Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tướng người trường thọ, nhìn qua là biết

Thứ Năm, 06/07/2017 17:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo sách về tướng số thì khuôn mặt có thể tiết lộ rất nhiều thông tin về vận mệnh cuộc đời, trong đó có thể biết được tuổi thọ. Cùng xem tướng người trường thọ thể hiện qua những điểm gì nhé.
 
Trường thọ có lẽ là điều mà tự cổ chí kim bao nhiêu người theo đuổi. Xưa kia Đường Tăng bị yêu quái săn đuổi cũng chỉ bởi một câu nói vu vơ “Ăn thịt Đường Tăng thì trường sinh bất lão”. Ai cũng muốn mình có thêm thời gian để tận hưởng cuộc sống, để làm những điều mình chưa kịp làm, để tận mắt nhìn thấy con cháu khỏe mạnh và hạnh phúc.
 
Song “Sinh Lão Bệnh Tử” là vòng tuần hoàn khó ai tránh được, ai cũng đến ngày phải từ giã cõi đời này. Đó là quy luật của tự nhiên, không một ai có thể chống lại được. Song có những người phúc dày mạng lớn, có số trường thọ, lại có người phúc mỏng, anh tài mệnh yểu. Làm thế nào để dự đoán tuổi thọ của mình, đó là một câu hỏi cực kì khó trả lời.


xem tuong nguoi truong tho
 
 
Hôm nay, Lịch ngày tốt sẽ bật mí với các bạn những nét tướng của người trường thọ. Cùng xem theo nhân tướng học thì người có số sống lâu trăm tuổi thì có những đặc điểm gì? Từ vẻ bề ngoài có thể nhận ra được người nào sẽ sống thọ không nhé.
 

1. Tướng người trường thọ: Mặt dài, tam đình cân đối

 
Xem tướng khuôn mặt của người sống thọ thì khuôn mặt dài, tam đình trên ngũ quan có tỉ lệ cân đối. Tam đình ở đây là được chia là thượng đình, trung đình và hạ đình. Trong đó, khoảng cách từ trán đến lông mày là thượng đình, khoảng cách từ lông mày xuống mũi là trung đình, còn khoảng cách từ mũi xuống cằm là hạ đình.
 
Nếu trong tam đình mà trung đình và hạ đình hơi dài thì cũng có thể luận tướng mặt người trường thọ. Song nếu trung đình hoặc hạ đình ngắn hay trung đình dài, hạ đình ngắn thì đều không được hưởng phúc thọ lâu dài.
 

2. Tướng người trường thọ: Mắt dài


tuong nguoi truong tho co mat dai
 
“Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn”, từ đôi mắt ta có thể nhìn thấu nội tâm của một con người. Đôi mắt cũng là nơi thể hiện giàu sang phú quý, tướng mắt tốt một thì vận thế còn tốt gấp chục lần. Tướng mắt tốt chắc chắn phải là đôi mắt đẹp, bởi mắt thuộc về tâm của con người. Xem tướng mắt, người có quý tướng thì mắt phải dài, phải sáng và có thần, khí huyết vượng, bởi tuổi thọ con người không thể thiếu được sự vận hành lưu thông của khí huyết. Vì thế mà người ta nói rằng, người mắt dài thì tuổi thọ cũng dài là vậy.
 

3. Tướng mặt người trường thọ: Lông mày dài

 
Sách tướng số có viết: “Tàng tinh vu cốt, hiện tinh vu mày”, vì thế muốn biết sức khỏe tuổi thọ của một người thì nhìn vào tướng lông mày của người đó là có thể đoán định được.
 
Người có đôi lông mày dài thì thần khí mạnh mẽ, tinh thần thoải mái, sức khỏe dồi dào, là điều cơ bản để có được tuổi thọ lâu dài. Nếu trong khoảng 43 đến 52 tuổi mà lông mày tự nhiên mọc thêm vài sợi rất dài (trên 3 cm) thì đó là lông mày thọ tướng, thể hiện tinh lực dồi dào, sống lâu trăm tuổi.
 

4. Tướng người trường thọ: Mũi dài

 
Mũi là trung nhạc tung sơn, mũi không dài thì ngũ nhạc tứ hà không thông, theo mệnh lý ngũ hành có thông suốt thì mới hưởng phú quý dài lâu, có số trường thọ. Người mũi dài có ngũ nhạc tứ hà thông suốt thì vận mệnh hanh thông, phúc dày mạng lớn, sống lâu trăm tuổi.
 

5. Tướng người trường thọ: Tai dài

tuong nguoi truong tho co tai dai
 
 
Tai đại diện cho thận, người tai cao thì thận cao mà tai thấp thì thận cũng thấp. Người tai lớn có thận lớn, tai nhỏ có thận nhỏ, tai cứng thì thận khỏe, tai mềm thì thận yếu, tai mỏng thì thận hư. 
 
Người có đôi tai dài thì chức năng của thận sẽ rất tốt, tinh lực mạnh mẽ, sức khỏe dồi dào, có tuổi thọ cao.
 

6. Tướng người trường thọ: Nhân trung dài

 
Xem tướng khuôn mặt thì nhân trung luôn là vị trí tượng trưng cho tuổi thọ con người, nhìn nhân trung là biết mạng yểu hay thọ. Nhân trung tối kị vừa phẳng vừa ngắn, với nam giới thì kị nhân trung không có góc nhọn.
 
Kì thực, nhân trung con người không có bất cứ tiêu chuẩn nào để đo độ ngắn dài. Người ta thường lấy tổng thể khuôn mặt để xét xem người này nhân trung như vậy là dài hay ngắn. Thông thường, nhân trung phải có góc nhọn rõ ràng và sâu lõm xuống. Từ phía chính diện phải nhìn thấy rõ hình dáng của nhân trung, nhân trung dài, hơi rộng và có thịt thì được xem là người trường thọ.
 

7. Tướng của người trường thọ: Có nếp nhăn song pháp lệnh


tuong nguoi truong tho co ranh nhan hai ben canh mui
 
Song pháp lệnh là hai nếp nhăn kéo dài từ hai bên cánh mũi xuống, tạo thành đường rãnh bao quanh từ mũi xuống miệng. Nếu trên khuôn mặt bạn có hai nếp nhăn này, có thể nó sẽ ảnh hưởng phần nào đến thẩm mĩ, khiến ngoại hình có phần già nua song đây được coi là “thọ đới”, tức dây đai trường thọ. Người nào may mắn có được hai nếp nhăn này thì tuổi thọ cực cao, sống lâu trăm tuổi.
 

8. Tướng người trường thọ: Trong tai có lông thọ

 
Nếu khi qua tuổi 40 mà trong tai bạn bỗng mọc ra sợi lông màu đen thì đó chính là sợi lông thọ, báo hiệu chủ nhân sẽ sống hơn trăm tuổi. Nốt ruồi đen ở trong tai cũng có ý nghĩa tương tự, tượng trung cho dấu hiệu của trường thọ.
 

9. Nét tướng của người trường thọ: Nếp nhăn dọc cổ

 
Nếu trên cổ xuất hiện hai nếp nhăn theo chiều dọc thì đó là người được Thọ tinh che chở. Bất kể hai nếp nhăn này xuất hiện vào lúc nào, khi bạn còn trẻ hay tuổi đã già thì cũng đều là dấu hiệu của trường thọ.
 

10. Tướng của người trường thọ: Có dạ tào

 
Khi tuổi quá lục tuần mà đêm ngủ bị chảy nước miếng thì đó chính là “dạ tào”. Còn nếu ban ngày mà chảy nước miếng thì lại là do tì vị hư hàn. Trong nhân tướng học, dạ tào cũng là một trong những tiêu chuẩn quan trọng để xác định tướng người sống thọ.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X