Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Sơn Tinh - Thủy Tinh: Cái kết oai hùng cho chàng trai Kim Ngưu

Thứ Tư, 14/12/2016 08:52 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Chuyện Sơn Tinh Thuỷ Tinh, có lẽ bạn sẽ không bất ngờ khi biết rằng Sơn Tinh là cung nhóm Đất còn Thủy Tinh là cung nhóm Nước, nhưng không mấy ai biết, Sơn Tinh là một Kim Ngưu điển hình với sự vững chãi như núi Thái Sơn, còn Thủy Tinh là một Bọ Cạp tràn đầy cảm xúc dữ dội.

Chúng ta ai cũng quen thuộc với sự tích Sơn Tinh Thủy Tinh nhưng ít người biết rằng Sơn Tinh, Thủy Tinh mang những nét tính cách đặc trưng của Kim Ngưu và Bọ Cạp. Hãy cùng tìm hiểu về hai vị thần nổi tiếng trong truyền thuyết dưới góc nhìn hoàng đạo nhé!

Chàng trai Kim Ngưu chính nghĩa, đáng tin cậy: Sơn Tinh


 Son Tinh Thuy Tinh Cai ket oai hung cho chang trai Kim Nguu hinh anh
Sơn Tinh là một Kim Ngưu điển hình với sự vững chãi như núi Thái Sơn. Thuộc nguyên tố Đất, đàn ông Kim Ngưu luôn khiến người khác tin tưởng bằng sự an toàn, ổn định. Hơn nữa Kim Ngưu rất coi trọng sự sung túc nên trong buổi ra mắt bố vợ tương lai, Sơn Tinh đã ngay lập tức cho nhà vua thấy được những khu rừng trù phú, chim muôn, thú rừng đầy đàn. Điều này có thể đảm bảo cho cuộc sống của công chúa được an nhàn sau này.
Bởi vậy ngay trong lần đầu tiên gặp mặt vua Hùng đã ưu ái Sơn Tinh hơn hẳn. Sính lễ nhà vua lựa chọn đều là những sản vật ở trên đất liền.
Kim Ngưu là người rất nghiêm túc và tuân thủ giờ giấc. Có thể nhà vua đã có phần ưu ái Sơn Tinh hơn nhưng chàng cũng không vì thế mà trễ nải trong việc mang lễ vật đến.
Ngay tờ mờ sáng ngày hôm sau Sơn Tinh đã có mặt trước nhà vua với toàn bộ sinh lễ để xin cưới công chúa. Có thể thấy rằng sự thành công của Kim Ngưu đến từ tính kỉ luật, đúng giờ không sai hẹn.
Trong cuộc chiến với Thủy Tinh, Sơn Tinh càng thể hiện rõ sự bình tĩnh đặc trưng của Kim Ngưu. Thủy Tinh dâng nước đến đâu thì Sơn Tinh cho núi cao đến đó. Sự mạnh mẽ, bền bỉ của chàng khiến Thủy Tinh cuối cùng cũng phải chịu thua, rút lui.

Người đàn ông Bọ Cạp thù dai: Thủy Tinh

Thủy Tinh là một Bọ Cạp tràn đầy cảm xúc dữ dội. Bọ Cạp bề ngoài lạnh lùng nhưng thực ra họ lại dễ bị tổn thương và hay hành động theo cảm xúc. Khi biết tin vua Hùng đã gả con gái cho Sơn Tinh, Thủy Tinh lập tức nổi trận lôi đình, quyết đuổi theo Sơn Tinh để cướp lại công chúa.

 Son Tinh Thuy Tinh Cai ket oai hung cho chang trai Kim Nguu hinh anh
Thủy Tinh đi đến đâu giông bão nổi đến đó, mây đen kéo đến, sấm chớp giật đùng đùng, mưa xối xả. Đó là lý do vì sao bạn không bao giờ nên chọc giận Bọ Cạp. Khi Bọ Cạp nổi giận họ sẽ trở nên rất đáng sợ.
Hàng năm cứ đến tháng bảy ThủyTinh lại trỗi dậy dâng nước đánh Sơn Tinh trả thù cướp vợ năm xưa. Điều này không có gì lạ khi chàng là một Bọ Cạp.
Bọ Cạp có khả năng ghi nhớ mối thù thâm sâu và không mệt mỏi trong việc trả thù. Thủy Tinh đánh đuổi Sơn Tinh không chỉ vì mục đích trả thù mà còn để tìm lại danh dự của mình. Đàn ông Bọ Cạp có cái tôi cá nhân rất cao, họ không cho phép bản thân mình thua cuộc bất cứ ai.
Kim Ngưu - Bọ Cạp: Oan gia ngõ hẹp
Kim Ngưu và Bọ Cạp là 2 cung đối đỉnh trên vòng tròn hoàng đạo nên giữa hai người luôn tồn tại sự mâu thuẫn, đối lập lẫn nhau. Các cung đối đỉnh thường có mục tiêu, giá trị giống nhau vì thế dù họ rất ghét đối phương nhưng lại dễ chạm mặt nhau.

Cuộc chiến Kim Ngưu và Bọ Cạp dai dẳng và không có hồi kết


 Son Tinh Thuy Tinh Cai ket oai hung cho chang trai Kim Nguu hinh anh
Sơn Tinh và Thủy Tinh đều mê gái đẹp nên nghe vua Hùng có con gái Mị Nương xinh đẹp, tài sắc vẹn toàn liền lập tức đến hỏi vợ. Bởi vì nằm đối đỉnh trên vòng tròn hoàng đạo nên sức mạnh của Sơn Tinh và Thủy Tinh cũng khắc chế nhau.
Một bên cai quản rừng núi đối lập với một bên cai quản sông nước. Cuộc chiến của Sơn Tinh và Thủy Tinh kéo dài năm này qua năm khác cũng như sự mâu thuẫn giữa Kim Ngưu và Bọ Cạp không bao giờ chấm dứt.

► Lichngaytot.com gửi tới bạn đọc công cụ coi ngày tốt xấu chuẩn xác theo Lịch vạn niên

ST.


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X