Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Ngắm Tết Trung thu rực rỡ trên khắp châu Á

Thứ Năm, 17/09/2015 17:07 (GMT+07)

Tết Trung thu là một trong những lễ hội chung của nhiều nước châu Á. Ở mỗi nơi lại có cách đón chào ngày lễ mùa thu này khác nhau, mang đậm truyền thống văn hóa dân tộc.


► Tra cứu Lịch âm dương, Lịch vạn sự nhanh chóng và chuẩn xác nhất

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh
Theo truyền thuyết của người Thái, vào đêm lễ hội Trung thu, các bà tiên sẽ bay đến mặt trăng để gửi bánh và quả đào tiên chúc mừng bồ tát. Vì vậy mà người dân Thái Lan thường ăn bánh trung thu và quả đào. Tất cả mọi người đều ngồi lại cùng nhau để cầu nguyện ngắm trăng và ăn bánh.

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 2
Các nhà sư Thái thả đèn trời cầu may 

Ở Philippin, cả nước sẽ trang trí lễ hội Trung thu với những chiếc đèn lồng và biểu ngữ đầy màu sắc. Bánh trung thu truyền thống và bánh nhập khẩu được bày bán tại rất nhiều cửa hàng. Các hoạt động như múa rồng, diễu hành truyền thống với đèn được tổ chức rầm rộ ở các tuyến phố. 

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 3
Tết Trung thu là dịp người dân Singapore đưa ra những lời chúc và cảm ơn đến những người xung quanh, bạn bè, đối tác, họ hàng. Người dân sẽ trang trí những con đường, bờ sông đỏ rực đèn lồng để đón trung thu. Họ cũng ăn bánh trung thu truyền thống theo kiểu của người Hoa.

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 4
Người Malaysia sẽ ăn bánh trung thu và diễu hành cùng mặt trăng với những chiếc đèn lồng đỏ rực. Tất cả các khu phố đều bày bán loại bánh trung thu truyền thống.

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 2
Người Nhật tổ chức lễ hội Trung thu vào ngày 15 tháng 8 âm lịch. Lễ hội này được đưa vào Nhật Bản từ khoảng cách đây 1000 năm. Người Nhật sẽ không ăn bánh trung thu mà ăn bánh gạo truyền thống của đất nước.

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 6
Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 6
Bánh trung thu truyền thống của Nhật Bản

Tết Trung thu
là sự kiện lớn trong nước và cũng được gọi là ngày lễ tạ ơn của riêng Hàn Quốc. Có nơi còn kéo dài ngày lễ đến 3 ngày để họ có thời gian thăm hỏi bạn bè và người thân. Loại bánh truyền thống ở đây là bánh nướng xốp.

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 8
Ban thờ ngày Trung thu của người Hàn Quốc

Ngam Tet Trung thu ruc ro tren khap chau A hinh anh 8
ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X