Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nhân tướng học là gì? Tầm quan trọng không thể xem thường

Thứ Hai, 04/04/2016 10:03 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) – Nếu bạn vẫn còn thắc mắc về nhân tướng, tướng số, hãy cùng Lichngaytot.com tìm hiểu các căn nguyên, vấn đề cơ bản của nhân tướng học.


1. Nhân tướng học là gì?


Nhân tướng học hay còn gọi là tướng học môn khoa học sử dụng phép xem tướng dự đoán về vận mệnh của con người thông qua các bộ vị thân thể của con người, từ hình thể bề ngoài đến khí chất tinh thần, cốt cách bên trong.

Theo các nhà tướng học, tướng cách là một trong những hình thức thể hiện vận mệnh, nên nhân tướng cho biết vận mệnh là điều tất nhiên.

Phép dự đoán này có từ rất lâu đời và tồn tại đến ngày nay, trở thành một nét đặc biệt luôn hấp dẫn của nền văn hóa thần bí phương Đông. Do chỉ dựa trên quan sát và kinh nghiệm mà đi đến kết luận nên nhân tướng học không được chứng minh theo kiểu khoa học thực nghiệm và tồn tại rất nhiều quan điểm phản bác.

Tim hieu nhan tuong hoc la gi hinh anh
 
Nhân tướng học Á Đông đã tổng hợp tất cả bộ môn tâm lý học phương Tây vào một mối. Còn tâm lý học phương Tây khảo sát con người qua nhiều chuyên khoa riêng rẽ.

Có học phái chuyên khảo ý thức và tiềm thức, có học phái nghiên cứu tính tình, có học phái chuyên khảo sát tác phong... Sự tồn tại song song của những chuyên khoa đó cho thấy nhân học phương Tây phân tích con người nhiều hơn là tổng hợp con người. Một khảo hướng như thế không tránh nổi khuyết điểm phiến diện.

Tim hieu nhan tuong hoc la gi hinh anh 2
 

2. Tướng thuật


Tướng thuật là phương pháp quan sát, từ những đặc trưng bên ngoài có thể nhìn thấy tính cách bên trong, đời sống tình cảm, bối cảnh gia đình, dự đoán vận mệnh tốt xấu... Phương pháp này bao gồm quan sát tướng cách bên ngoài, thông qua nói chuyện và suy đoán.

Các bộ vị trên cơ thể con người có thể được quan sát để xem tướng bao gồm tướng tay, tướng mặt, tướng xương, tướng nốt ruồi, tướng mắt, tướng giọng nói, tướng da, tướng lông tóc, tướng đi đứng, vận động...

Chỉ ra 6 đặc điểm của kẻ bại tài, có tiền chưa chắc sướng
(Lichngaytot.com) – Dáng người cao mà thẳng mới là tướng phú quý. Còn người nào dáng cao nhưng lại cong vẹo, không thẳng, hay đến trung vận đã bị còng lưng lại

3. Tìm hiểu về ngũ quan trong nhân tướng học


Ngũ quan trên cơ thể con người bao gồm: tai (thái thính quan), lông mày (bảo thọ quan), mắt (giám sát quan), mũi (thẩm biện quan), miệng (xuất nạp quan).

Qua việc phân tích ngũ quan có thể thấy được tướng cách cơ bản, từ đó có thể phán đoán được vận thế cát hung ở mỗi người.

Thông thường, lông mày liên quan đến sức khỏe, địa vị; mắt liên quan đến ý chí, tâm địa; mũi liên quan đến tài phúc, sức khỏe’ miệng liên quan đến hạnh phúc, phúc lộc về đường ăn uống, vận quý nhân; tai liên quan đến tuổi thọ con người.

Ngọc Diệp

Tướng mặt những quý cô có thể “tùy biến” số phận của chính mình
(Lichngaytot.com) – Sở hữu những nét tướng mặt dưới đây, quý cô luôn biết cách làm chủ số phận và có thể thay đổi nó theo ý muốn tùy thích của chính mình.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X