Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Bài học sâu sắc 12 cung hoàng đạo rút ra sau khi đụng độ tiểu nhân là gì?

Thứ Năm, 19/12/2019 16:27 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Bạn có biết sau khi 12 cung hoàng đạo gặp tiểu nhân, họ sẽ rút ra bài học thấm thía gì? Hãy cùng theo dõi và rút kinh nghiệm nhé!
 
Trên đường đời, chúng ta không tránh khỏi những lúc khó khăn, trắc trở, và sau khi trải qua những lần vấp ngã, chúng ta sẽ học được một bài học đắt giá để tiến bộ hơn trong tương lai.

Vậy bạn có biết 12 cung hoàng đạo gặp tiểu nhân và nếm trái đắng rồi, họ sẽ rút ra bài học không? Hãy cùng theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!
 
12 cung hoang dao gap tieu nhan
 

1. Bạch Dương

 
Bạch Dương là cung hoàng đạo nhanh nhẹn và sôi nổi, nhưng cũng chính vì thế mà bạn mắc phải cái chứng cẩu thả, làm việc gì cũng muốn nhanh nhanh chóng chóng cho xong, chẳng hề kiên nhẫn hay suy nghĩ kỹ càng chút gì cả.

Thói quen ấy khiến bạn cực kỳ dễ mắc phải những lỗi lầm đáng tiếc, khiến lãnh đạo không hài lòng.

Thế nhưng, cũng chính nhờ có kẻ tiểu nhân đã xuất hiện, khiến cho Bạch Dương phạm phải một lỗi lầm to lớn, bạn mới bắt đầu trở nên cẩn thận hơn trước khi làm bất cứ điều gì.

Bạn sẽ trở thành một người chín chắn hơn, không còn là người chỉ biết một mực nhìn về phía trước, không để ý đến xung quanh nữa. Từ đó trở đi, Bạch Dương cũng mới học được cách lắng nghe mọi người.
 

2. Kim Ngưu

 
Kim Ngưu vốn là một người thật thà và chân thành, dù không phải là người hay nói nhưng bạn luôn đối xử với mọi người hết lòng hết dạ, không mấy khi nghi ngờ hay nghĩ xấu cho ai.

Nhưng nếu có kẻ tiểu nhân xuất hiện, dùng kế ly gián mối quan hệ giữa bạn và bạn bè, đồng nghiệp, khiến tình cảm giữa mọi người trở nên xấu đi, bạn sẽ học được cách đề phòng người khác, bảo vệ bản thân, không nên quá thành thật với tất cả mọi người.

Bạn sẽ biết được rằng mối quan hệ giữa người với người thực ra không chỉ cần có tình cảm là đã đủ. Khi đứng trước tiền bạc và lợi ích, nhiều người có thể trở mặt thành thù với bạn ngay, không cần đến thời gian suy nghĩ. Xem thêm: Bài học "để đời" trong quá trình trưởng thành mà 12 cung hoàng đạo cần ghi nhớ là gì?
 

3. Song Tử

 
Cảm xúc của Song Tử thường lên xuống thất thường khiến người khác khó mà thấu hiểu, song bạn lại là người rất thông minh, dễ dàng nắm bắt kiến thức và các kĩ năng.

Có điều điểm yếu của cung hoàng đạo này là quá mức bất cẩn, thường hay lơ là, để xảy ra lỗi trong công việc.

Một khi những lỗi lầm của bạn bị kẻ tiểu nhân nắm bắt được và thổi phồng, bên cạnh việc nổi nóng, bạn cũng nên cảm ơn kẻ tiểu nhân đã làm tròn chức trách “giám sát” này.

Nhờ có sự giám sát của kẻ tiểu nhân trên mọi đường đi nước bước của bạn, sau này bạn mới học được cản làm việc cẩn thận hơn, một khi đã bắt tay vào làm việc gì là sẽ tập trung hết sức, không nghĩ đông nghĩ tây, đồng thời để cảm xúc xen vào công việc nữa.
 
12 chd dung do tieu nhan
 

4. Cự Giải

 
Từ trước đến nay, Cự Giải luôn là một người hiền hòa, không thích tranh chấp, nếu có thể tránh thì hết sức tránh những chuyện thị phi của bạn bè, đồng nghiệp.

Tuy nhiên, kẻ tiểu nhân, vì để đạt được một mục đích nào đó của mình, rất có thể sẽ lôi Cự Giải vướng vào những rắc rối không cần thiết.

Bạn có thể phải chịu sự hiểu lầm của mọi người, không nhận được sự giúp đỡ của người khác, gây ra những sai lầm hoặc tổn thất lớn trong công việc.

Những điều ấy sẽ dạy cho Cự Giải cách biết đề phòng tất cả mọi người, nhất là người quá nhiệt tình với mình.

Bạn biết được rằng dù không có tâm lý hãm hại người khác, nhưng chắc chắn phải có tâm lý đề phòng người khác, không nên đối xử quá thật lòng với tất cả mọi người, đó không phải hành động giả tạo và cũng chẳng có gì xấu xa cả.
 

5. Sư Tử

 
Sư Tử là một chòm sao khá tự phụ kiêu ngạo, lúc nào cũng cho rằng mình có thể làm được tất cả mọi chuyện trên đời, một khi đã bỏ công bỏ sức bắt tay vào làm việc gì thì chắc chắn sẽ đạt được kết quả, cũng chắc chắn sẽ đạt được thành tích lý tưởng.

Vì sự tự tin đôi khi mù quáng ấy mà một khi gặp phải kẻ tiểu nhân một mặt lân la nịnh nọt, một mặt giở trò sau lưng, tất nhiên Sư Tử sẽ không có được sự chuẩn bị cẩn thiết, phải chịu sự thất bại ê chề.

Sau khi nhận được bài học đắt giá ấy từ kẻ tiểu nhân, bạn sẽ rút ra được rằng phải nhìn thấu bản chất của sự vật, hiện tượng thông qua bề ngoài, không phải điều gì cũng giống như mắt thấy tai nghe, làm việc gì cũng phải khiêm tốn thì mới nhận được sự tin phục của tất cả mọi người.
 

6. Xử Nữ

 
Xử Nữ lúc nào cũng là người nghiêm túc trong công việc, mong muốn mọi việc mình làm đạt được hiệu quả tối đa, không vướng phải bất cứ sai sót gì. Xem thêm: Xác định điểm mạnh nên phát huy năm 2020 của 12 chòm sao

Tuy nhiên, chính vì đôi khi cứ mãi đuổi theo cái gọi là “hoàn hảo” ấy mà bạn bỏ lơ những mối quan hệ xung quanh mình. Xử Nữ thường cư xử quá thẳng thắn, đôi khi ăn nói không cân nhắc, vô tình đắc tội với kẻ tiểu nhân lúc nào không biết.

Kẻ tiểu nhân sẽ thường chọn cách hạ bệ bạn, cướp công lao của bạn hoặc khiến bạn xấu hổ trước mặt mọi người ngay vào thời điểm bạn cho rằng thành công đã nằm trong tầm tay mình.

12 cung hoàng đạo gặp tiểu nhân sẽ rút ra bài học gì? Với Xử Nữ, chắc hẳn bạn sẽ nhận ra rằng mình cần phải chú ý đến các mối quan hệ xung quanh, đôi khi phải nói năng uyển chuyển để không làm mất lòng người khác.
 
bai hoc rut ra sau khi gap tieu nhan
 

7. Thiên Bình

 
Thiên Bình chẳng bao giờ thích cãi cọ tranh chấp, thường chỉ muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Trong công việc cũng như trong cuộc sống, bạn thường xuyên là người chấp nhận thỏa hiệp và nhượng bộ, chính vì vậy mà bạn khó có thể kiên trì với mục tiêu mà mình đã đặt ra, cũng khó đạt được thành tích khiến mọi người ngưỡng mộ.

Cung hoàng đạo này cũng không thích mang lại phiền phức cho người khác, vì thế ít khi nhờ vả người nào, cho dù có gặp phải khó khăn.

Kẻ tiểu nhân thường lợi dụng những điều ấy để gây khó dễ cho bạn, khiến bạn không thể “an phận thủ thường” như mong muốn.

Nhưng cũng nhờ kẻ tiểu nhân gây rối, bạn sẽ rèn luyện được khả năng chịu đựng, khiến ý chí của mình trở nên kiên cường hơn qua ngày tháng, đừng trở thành chòm sao dễ từ bỏ giấc mơ vì thực tế xã hội quá phũ phàng.
 

8. Hổ Cáp

 
Trên cơ bản, Hổ Cáp cũng là một cung hoàng đạo rất thẳng thắn, sẽ bày tỏ rõ ràng suy nghĩ và cảm xúc của mình ra với mọi người xung quanh.

Bạn thường bày tỏ mình rất ghét những hành vi của kẻ tiểu nhân, và điều này chắc chắn sẽ động chạm đến những kẻ tiểu nhân thực sự đang rình rập xung quanh rồi.

Họ sẽ nhân lúc bạn lơ đãng để dùng mưu kế hãm hại hại, phóng đại những sai lầm bạn mắc phải để bạn vướng phải những rắc rối lớn hơn.

Sau khi vướng phải những rắc rối thế này, hẳn bạn đã biết được khuyết điểm của mình là gì rồi chứ? Có những lúc bạn không nên nói công khai suy nghĩ của mình với tất cả mọi người, biết được trường hợp nào thì mình nên thể hiện bản thân, trường hợp nào thì mình nên giữ kín mọi chuyện. Có đôi khi, bạn cũng cần phải biết sử dụng “tiểu xảo” trong mối quan hệ với mọi người.
 

9. Nhân Mã

 
Nhân Mã lúc nào cũng có cái tính vội vàng cẩu thả, những suy nghĩ và cảm xúc của bạn cũng luôn rất thành thật và thẳng thắn.

Cung hoàng đạo này chẳng bao giờ “đào mộ” lại quá khứ, chuyện gì đã qua rồi thì cứ để nó trôi qua, đây là một tâm lý tích cực, khiến bạn luôn vui vẻ, lạc quan, nhưng đôi khi áp dụng trong công việc lại gây ra những tổn thất to lớn.

Ví dụ như trước khi hoàn thành công việc gì, bạn nên kiểm tra đi kiểm tra lại thật kĩ nếu như không muốn phạm sai lầm.

Kẻ tiểu nhân biết như vậy nên thường lợi dụng sơ hở này để gây ra nhiều lỗi lầm nhỏ, khiến bạn phải xem xét lại công việc hết lần này đến lần khác, thậm chí phải bắt đầu lại từ đầu.

Tuy rằng điều này có thể khiến bạn cảm thấy bực bội, sốt ruột vì lãng phí thời gian, nhưng cũng nhắc bạn làm việc gì cũng nên cẩn thận ngay từ đầu.
 
sau khi gap tieu nhan
 

10. Ma Kết

 
Ma Kết có tính cách cẩn thận và chín chắn, làm việc gì cũng có kế hoạch và mục tiêu đầy đủ rõ ràng, chỉ bắt tay vào làm những việc mình đã nắm chắc, chẳng bao giờ ba hoa, khoác lác với người ngoài.

Kẻ tiểu nhân chướng mắt với bạn chủ yếu là do những kết quả mà bạn đã gặt hái được nhờ chính sức lao động của mình.

Thủ đoạn của những kẻ này thường là kiếm cớ để hủy hoại thanh danh của bạn, khiến bạn bị bạn bè, đồng nghiệp hay cấp trên nghi ngờ, thậm chí những cơ hội tốt đẹp vốn dành cho bạn cũng sẽ bị những kẻ này giành trước mất.

Bài học sau khi 12 cung hoàng đạo gặp tiểu nhân, với Ma Kết, bạn đừng vội thất vọng, bởi kẻ tiểu nhân sẽ chẳng đắc ý được lâu. Nếu có thể bình tâm chờ đợi, chắc chắn thời gian sẽ chứng minh sự trong sạch của bạn, đem trả lại những gì bạn xứng đáng có được.
 

11. Bảo Bình

 
Bảo Bình là người thông minh tài giỏi, dám nghĩ dám làm, hơn nữa nhờ có khả năng sáng tạo mạnh mẽ mà bạn thường đạt được những thành công khiến mọi người ngưỡng mộ. Xem thêm: Đâu là đức tính tốt nhất của 12 chòm sao mà khó ai có thể vượt mặt?

Tuy nhiên, bạn cũng là một người khá lơ đãng trong sự nghiệp, đôi khi một câu nói có thể lấy lòng tất cả mọi người, nhưng đôi khi một câu nói cũng có thể đắc tội rất nhiều người nghe.

Kẻ tiểu nhân thường nhân những cơ hội ấy để chia rẽ mối quan hệ của bạn, tìm ra những khuyết điểm của bạn trong công việc.

Trải qua những lần vấp ngã và rắc rối ấy, Bảo Bình nên học được cách cẩn thận hơn khi làm việc, không nên làm việc theo cảm hứng, cũng không nên nói năng quá thoải mái, không để ý đến cảm xúc của người nghe.
 

12. Song Ngư

 
Song Ngư vốn là một người hiền lành, chẳng bao giờ nghĩ đến việc gây rắc rối cho người khác. Kẻ tiểu nhân muốn hãm hại bạn chẳng qua là vì trông bạn có vẻ dễ bắt nạt mà thôi.

Thủ đoạn của những kẻ này thường là gây rối, khiến bạn phải mang tiếng xấu, chịu sự hiểu lầm của mọi người.

Gặp phải những tình huống này, dù bạn phải chịu ít nhiều tổn thương nhưng cũng có tác dụng nhắc nhở bạn đôi khi phải mạnh mẽ hơn, đừng nên dễ dàng tin theo lời người khác, dù có gặp rắc rối gì cũng cần hết sức bình tĩnh, bởi có cuống lên cũng chẳng giải quyết được việc gì.

Tức giận trong những trường hợp này cũng là vô dụng, chỉ khiến bản thân mình thêm khó chịu mà thôi, hãy nghĩ cách giải quyết vấn đề thì hơn là tìm một ai đó than vãn, kể khổ.
 


Xem các bài viết khác: 


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X