Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tướng lý người hình Mộc (P2)

Thứ Tư, 18/06/2014 09:57 (GMT+07)

Người hình Mộc nếu sắc mặt quá trắng, trán vuông, xương ngang, mũi lộ xương, thân hình nhiều thịt, mắt to không có thần thái thì thuộc ngũ hành tương khắc không hóa cách.(Ảnh minh họa)


Hình Mộc kiêm Thổ cục


Hình Mộc kiêm Thổ cục thuộc ngũ hành tương sinh. Chủ nhân thường có gương mặt dài, ánh nhìn sâu, có thần thái, mũi to, xương má nhô cao, lưng và eo thẳng, tròn. Tuýp người hình Giáp Mộc kết hợp với khí sắc hồng hào, bóng bẩy chủ về phú quý. Người hình Mộc kỵ quá nghiêng về Thổ. Người có xương to thịt bắp, ánh nhìn không có thần thái là không hợp cách. Những người như vậy, sự nghiệp khó thành, bởi vì Mộc không thể chế ngự được Thổ.

Hình Mộc kiêm Kim cục

Người hình Mộc kiêm Kim cục thuộc ngũ hành tương khắc tương hóa. Họ đều có sắc mặt trắng, khuôn mặt vuông vức. Nếu là Giáp Mộc thì từ thời trung niên trở đi sẽ được thành công. Chủ nhân nếu là công chức thì không quý cũng sẽ có quyền. Hình Mộc mà không kiêm Kim thì dù quý cũng thiếu uy quyền.

Nếu sắc mặt quá trắng, trán vuông, xương ngang, mũi lộ xương, thân hình nhiều thịt, mắt to không có thần thái thì thuộc ngũ hành tương khắc không hóa cách, người như vậy thường mưu sự khó thành, đến già cũng không được thành công. Người hình Ất Mộc mà kiêm Kim quá nhiều, khí sắc trắng lạnh thì cả đời khó phát đạt, xung khắc người thân, gặp nhiều khó khăn, trắc trở và khó thọ cao.


Hình Mộc kiêm Thủy cục

Người hình Mộc kiêm Thủy cục thuộc ngũ hành tương sinh, tương hóa. Những người thuộc hình này mắt thường to, ánh nhìn có thần thái, mũi cao thẳng, tai sáng, môi dày, khuôn mặt trái xoan, lông mày to đậm, dung mạo đẹp đẽ khác người, thân hình thẳng, khí sắc hơi xanh… tất cả những yếu tố kể trên được liệt kê vào loại Mộc - Thủy tương sinh, dù là hình Ất Mộc hay Giáp Mộc đều được phú quý (thường quý về nghiệp văn). Những người hình Mộc kiêm Thủy quá nhiều, vẫn được xếp vào loại tương sinh mà không tương hóa.

Những chủ nhân dáng người cao to nhưng ngũ quan bình thường không có gì đặc biệt thì thần khí kém, nước da đen xạm, sống không rộng lượng, sức khỏe kém, dễ mắc bệnh tật, trong cuộc sống ít khi gặp được vận may. Trong sự nghiệp, họ hiếm khi có được thành công, nếu có thường là những việc nhỏ, ít ai biết đến. Ngoài ra, những người thuộc hình Mộc kiêm Thủy cục quá nhiều thường xung khắc người thân, gặp nhiều tai ương trắc trở, về già phải sống trong cảnh đơn độc.

Tướng nữ giới thuộc hình Mộc kiêm Thủy cục được coi là “phượng liễm - mặt phượng”. Chủ nhân của tướng này gọi là “vượng phu hưng gia”, thường được kết hôn với người phú quý.


Hình Mộc tạp cục

Người thuộc hình Mộc tạp cục dáng vóc cao gầy và có đặc điểm nổi bật ở ngũ bộ, tuy nhiên rất khó đoán biết được tướng lý thuộc loại nào, bởi vì thoạt nhìn họ kiêm cả các cục Hỏa, Thổ, Kim, Thủy. Tính tình của những người hình Mộc tạp cục thường khá phức tạp, kiêm cả tính cách của các cục. Họ thường kiêm từ 2, 3 cục trở lên, thậm chí là kiêm trùng cục, ví dụ như Mộc kiêm Kim Kim Thổ Thổ cục.

Người mà ngũ hình khó kết hợp hài hòa, pha trộn phức tạp, thậm chí các nhân tố này có thể khắc nhau thì sẽ ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe, trí tuệ, tính tình và cả sự nghiệp của bản thân. Trong cuộc sống, người hình Mộc tạp cục thường khó gặt hái được thành công và đoản thọ.


(Theo Tìm hiểu nhân tướng học theo Kinh Dịch)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X