Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Chòm sao hay phê bình người khác khiến họ phải phát hờn, chẳng muốn tiếp xúc

Thứ Tư, 31/07/2019 09:54 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, Xử Nữ là những người luôn cầu toàn, tỉ mỉ trong mọi chuyện. Do đó, việc hay phê bình, chê bai người khác khi thấy họ không vừa mắt là điều thường xuyên diễn ra với chòm sao này.
 
  
chom sao hay phe binh nguoi khac co ten ban khong
 
“Nhân vô thập toàn”, chẳng ai là hoàn hảo nên tất cả mọi người đều phải tự rèn luyện bản thân, trau dồi kiến thức mỗi ngày để tiến bộ hơn. Ấy vậy mà có những người dù bản thân còn nhiều thiếu sót nhưng hễ cứ mở miệng ra là lại chê người khác thế này thế kia. Có thể họ không cố ý nhưng điều này vô hình chung cũng gây ra tổn thương cho người đối diện, nhiều khi khiến họ phát hờn, chẳng muốn tiếp xúc để nhận lấy những điều không hay.
 
Phê bình người khác đâu phải chuyện đơn giản, nó là cả một nghệ thuật, Bạn phải nói sao cho bản thân mình không bị tiếng xấu mà còn giúp đối phương nhận ra sai lầm để sửa đổi, đó mới là thành công. 
 
Vậy trong vòng tròn hoàng đạo, đâu là chòm sao hay thích chê bai người khác và làm sao có thể giúp họ cải thiện được điều này?
 

1. Chòm sao Xử Nữ

 
hay phe binh nguoi khac khong tot
 
Mật ngữ 12 chòm sao bật mí, Xử Nữ là những người luôn cầu toàn, tỉ mỉ trong mọi chuyện. Do đó, việc hay phê bình, chê bai người khác khi thấy người ta không vừa mắt là điều thường xuyên diễn ra với chòm sao này.
 
Chỉ cần một chí tiết nhỏ không ưng ý, Xử Xử sẽ ngay lập tức kêu ca, phàn nàn. Điều này khiến người đối diện cảm thấy rất khó chịu. Thêm vào đó, khi bị mọi người góp ý lại, Xử Nữ lại “trở mặt”, không những không rút ra bài học mà còn hờn dỗi vô cớ, vô hình làm mất điểm trong mắt người đối diện.
 
Dẫu biết những lời nói chê bai của Xử Nhi xuất phát từ sự chân thành, không đắn đo thiệt hơn nhưng chòm sao này cũng nên tự nhìn nhận lại bản thân. Kêu ca, phàn nàn, hay chê bai người khác không làm bạn tiến bộ hơn, nó chỉ khiến mọi người càng xa lánh bạn hơn thôi. Đi tìm lý do các chòm sao muốn sống tách biệt với mọi người
 
Lời khuyên cho Xử Nữ là khi muốn góp ý cho đối phương, bạn hãy dùng những từ ngữ dễ nghe với thái đọ tích cực. Đặc biệt, bạn phải thân thiện và hòa đồng với mọi người hơn, đừng lúc nào cũng "cau có như bà lão 90" vậy. Chuyện gì quan trọng thì hãy góp ý, còn không bạn hãy bỏ qua đi. Hãy cứ sống bao dung, thoải mái cho đời thanh thản.
 

2. Chòm sao Sư Tử

 
chom-sao-hay-phe-binh-nguoi-khac-2
 
Sư Tử là cung hoàng đạo lúc nào cũng tràn đầy sự tự tin và lòng kiêu hãnh. Là chúa tể của muôn loài, đôi khi những người này lại trở lên cao ngạo, luôn dùng thái độ của kẻ bề trên để nhìn nhận đánh giá người khác. 
 
Do đó, khi mọi thứ không đạt tới tiêu chuẩn mình đề ra, Sư Tử sẽ lên tiếng chê bai liền. Mặc cho là người đó họ không quen biết hay là bạn bè, người thương của mình họ cũng không ngoại lệ. Sư Tử sẽ thẳng thắn chê bai người khác mà không cần biết đến cảm xúc của người đối diện, nhiều khi làm người ta bị tổn thương mà chẳng để ý. Mặt đáng sợ nhất của 12 chòm sao là gì mà khiến mọi người phải "chạy mất dép"?
 
Vì tính cách này, Sư Tử nhiều lần làm người khác giận dữ, khiến tình cảm ngày càng đi xuống. Họ luôn tỏ ra mình là người hiểu biết hết mọi vấn đề và có quyền dạy dỗ người khác, nhưng lại không hề biết rằng chẳng ai thích nghe những lời chê bai cả.
 
Lời khuyên Sư Tử là phê bình người khác không ai cấm nhưng vấn đề là làm sao để không bị sứt mẻ đến tình cảm bạn bè. Làm sao để người đối diện nhận ra được sai lầm của mình, đó mới là thành công. 
 

3. Chòm sao Song Ngư

 
chom sao hay phe binh nguoi khac nhat
 
Chắc nhiều người sẽ rất ngạc nhiên khi Song Ngư lại xếp trong top những Chòm sao hay phê bình người khác? Thật ra điều này rất hợp lý, bởi Ngư Nhi tuy là người có tâm hồn lãng mạn, bay bổng nhưng lại không khôn khéo thể hiện cảm xúc và bắt chuyện với mọi người. 
 
Vì thế, họ chọn cách chê bai và công kích người khác để gây sự chú ý của người khác đến với mình. Dẫu biết rằng đây không phải là giải pháp tối ưu nhất nhưng sự nhút nhát và thiếu tự tin khiến những chú cá nhỏ không biết phải làm sao.
 
Lời khuyên cho Song Ngư là bạn nên hạn chế thói quen xấu này, nếu không bạn chẳng bao giờ có được nhiều người yêu thương. Làm như thế chỉ khiến tình cảm của Ngư Nhi nhanh chết đi và bạn phải nhận thái độ xa lánh của mọi người.
 
Hãy cố gắng rèn luyện cho mình tự tin hơn trước mọi người để có thể nói hết những điều bạn nghĩ trong lòng. Tham khảo kinh nghiệm của những người thân thiết để lựa chọn cho mình những giải pháp thông minh và khôn khéo nhất, đó mới là cách giúp bạn thay công.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X