hoàn cảnh ăn uống và sinh hoạt tương đương nhau nên đã tạo ra điều bất ngờ đó.
 
Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng
 
Đôi mắt của con người có chức năng như một chiếc máy ảnh, nó có thể thu mọi thứ bên ngoài vào trong, tương tự như hình ảnh được lưu giữ lại. Bất kể vật gì cũng đều là sinh mệnh, những thứ được thu vào này cũng là sinh mệnh. Chúng ta đều biết rằng bất cứ vật gì khi ở cùng nhau đều sẽ ảnh hưởng lẫn nhau, thẩm thấu vào nhau. Câu “gần mực thì đen, gần đèn thì sáng” mà người xưa nói đến chính là nói lên cái nguyên nhân này.
 
Sau khi trải qua quá trình thẩm thấu, bản thân mỗi người sẽ có sự thay đổi phù hợp để hòa nhập với môi trường mới, đối tượng mới, đồng thời khiến hình tượng bản thân mình tương đồng với đối phương hơn. Đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều người hay khuyên nhủ các bà mẹ trong thời kỳ mang thai, tốt nhất là không nên xem những thứ không tốt, mà nên chọn hình ảnh của những đứa trẻ mập mạp trắng trẻo để ngắm nhìn nhằm mục đích để những hình tượng tốt đó đi vào thay đổi thành phần cấu tạo của con người.
 
Điển cố “Mẹ của Mạnh Tử ba lần di chuyển nhà” vào thời xưa, cũng là một loại nghiệm chứng đối với “tướng phu thê”, mẹ của Mạnh Tử biết được rằng những thứ không tốt đi vào trong đầu não con trẻ sẽ có ảnh hưởng nhất định lên con cái, nên mới không tiếc tài lực vật lực chuyển nhà tới 3 lần.
 
Những gì mà “tướng phu thê” cho chúng ta thấy, không chỉ là vấn đề về tướng mạo, mà còn là thông qua nó vén mở đạo lý khoa học chân chính. Bất cứ cái gì cũng đều có thể ảnh hưởng lẫn nhau.
 
Đây cũng là căn cứ để luận giải lý do tại sao trước đây có một số người tín Phật, những người thông Đạo, họ dần dần đều có khuôn mặt từ bi, trong khi kẻ cường đạo lại có mặt mày hung ác, dù rằng lúc mới bắt đầu thì tướng mạo đều không khác biệt gì nhiều. Nguyên nhân là vì những người tín Phật cả ngày đều nhìn vào hình tượng Phật, vốn luôn thể hiện sự vĩ đại, thế nên thời gian lâu dần, bản thân mình từ bi thoát tục. Còn băng đảng cướp thì trái lại, luôn làm điều ác, nhìn thấy đủ thứ đều là đánh đấm, máu me, khuôn mặt vì thế mà ngày càng hung ác.
 
Dẫu vậy, “tướng phu thê” có thể vẫn còn có tồn tại những nguyên nhân khác nữa, bởi vì quy luật vũ trụ là vô cùng phức tạp, cũng vô cùng huyền diệu, không thể nào chỉ dùng một nguyên nhân để lý giải.
 
Lịch ngày tốt gửi tới độc giả công cụ Xem năm lấy chồng đại cát theo Lịch vạn sự

Theo
Ngày nay
 
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X