Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Mối tình Thị Nở-Chí Phèo: Bảo Bình lập dị và Kim Ngưu chất phác

Thứ Năm, 17/11/2016 08:31 (GMT+07)

(Lichngaytot.com) Chàng trai Kim Ngưu hiền lành chất phác, còn Thị Nở đích thị là một cô nàng Bảo Bình lập dị, dễ hợp nhưng cũng dễ tan.


Thi No Chi Pheo - moi tinh giua Bao Binh va Kim Nguu hinh anh
Ảnh minh họa
Vốn Thị Nở Chí Phèo cũng sẽ chỉ là những mảnh đời bình thường nếu đặt trong một ngôi làng khác hay một dòng thời gian khác. Ấy thế nhưng, trong cái làng của Nam Cao, và trong mảnh thời gian của Nam Cao, họ lại mang trong mình những số phận đầy éo le. Cuộc tình giữa họ cũng không ngoại lệ.
"…Chí Phèo, một thằng hiền lành như đất…" - Đó, đến chính Nam Cao cũng phải công nhận hắn là kẻ hiền như đất. Hắn cũng chăm chỉ như bao gã nông điền khác, chịu khó làm thuê hết nhà này đến nhà nọ để kiếm miếng cơm manh áo qua ngày.
Hắn chẳng mưu cầu gì ngoài sự yên ổn trong cảnh nhiễu nhương trong làng giữa mấy ông lớn. Chính điều này cho thấy hắn là một Kim Ngưu điển hình khó chối cãi.
Vốn chẳng ai nghĩ có ngày hắn lại trở thành kẻ rạch mặt ăn vạ khét tiếng ở cái làng Vũ Đại rồi lưu dành đến muôn đời.
Tuy nhiên, nhìn ở góc độ khác, kẻ càng hiền lành, càng trầm tính, thì đến khi bị dồn vào chân tường sẽ càng để lại hậu họa khôn lường. Đây cũng là hình ảnh điển hình nhất ta có thể thấy ở các cung hoàng đạo mang nguyên tố Đất.
Bản tính hiền lành, mong muốn được ổn định cho thấy Chí Phèo là một Kim Ngưu
Kim Ngưu vốn hiền lành. Phải. Kim Ngưu nào cũng hiền lành và chẳng màng gì thế sự. Ấy nhưng ít ai từng thấy Kim Ngưu một khi cùng đường sẽ có thể làm những gì.

Chí Phèo cũng vậy. Hắn rơi vào bước đường cùng, đột nhiên biến thành một kẻ gàn dở, cục tính, cứng đầu, hiếu chiến. Tuy nhiên, hắn cũng chẳng thể nào thoát khỏi cái bản tính vốn có của Kim Ngưu.
Hắn chỉ cục thế thôi, phá làng phá xóm thế thôi, chứ cũng chẳng dám đâm chém gì cho cam. Thứ duy nhất hắn dám đâm có lẽ chỉ là cái mặt hắn. Dù say lướt khướt không kể ngày đêm, hắn vẫn nhớ tìm đến cụ Bá hàng ngày để nhặt tiền lẻ cho những bữa bí tỉ sau đó.
Gã với Thị Nở cũng là bắt đầu từ một cuộc yêu dưới trăng. Hắn hận Thị Nở cũng chỉ vì cái bản tính đơn giản, tin người không một chút hoài nghi. Đó chẳng phải những điểm quá rõ với một Kim Ngưu hay sao?
Thực với Thị Nở khó có thể nói nhiều lời bênh vực. Với xã hội, phụ nữ xấu vốn đã là một cái tội, thị cũng vậy. "Xấu" là cái tội lớn nhất của thị với cả cái làng Vũ Đại ngày ấy rồi. Vậy nên, người ta mới phạt thị cái hình phạt "không chồng" đấy thôi.
Tuy nhiên, luận lại về tính cách thì quả Thị Nở mang đậm chất của một Bảo Bình. Thị biết mình chả giống ai, cả về ngoại hình lẫn tính cách. Dù là kẻ vô tri đến mấy thì chắc chắn thì chẳng ngu ngơ đến mức không ý thức được tình trạng của mình.
Tính cách khá dị, kém may mắn, Thị Nở được xác định là một Bảo Bình chính hiệu.
Ấy thế mà thị sống được trong làng đến tận 30 năm có lẻ. Hẳn là chỉ có Bảo Bình mới có đủ dũng khí đó – thứ dũng khí kỳ lạ có thể giúp Bảo Bình tự tin vào mọi thứ mình có và cho đó là chuyện hết sức bình thường.
Ngay đến cả suy nghĩ của thị với gã Chí chuyên rạch mặt ăn vạ, tai tiếng khắp làng cũng hoàn toàn khác. Thị tin vào những gì mình nhìn thấy, thị tin hắn là kẻ hiền lành, kệ xác những lời ra tiếng vào của thiên hạ. "… sao người ta ghê hắn thế?".
Có lẽ chỉ có thị, dưới con mắt độc đáo của Bảo Bình, mới có thể băn khoăn về một điều vốn được coi là hiển nhiên như thế.
Nằm ở góc cản trở với nhau trên vòng tròn hoàng đạo. Bảo Bình và Kim Ngưu hiển nhiên sẽ có nhiều điểm bất đồng về tính cách, góc nhìn, cách hành xử…
Mối quan hệ giữa hai cung hoàng đạo này cũng dễ chuốc lấy nhiều ngang trái, cản trở, khó khăn. Thứ gì càng khó càng dễ khiến người ta muốn đâm đầu vào, đặc biệt là tình yêu. Vậy nên, chẳng có gì khó hiểu khi Chí Phèo và Thị Nở lại bén duyên với nhau kỳ lạ đến vậy.
Tuy nhiên, dù yêu đến mấy, cặp đôi ở góc 1 – 4 không thể tránh khỏi những bất đồng và khó khăn khi đến với nhau. Sự lí trí và quyết đoán của Bảo Bình khiến Thị Nở luôn cảm thấy bức xúc nhiều lúc đến phát điên trước sự cứng đầu và cố chấp của Kim Ngưu.
Cũng như bao Bảo Bình khác, chỉ cần tức tối là thị sẽ chửi, chửi cho bằng hết cái cơn giận là sẽ nguôi. Nhưng Chí – gã Kim Ngưu chân chất sẽ chẳng suy tính nhiều mà tin ngay vào đó. Chẳng phải éo le hay sao?
Giá mà gã sinh ra dưới một cung hoàng đạo khác, giá mà như vậy, có lẽ, hắn đã chẳng gây họa diệt thân như thế… và Thị Nở cũng sẽ chẳng phải nghĩ đến "cái lò gạch cũ bỏ không, xa nhà cửa và vắng người qua lại...".

ST.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X