Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đàn ông cơ bắp kém hào phóng hơn người gầy?

Thứ Ba, 18/06/2013 21:00 (GMT+07)

Một nghiên cứu mới của các nhà khoa học Mỹ đã phát hiện, lượng testosterone trong cơ thể đàn ông tỷ lệ nghịch với độ hào phóng. 

(Ảnh chỉ mang tính chất minh họa)

Nhóm nghiên cứu đã kiểm tra tính hào phóng của 25 nam sinh viên tại trường Đại học Claremont Graduate.

Các tình nguyện viên được bôi gel chứa testoterone - giúp nhân đôi lượng hormone giới tính nam chảy trong tĩnh mạch. Trước và sau khi dùng kem này vài ngày, họ được dùng một loại kem giả dược không có hoạt chất. Không ai được biết điều gì cho đến cuối cuộc nghiên cứu.

Sau đó, các sinh viên thực hiện một trò chơi kinh tế đơn giản với một người khác thông qua máy tính. Một tình nguyện viên được yêu cầu chia sẻ 10 USD cho một tình nguyện viên khác theo bất cứ cách nào mà anh ta thích. Người kia sẽ chấp nhận đề nghị này hoặc từ chối vì nó không công bằng, khi đó cả 2 người sẽ không ai được nhận tiền.

Mỗi tình nguyện viên sẽ chơi trò này trong cả 2 vai, khi có và không dùng gel testosterone.

Chung cuộc, kem testosterone làm giảm 27% sự hào phóng của người cho trung bình từ 2,15USD xuống còn 1,57USD.

Một thể mạnh hơn của testosterone là dihydrotestosterone (DHT) còn gây ảnh hưởng lớn tới hành vi. Những chàng có DHT cao nhất trong máu thường chỉ chia cho bạn 0,55 trong số 10USD, trong khi đàn ông có hàm lượng DHT thấp nhất sẵn sàng chia sẻ tới 3,65USD.

Karen Redwine, một nhà kinh tế học thần kinh tại Đại học Whittier ở California - trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: "Kết luận tổng quát của chúng tôi là testosterone về cơ bản làm đàn ông kém hào phóng".

(Theo Afamily)

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X