Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đâu là chòm sao thích bào chữa sai lầm của mình bằng cách viện ra đủ lý do?

Thứ Ba, 27/08/2019 08:15 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Làm sai nhưng không bao giờ thừa nhận, những chòm sao thích bào chữa sai lầm này thường có cả tá lý do để viện cớ cho những lỗi lầm đó của mình. Liệu bạn có nằm trong số họ không?
Từ khi còn nhỏ chúng ta đã luôn được dạy rằng, làm sai thì phải dũng cảm thừa nhận và sửa chữa lại lỗi lầm đó. Thế nhưng khi đối mặt với sai lầm của bản thân, có không ít người vì thể diện mà thường viện ra đủ lý do để bào chữa cho chính mình hoặc đùn đẩy lỗi lầm đó sang người khác.

Trong 12 cung hoàng đạo, hãy xem ai là chòm sao thích bào chữa sai lầm của bản thân nhất?

Chom sao thich bao chua sai lam
Chom sao thich bao chua sai lam

1. Chòm sao Bạch Dương: Thích đùn đẩy trách nhiệm
 

Chòm sao thích bào chữa sai lầm đầu tiên phải kể đến là Bạch Dương. Khi mắc sai lầm, Dương Dương thường viện đủ lý do để che lấp lỗi lầm ấy.
 
Thật ra thời gian những chú dê dùng để tìm cớ thì cũng đủ để họ giải quyết xong vấn đề này rồi, chẳng cần phải phí công phí sức suy nghĩ như vậy làm gì.
 
Nhưng cái họ không thể buông bỏ chính là thể diện của bản thân, nhận sai chẳng khác nào đánh thẳng vào sĩ diện của họ. Vậy là mỗi khi mắc sai lầm, Bạch Dương luôn có thói quen tìm đủ lý do để bản thân vượt qua khó khăn khi ấy.
 
Hành động đùn đẩy trách nhiệm này có khiển khiến hình tượng tốt đẹp vốn tồn tại trong lòng mọi người về Dương Dương sụp đổ trong nháy mắt, mất hết thiện cảm và lòng tin đối với cung hoàng đạo này.

Xem thêm: Vạch trần chòm sao ích kỷ trong tình yêu, không bao giờ biết cách cho đi

Chom sao thich bao chua sai lam 2
 
 

2. Chòm sao Kim Ngưu: Lòng tự ái quá cao
 

Kim Ngưu là cung hoàng đạo có lòng tự ái rất mạnh đến mức gây phản cảm. 
 
Ai cũng có lòng tự trọng của bản thân, đó là cảm xúc bình thường của con người. Nhưng khi lòng tự trọng quá cao sẽ trở thành tự ái và gây ra rất nhiều phiền phức.
 
Những người có lòng tự ái cao thường quá để ý đến cảm xúc của bản thân, không cho phép lòng tự trọng của bản thân bị bất kỳ một thương tổn nào dù nhỏ nhất.
 
Một người háo thắng như Kim Ngưu sẽ không bao giờ cho phép mình phạm sai lầm. Cho dù điều đó có xảy ra, Ngưu Nhi nhất quyết không chịu thừa nhận, đẩy tất cả mũi nhọn chĩa sang hướng người khác, tìm những người vô tội mang tiếng oan thay mình.
 
Cho nên chòm sao thích bào chữa sai lầm của bản thân không thể thiếu được Kim Ngưu.

Đừng bỏ lỡ: Sai lầm nào khiến tình yêu của 12 cung hoàng đạo luôn lỡ dở?
 

3. Chòm sao Thiên Bình: Ghét thất bại
 

Thiên Bình rất thích hưởng thụ cảm giác vui thích sau khi thành công, và ghét nhất sự khó chịu và ấm ức khi phải chịu thất bại. Vì để tránh phải chịu cảm giác dồn nén đó, Thiên Bình sẽ không bao giờ cho phép mình mắc sai lầm mà ảnh hưởng tới quá trình thành công của bản thân.
 
Kể cả khi chòm sao này biết mình đã sai, họ sẽ ngồi nghĩ ra một đống lý do để bào chữa, cố hết sức đẩy vấn đề ra khỏi mình. Họ cho rằng chỉ có như vậy thì mình mới không phải gặp thất bại.
 
Nhưng thực tế cách làm đó rất đáng lên án. Lâu dài, Thiên Bình sẽ bị mọi người lạnh nhạt, xa lánh, không còn tin tưởng bởi sự vô trách nhiệm của chòm sao thích bào chữa sai lầm này.
 
Chom sao thich bao chua sai lam 3
 

4. Chòm sao Ma Kết: Mang tâm lý gặp may
 

Ma Kết là cung hoàng đạo luôn mang tâm lý sẽ gặp may mắn ở một điều gì đó. 
 
Họ nghĩ ngầm, kể cả mình sai cũng không sao, chưa chắc đã có người trông thấy; mà dù có thấy chắc sẽ không có ai chất vấn trực tiếp; và dù có chất vấn thì Kết Kết cũng "soạn sẵn" cả trăm lý do để thoái thác rồi.
 
Để nghĩ ra những lý do viện cớ hoàn hảo nhất, cung hoàng đạo này không tiếc vắt hết đầu óc để bào chữa cho bản thân.
 
Cho nên đừng tìm Kết Kết tranh luận về điều gì, bạn sẽ không cãi thắng được chòm sao thích bào chữa sai lầm của bản thân này đâu, vì dù có thế nào họ cũng nhất quyết không chịu thừa nhận.

Lam Lam
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X