Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phân loại giọng nói theo ngũ hành

Thứ Tư, 05/02/2020 17:48 (GMT+07)

Giọng nói được phân chia thành: Cung, Thương, Giốc, Chủy, Vũ, ứng với 5 yếu tố trong ngũ hành: Thổ, Kim, Mộc, Hỏa, Thủy.

Giong noi phan chia theo Ngu Hanh hinh anh
Phân loại giọng nói theo ngũ hành

Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ là gì?

Giọng Kim (Thương thanh)

Giọng Kim êm mà không ướt, rõ mà không khô, âm điệu chắc chắn mà lớn, tiếng vang truyền đi xa.

Giọng Kim chính cách: Tiếng sang sảng, trong trẻo như tiếng khánh khiến người nghe ý thức được âm lượng vững chắc, tiếng dội đi xa.

Giọng Kim phá cách: Âm điệu vẫn có đặc tính chung của Kim thanh nhưng giọng rè, tẻ nhạt, không có tiếng vang, tương tự như tiếng phèng la.

Giọng Mộc (Giốc thanh)

Chất giọng này trong trẻo và cao hơn giọng Kim. Âm điệu hài hòa như tiếng ngọc chạm vào bình pha lê, tiếng vang truyền đi xa.

Giọng Mộc chính cách: Âm lượng tròn trịa, có sinh khí, ở xa vẫn nghe được rõ ràng dù người nói bình thường.

Giọng Mộc phá cách: Giọng trong nhưng không có tiếng vì âm lượng quá ít. Âm thanh này tương tự như tiếng tre mục bị bẻ gãy.

Giọng Thủy (Vũ thanh)

Giọng trong và nhẹ, nhanh mà vẫn nghe được đầy đủ.

Giọng Thủy chính cách: Giọng có vẻ lành lạnh, tiếng nói nhanh, không nuốt tiếng, không biến giọng, âm lượng vừa đủ chứ không vang xa.

Giọng Thủy phá cách: Giọng nói thô thiển, tiếng nói quá nhanh, câu nói bị nuốt tiếng, âm lượng ít nên người nghe không nhận được đầy đủ thông tin.

Giọng Hỏa (Chủy thanh)

Tiếng khàn khàn như vịt đực. Người sành âm điệu có thể nhận ra giọng Hỏa tuy cao vút nhưng như bị uất nghẹn trong yết hầu; làn hơi như bị nén xuống trước khi phát ra thành tiếng chứ không suôn sẻ như các giọng khác.

Giọng Hỏa chính cách: Giọng nói cao, khan và gằn tựa như người đang giận dữ mà cố nén giận để nói. Tuy âm lượng vẫn điều hòa không vấp váp nhưng người sành âm lượng vẫn nhận ra tính cách nóng nảy từ chủ nhân.

Giọng Hỏa phá cách: Giọng khàn như người khô cổ sắp hết hơi và gằn mạnh từng tiếng, âm lượng không liên tục và không có tiếng vang.

Giọng Thổ (Cung thanh)

Âm thanh lớn, chậm rãi, nặng nề và ngân vang tựa như tiếng chuông chùa.

Giọng Thổ chính cách: Tiếng lớn, chậm chạp, trầm ấm và ngân vang lâu nhất so với giọng Kim, Mộc, Thủy và Hỏa.

Giọng Thổ phá cách: Giọng trầm nhưng trì trệ, không lưu loát hoặc âm lượng hỗn tạp to nhỏ xen kẽ lẫn nhau, tiếng ngân vang.

Theo Nhân tướng học

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X