Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Xem ngày tốt xấu đón lành tránh dữ cho thai phụ: Tuần từ 9 - 15/1/2017

Chủ Nhật, 08/01/2017 16:28 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Xem ngày tốt xấu cho thai phụ, bệnh đau thắt lưng có thể xuất hiện khiến bà bầu nặng nề, đi lại khó khăn, không có tinh thần làm việc. Càng ở những tháng cuối thai kì hiện tượng này càng nghiêm trọng, lan ra cả eo và hông.


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc

Thứ Hai ngày 9/1/2017


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc 2
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Bắc phía trong nhà bếp và bếp lò. Do đó, thai phụ không nên lui tới tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Xem ngày tốt xấu cho thai phụ, máu huyết không tốt lắm, lưu thông khó khăn nên xuất hiện tình trạng tay chân tê mỏi, sắc mặt kém. Đứng lên ngồi xuống dễ chóng mặt, mát tối sầm, cần lưu ý kẻo bị ngã hoặc ngất xỉu.
Ngày tâm tỳ bị tổn thương, lấy kiện tỳ dưỡng tâm làm chủ đạo để lưu thông máu huyết, thúc đẩy tuần hoàn. Bà bầu hãy tăng cường uống canh có thêm các loại thuộc bắc như táo đỏ, bạch truật, đương quy, hồng hoa, mộc hương, cam thảo,…
Ngoài ra, thai phụ hãy ít di chuyển đột ngột, tránh đứng lên ngồi xuống nhiều mà thường xuyên thay đổi tư thế để cơ thể không bị trì trệ. Có thể vận động nhẹ nhàng, tập một vài động tác dưỡng sinh đơn giản.

Thứ Ba ngày 10/1/2017


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc 3
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Bắc phía trong nhà kho, phòng và cửa phòng thai phụ. Do đó, không nên lui tới tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Ngày tim và thận không khỏe nên dương khí không đủ. Hầu hết dương khí trong cơ thể bà cầu bị thoát ra ngoài sinh cảm giác tê rét đột ngột hoặc lạnh bụng, đau bụng dưới bất ngờ. Cần hồi phục dương khí để ổn định cơ thể.
Bà bầu không ăn thực phẩm có tính hàn, nên ăn đồ có tính ấm lúc còn nóng, uống nước ấm. Ngoài ra, nếu bà bầu thân thể kém có thể dùng thêm một số loại thuốc Đông y có tác dụng bồi bổ như trần bì, phục linh, nhục quếm can khương, bạch truật,..
Thư giãn và sảng khoái là những trạng thái tốt cho cả mẹ và bé. Trong những ngày mang b ầu, cơ thể thay đổi khiến tâm sinh lý của phụ nữ biến chuyển, cần biết cách tự động viên và tìm niềm vui cho mình để giải tỏa.

Thứ Tư ngày 11/1/2017


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc 4
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Tây Nam phía ngoài cửa phòng, tổ chìm hoặc lồng chim. Do đó, thai phụ không nên lui tới tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Ngày Thổ vượng chú ý bệnh dạ dày, không nên ăn quá no hay để quá đói. Ăn đồ mềm, dễ tiêu như canh, súp, cháo, phở,… sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Nên uống nhiều nước lọc và ăn nhiều hoa quả để giảm tính khô háo trong cơ thể.
Mùa đông lại vào ngày Thổ khí mạnh, da dẻ bà bầu không được đẹp, đừng chủ quan cho rằng sau sinh sẽ hồi phục lại như cũ. Cần dưỡng da hợp lý, an toàn từ bên trong tới bên ngoài vừa để làm đẹp lại bảo vệ sức khỏe của bản thân.
Ngày hôm nay không nên ăn quá nhiều đồ ngọt, sẽ gây phiền não. Vị ngọt có tính mềm, nhu thuận càng khiến bạn nảy sinh tâm lý ủy mị, buồn bã, tiêu cực, không có lợi cho thai nhi và mẹ.

Thứ Năm ngày 12/1/2017


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc 5
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Nam phía trong phòng, giường và cửa phòng thai phụ. Do đó, không nên lui tới tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Xem ngày tốt xấu cho thai phụ, bệnh đau thắt lưng có thể xuất hiện khiến bà bầu nặng nề, đi lại khó khăn, không có tinh thần làm việc. Càng ở những tháng cuối thai kì hiện tượng này càng nghiêm trọng, lan ra cả eo và hông.
Bà bầu nên thường cuyên vận động nhẹ nhàng, xoa bóp toàn thân để gân cốt dẻo dai, hạn chế tình trạng đau lưng. Khi ngủ kê một chiếc gối mềm đỡ lưng và tuyệt đối tránh mang vác vật nặng, đi bộ nhiều.
Theo dõi màu sắc nước tiểu có thể phần nào đoán biết được tình hình sức khỏe. bà bầu cần chú ý tới các chuyển biến của cơ tể và thăm khám định kì để theo dõi diễn tiến phát triển của thai nhi. Không nên chủ quan, tự thấy bình thường mà bỏ khám.

Thứ Sáu ngày 13/1/2017


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc 6
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Nam phía trong phòng giã gạo, nơi xay bột và phòng thai phụ ở. Do đó, không nên lui tới tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Ngày phổi hoạt động mạnh mẽ, thở ra hít vào dễ chịu như thế này thì bà bầu nên ra ngoài, đến vùng ngoại ô, về vùng nông thôn hít thở không khí trong lành. Điều này rất có lợi cho thai nhi, nếu có thể phơi nắng trước 9h sáng thì lại bổ sung thêm vitamin D.
Thận khí chủ về tinh huyết là bộ phận chịu nhiều tác động khi phụ nữ mang bầu. Hiện tượng tiểu rắt, tiểu buốt có thể diễn ra trong thai kì, cần đến bác sĩ khám và nghe tư vấn, tuyệt đối không tự chữa ở nhà.
Em bé có thể cảm nhận được thế giới ngay từ khi còn trong bụng mẹ, mẹ bầu nên tích cực nghe nhạc, đọc sách hoặc kể chuyện, nói chuyện với con để kích thích sự hình thành, phát triển về trí tuệ của trẻ.

Thứ Bảy ngày 14/1/2017


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc 6
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Nam phía trong nhà bếp, bếp lò và nhà vệ sinh. Do đó, thai phụ không nên lui tới tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Xem ngày tốt xấu cho thai phụ, do tỳ và phổi không thể điều tiết nước trong cơ thể một cách trôi chảy nên tụ đờm ở cổ, họng sưng, ho và khó thở. Mẹ bầu không sử dụng được thuốc tây thì hãy nhờ tới những phương pháp dân gian lành tính.
Trị ho có đờm và sưng họng bằng chanh mật ong, muối, gừng hay húng chanh, cam nướng, lá hẹ,… khá dễ làm mà an toàn, hiệu quả tốt. Nếu chưa thực sự yên tâm, hãy tới nhờ sự tư vấn của bác sĩ Đông y.
Mẹ bầu thường xuyên cáu gắt sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của hai mẹ con. Vì thế, hãy giữ cho mình sự lạc quan, vui vẻ và thoải mái. Nếu quá áp lực, hãy dành một khoảng thời gian nhất định để nghỉ ngơi và làm điều mình thích.

Chủ Nhật ngày 15/1/2017


Xem ngay tot xau don lanh tranh du cho thai phu Tuan tu 9 - 1512017 hinh anh goc 8
Trong ngày này, vị trí của Thai thần ở hướng Nam phía trong nhà kho, phòng bếp và phòng của thai phụ. Do đó, không nên lui tới tiếp xúc nhiều, dịch chuyển vị trí đồ đạc, tiến hành các công việc sửa chữa đục đẽo ở nơi này. Bởi việc làm đó có thể làm động Thai thần, ảnh hưởng đến cả người mẹ và thai nhi.
Vận động là một trong những việc mà bất cứ bác sĩ nào cũng khuyên thai phụ. Hàng ngày hãy duy trì một khoảng thời gian nhất định dành cho việc đi bộ chậm, tập thể dục. Thậm chí, với những bà bầu có sức khỏe tốt còn có thể chơi một số môn thể thao ở mức độ cho phép.
Điều này không chỉ giúp dễ sinh mà còn tăng sức đề kháng, cải thiện sức khỏe cho cả mẹ và con. Những khóa vận động dành cho bà bầu do các trung tâm sức khỏe mở cũng là lựa chọn khá lý tưởng.
Dinh dưỡng cho mẹ và bé nên theo khoa học, tránh trường hợp ăn quá nhiều chất bổ nhưng vào mẹ mà không vào con, dẫn tới việc mẹ tăng cân nhiều, khó lấy lại vóc dáng sau sinh. Mẹ bầu hãy tham khảo các chế độ dinh dưỡng có kiểm chứng của bác sỹ.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X