Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Lựa vị trí đẹp, đặt bếp hợp phong thủy

Thứ Tư, 27/05/2015 12:38 (GMT+07)

Muốn biết một gia đình có đầm ấm, hạnh phúc hay không hãy nhìn căn bếp. Bếp là nơi tích tụ nhiều năng lượng cả hung cả cát. Do đó, phong thủy phòng bếp có ảnh hưởng rất nhiều tới sức khỏe và không khí gia đình của chủ nhân ngôi nhà. Vị trí đặt bếp rất quan trọng.

Lua vi tri dep, dat bep hop phong thuy hinh anh

Bếp là nơi nấu nướng nên ngũ hành thuộc Hỏa. Nếu đặt bếp ở phía Bắc căn nhà (hành Thủy) thì Thủy – Hỏa bù trừ, cả nhà bình an.

Vị trí đặt bếp phía Đông hoặc Đông Nam ngôi nhà cũng rất có lợi. Vì hai hướng đó ngũ hành thuộc Mộc. Thiết kế đẹp thì Mộc Hỏa thông thuận, gia chủ thường xuyên được quý nhân phù trợ.

Riêng hướng Đông Nam là đặc biệt lý tưởng bởi bốn mùa ánh sáng chan hòa, mùa đông không lạnh, mùa hè không nóng. Sáng sớm có ánh nắng ban mai chiếu rọi có thể khử trùng, ngăn ngừa nấm mốc sinh sôi trong bếp. Trưa thì lại khuất, râm mát nên hoa quả tươi ngon, lâu thối rữa.

Vị trí đặt bếp hướng Đông Bắc của ngôi nhà cũng rất tốt. Bởi vị trí này thuộc hành Thổ, mà Thủy – Thổ tương sinh.

Kị đặt bếp ở hướng Nam ngôi nhà vì đây thuộc hành Hỏa, bếp cũng hành hỏa, Hỏa tập trung quá nhiều không tốt cho gia chủ. Hướng Tây và Tây Bắc ngôi nhà cũng không thích hợp để đặt bếp bởi hai hướng đó thuộc hành Kim, Hỏa – Kim tương khắc, gia đình lục đục.

Hướng Tây Nam thuộc hành Thổ vốn tương sinh với Hỏa nhưng lưu thông không khí không tốt nên không nên đặt bếp. Bếp thường ẩm ướt do dùng nhiều nước mà phía Tây Nam mùa hè có gió Nam thổi tới sẽ khiến khói bếp, mùi đồ ăn và hơi nước bay mù mịt trong nhà, làm cả ngôi nhà ẩm thấp, ngột ngạt, mất vệ sinh.

Sách Khai vận cho ngôi nhà theo phong thủy

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X