Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dấu tích những thành phố cổ đại xinh đẹp

Thứ Năm, 17/09/2015 16:28 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Những thành phố cổ xinh đẹp nhất trên thế giới bị vùi chôn dưới đất đã sống dậy và trở thành điểm đến hấp dẫn du khách đam mê văn hóa, tâm linh.


Dau tich nhung thanh pho co dai xinh dep hinh anh
Thành phố cổ đại Troy, Thổ Nhĩ Kỳ là khu di tích cổ nổi tiếng nhất trong lịch sử, được tìm thấy vào những năm 1860. Theo sử học Hy Lạp cổ đại, thành Trojan được hình thành từ thế kỉ thứ XII trước công nguyên. Các nhà sử gia đã có cách giải thích khác về cuộc chiến thành Troy khi cho rằng chính sự thịnh vượng và giàu có nơi đây là nguồn gốc của xung đột và tranh chấp.
Dau tich nhung thanh pho co dai xinh dep hinh anh
Phố cổ Machu Picchu, Peru gây sự chú ý cho thế giới vào năm 1911, khi một nhà sử học người Mỹ, ông Hiram Bingham đã phát hiện ra thành phố cổ từ thế kỷ thứ 15 này. Sau đó, vào năm 1983, nó được công nhận là di sản văn hóa thế giới. Tường thành cao ngất của nó vẫn tồn tại cho đến ngày nay. Machu Picchu được đặt trong cánh rừng cận nhiệt đới, là ngôi nhà của những sinh vật quý hiếm như cọ dừa, dương xỉ và đặc biệt là gấu 4 mắt, lạc đà không bướu. 

Dau tich nhung thanh pho co dai xinh dep hinh anh
Thành phố cổ đại Pompeii, Ý bị đóng băng trong khoảng thời gian 79 năm trước Công Nguyên do hoạt động của ngọn núi lửa Vesuvius. Vào năm 1599 nó được phát hiện và năm 1748 được trao di sản thế giới. Bây giờ nó là điểm đến phổ biến nhất trên thế giới. Mary Beard, nhà cổ điển học cho biết: "Đây là nơi duy nhất trên thế giới bạn có thể hiểu cách sống của những người La Mã vào thế kỷ đầu tiên, từ các nhà thổ, nhà vệ sinh tới phòng ăn sang trọng, cơ sở tắm xa hoa bao gồm spa hiện đại, câu lạc bộ sức khỏe và phòng tập thể hình".
Dau tich nhung thanh pho co dai xinh dep hinh anh
Caracol, Belize, thành phố của người Maya đã bị thiêu đốt từ năm 950 trước Công Nguyên. Tàn tích của nó đã được phát hiện bởi những lâm tặc năm 1937, hiện nay là một trong những khu du lịch thu hút nhất của đất nước.
Dau tich nhung thanh pho co dai xinh dep hinh anh
Thành cổ Shisr, Oman được khai quật vào năm 1992 bởi nhóm các nhà khảo cổ và thám hiểm. Đây được coi là thành phố cổ đại đã mất của người Ubar, từng là trung tâm văn hóa và thương mại quan trọng. Đây không phải là điểm tham quan dễ tiếp cận ở Oman nhưng du khách có thể bắt đầu từ thành phố Salalah.

► Lịch ngày tốt gửi đến độc giả những câu chuyện về thế giới tâm linh huyền bí có thật

ST

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X