Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Nắm nhược điểm của cung Sư Tử để dễ dàng “bắt thóp”

Thứ Sáu, 16/06/2017 07:58 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Sư Tử là cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa mạnh mẽ. Những người thuộc chòm sao này thường rất tự tin, hoạt bát, năng nổ, có khả năng dẫn dắt cũng như thúc đẩy người khác. Tuy nhiên, nhược điểm của cung Sư Tử cũng không ít, cần khắc phục càng sớm càng tốt.


Sư Tử là cung hoàng đạo thuộc nhóm Lửa mạnh mẽ. Những người thuộc chòm sao này thường rất tự tin, hoạt bát, năng nổ, có khả năng dẫn dắt cũng như thúc đẩy người khác. Nhờ vậy mà họ thường có được nhiều người ngưỡng mộ bởi tài năng cũng như phẩm chất lãnh đạo bẩm sinh của mình. Tuy vậy, Sư Tử cũng có những nhược điểm khiến cung hoàng đạo này khó tiến đấy thành công cũng như gặp trắc trở trong tình cảm.
 

 

1. Thích gây sự chú ý

 
Nhược điểm của cung Sư Tử đầu tiên phải kể tới việc thích gây sự chú ý, muốn trở thành trung tâm của vũ trụ. Với những người lần đầu tiên gặp Sư Tử hẳn sẽ không khỏi phiền lòng trước sự phô trương, khoe khoang của chòm sao này. Việc thích được tán dương và gây sự chú ý cũng dẫn đến việc Sư Tử có xu hướng trăng hoa và lăng nhăng trong các mối quan hệ tình cảm chỉ để chứng tỏ bản thân.

Tính sĩ diện của Sư Tử cũng rất cao, nên trong tình cảm thường có xu hướng ghen vô cơ và chiếm hữu, đôi khi là bảo thủ và thích kiểm soát, tra vấn khiến người yêu cảm thấy mệt mỏi và phiền phức. Nếu đang yêu Sư Tử, bạn nên đọc 10 điều nhất định phải nhớ khi yêu người cung Sư Tử.
 
Nam nhuoc diem cua cung Su Tu de de dang bat thop hinh anh
 

2. Nóng nảy

 
Nóng nảy cũng là một trong những nhược điểm của cung Sư Tử. Đây là chòm sao luôn nằm trong top những cung hoàng đạo nóng tính nhất. Sư Tử rất dễ bị chọc giận, dễ mất bình tĩnh trước những lời khiêu khích nên cũng hay cãi vã, thậm chí là đụng tay đụng chân với người khác.
 
Sư Tử cũng rất thiếu kiên nhẫn, hay đốt cháy giai đoạn, thường muốn biết kết quả ngay chứ không chịu khó chờ đợi cả quá trình. Thế nên, cho dù bẩm sinh có tài năng nhưng Sư Tử cũng có thể dễ dàng vuột mất cơ hội thành công trong việc hoặc khiến đối phương e ngại trong chuyện tình cảm.
 

3. Phán đoán kém

 
Trong 12 chòm sao, Sư Tử có tiêu chuẩn sống khá cao nhưng trước mọi sự việc, đa phần Sư Tử quá vội vã, cảm tính dẫn đến không công bằng trong cách đánh giá. Sư Tử được coi là một trong những chòm sao yếu kém nhất trong khoản đánh giá con người. Những gì họ thích luôn luôn tốt còn những gì họ không thích luôn luôn xấu.
 
Trong cách đối xử với mọi người cũng vậy, những ai mà họ yêu quý luôn hoàn hảo trong mắt Sư Tử còn ngược lại thì họ lại hoàn toàn không coi ra gì. Không chỉ đánh giá sai sự việc, đôi khi Sư Tử cũng tự tin thái quá vào bản thân mình. Ngay cả khi Sư Tử có thất bại thì cũng ít khi nhận thua và sai lầm về bản thân mà thường đổ lỗi cho hoàn cảnh khách quan nên gần như nhược điểm này rất khó khắc phục.

Sư Tử luôn tin tưởng rằng mình có thể làm được mọi thứ; dẫn đến đi quá giới hạn và dễ trở thành kiêu ngạo, coi thường những người xung quanh mình.
 
Nam nhuoc diem cua cung Su Tu de de dang bat thop hinh anh
 

4. Có xu hướng bi kịch hóa vấn đề

 
Trái ngược với vẻ bề ngoài mạnh mẽ, Sư Tử thường rất dễ rơi nước mắt, cũng dễ xúc động vì những điều nhỏ nhặt. Theo hướng tiêu cực, nét tính cách này khiến Sư Tử đôi khi cảm thấy những áp lực không đáng có và vô căn cứ, thậm chí bị đề nặng và buồn đằng đẵng trong thời gian dài.
 
Đó là bởi sự tự tin và những cảm xúc thái quá khiến họ càng dễ rơi vào vực thẳm của xúc cảm. Có khi chỉ vì một chuyện nhỏ không được như ý, Sư Tử cũng có thể rơi vào tình trạng quẫn bách không biết phải giải quyết như thế nào. Khi đó, họ sẽ mất niềm tin vào bản thân, tự dằn vặt, dẫn đến mất niềm tin vào người khác và cuộc sống.

Có thể bạn quan tâm: Cung Sư Tử hợp màu gì để may mắn cả tình yêu lẫn công danh
 

5. Ưa nịnh

 
Nét tính cách có chút trẻ con cũng khiến họ có đôi chút cả tin, không phân biệt được tốt xấu. Sư Tử đặc biệt thích được tán dương và khen ngợi, dù rằng đó là những lời xu nịnh. Khi Sư Tử có vị trí cao, với những người khen ngợi họ thường được Sư Tử thiên vị và ưu ái.
 
Ngược lại, Sư Tử không thích lời nói thẳng về những thói hư tật xấu của mình. Có lẽ nếu không thay đổi và dung hòa được mặt này, Sư Tử suốt cuộc đời sẽ rất khó khăn khi thay đổi con người mình để gặt hái thành công.
 
Với những nhược điểm trong tính cách của Sư Tử như vậy, điều những người thuộc cung hoàng đạo này nên làm là học cách lắng nghe, bình tĩnh hơn trước các quyết định lớn để tránh gặp sai lầm cũng như bị kẻ xấu lợi dụng.

Trên đây là nhược điểm của Sư Tử, còn nếu muốn khám phá những ưu điểm nổi bật ở cung hoàng đạo này, bạn nên tham khảo 10 lý do Sư Tử là người bạn tuyệt vời nhất mà bạn nên có trong cuộc đời.
 
Thanh Ngọc
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X