Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thực phẩm dưỡng sinh cho 12 cung hoàng đạo trong tiết Tiểu Hàn

Thứ Hai, 09/01/2017 15:11 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Mùa đông giá rét là thời điểm thiên địa vạn vật tu dưỡng, sinh lợi nên đây là thời kì dưỡng sức then chốt. Dưới đây là những thực phẩm dưỡng sinh cho 12 cung hoàng đạo trong tiết Tiểu Hàn, mời bạn đọc tham khảo và áp dụng cho bản thân.


Bạn có biết: 24 tiết khí trong năm có những tên gọi gì, thời gian tương ứng, đặc điểm, ý nghĩa ra sao?

Thuc pham duong sinh cho 12 cung hoang dao trong tiet Tieu Han hinh anh 2
 

Bạch Dương: cà rốt

 
Bạch Dương tính cách ngay thẳng, hoạt bát, tích cực lại có tinh thần mạo hiểm nên cũng thường xuyên gấp gáp, kích động. Các thực phẩm dưỡng sinh cho 12 cung hoàng đạo báo rằng, Bạch Dương nên dùng thêm cà rốt để tăng cường tính ôn, vị ngọt, rất có lợi cho gan.
 

Kim Ngưu: quả táo

 
Kim Ngưu là người chín chắn, nhẫn nại và ôn hòa, rất có sức hấp dẫn. Đây cũng là chòm sao ưa thích mỹ thực, chú trọng việc ăn uống. Trong tiết Tiểu Hàn nên ăn nhiều táo để bổ sung vitamin, tốt cho dạ dày.
 

Song Tử: măng tây

 
Song Tử có năng lực thích ứng mạnh, nhanh nhẹn, cơ trí, giỏi đoán ý, ăn nói khéo léo. Mùa đông này Song Tử nên dùng nhiều măng tây – thực phẩm có lượng I ốt cao, tốt cho răng.
 

Cự Giải: khoai lang

 
Điểm danh thực phẩm dưỡng sinh cho 12 cung hoàng đạo trong tiết Tiểu Hàn thì Cự Giải nên ăn nhiều khoai lang. Đây là loại thực phẩm dinh dưỡng phong phú, có thể bù hư, ích khí, kiện tính, cường thận âm, ấm dạ dày, lợi phổi.

Thuc pham duong sinh cho 12 cung hoang dao trong tiet Tieu Han hinh anh 2
 

Sư Tử: cam ngọt

 
Sư Tử bác ái, nhiệt tình, chính nghĩa và có năng lực lãnh đạo, cá tính, trở thành tiêu điểm đám đông. Mùa đông, để tiết chế khí nóng, hãy ăn nhiều cam để tăng cường vitamin C, carotein,… hạ bớt lượng cholesteron trong cơ thể.
 

Xử Nữ: quả bưởi

 
Xử Nữ khiêm tốn, cẩn thận, có trật tự, năng lực phân tích mạnh. Tiết Tiểu Hàn chòm sao này nên ăn nhiều bưởi, loại quả giàu carotein, vitamin B, vitamin C cùng nhiều khoáng chất có lợi cho cơ thể.
 

Thiên Bình: khoai sọ

 
Chòm sao Thiên Bình công bằng, khách quan, có tinh thần trượng nghĩa, logic, trời sinh phong thái tao nhã nhưng hay do dự, thiếu dứt khoát. Mùa đông này, Thiên Bình hãy tăng cường ăn khoai sọ để tích tụ thêm nguyên tố vi lượng, giúp kiện vị, lợi cho tiêu hóa.

Hổ Cáp: quả lê

 
Chòm sao Hổ Cáp nghị lực, nhạy bén, thông minh, năng lực trực giác mạnh, yêu ghét rõ ràng nhưng khuyết điểm là xử trí cảm tính. Trong tiết Tiểu Hàn, Hổ Cáp hãy ăn thêm quả lê. Lê có tính mát, mềm mại, có thể giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, mang tới nhiều năng lượng.
 

Nhân Mã: quả táo

 
Nhân Mã trời sinh lạc quan, chính trực, thẳng thắn lại hài hước, năng lực hành động quyết liệt, tư tưởng văn minh nhưng lại bất cẩn, thiếu tính nhẫn nại. Đối với người tràn ngập sức sống như Nhân Mã, trong tiết Tiểu Hàn cần ăn thêm táo để tiễu trừ mệt mỏi.
 

Ma Yết: rau cần

 
Thực phẩm dưỡng sinh cho 12 cung hoàng đạo trong tiết Tiểu Hàn dành cho Ma Kết là rau cần. Rau cần có nhiều khoáng chất, chất xơ, hữu ích trong việc giảm bớt áp lực và bình gan thanh nhiệt.

Thuc pham duong sinh cho 12 cung hoang dao trong tiet Tieu Han hinh anh 2
 

Bảo Bình: chuối tiêu

 
Bảo Bình là chòm sao bác ái, thân thiện, trung thực, tin cậy, nhanh nhạy, tự do, độc lập và hơi kì dị. Thực phẩm dưỡng sinh trong tiết Tiểu Hàn phù hợp nhất là chuối tiêu, kích thích tinh thần, phấn chấn tâm trạng.
 

Song Ngư: quả anh đào

 
Song Ngư tình cảm, nhân từ, ôn hoà nhưng đa sầu đa cảm nên dễ dẫn tới khí huyết kém lưu thông. Nên bổ sung quả anh đào để nuôi dưỡng máu huyết, dưỡng da.

Trình Trình
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X