Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2022

Lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2018: Tết Nguyên Đán được nghỉ 07 ngày

Thứ Năm, 14/09/2017 11:17 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Lịch nghỉ Tết âm lịch năm 2018 vốn chỉ có 5 ngày nhưng có thêm 2 ngày nghỉ bù nên tăng tổng số ngày nghỉ lên 7 ngày.
 
Tết Nguyên Đán là truyền thống quan trọng nhất của người Việt Nam cũng như các nước châu Á khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,... cứ mỗi năm đến dịp Tết Nguyên Đán thì tất cả người Việt đều được nghỉ Tết để về sum vầy cùng gia đình. Nên chắc chắn ai cũng háo hức với lịch nghỉ Tết Âm lịch năm 2018 để sắp xếp công việc cũng như thời gian được ở bên gia đình. 
 
Cũng như mọi năm trước, lịch nghỉ Tết không có gì mới, học sinh nghỉ Tết 2018 nhiều hơn các công nhân viên chức. Vì thế, mọi người hãy cố gắng sắp xếp đặt vé máy bay Tết 2018 càng sớm càng tốt thuận tiện cho việc về quê không bị gián đoạn.  
 
Theo quy định của Bộ Luật Lao động, lịch nghỉ tết Nguyên Đán sẽ kéo dài trong 5 ngày, là ngày cuối cùng của năm cũ và 4 ngày đầu tiên của năm mới, tức là ngày 29 tháng Chạp (đối với tháng thiếu) hoặc 30 tháng Chạp của năm trước và từ mùng 1 đến mùng 4 tháng Giêng Âm lịch của năm sau.

lichnghitet
 
 
 
 
Mới đây, theo thông tin từ Bộ LĐTB&XH, các ban, ngành như Ban Chấp hành Trung ương, Văn phòng Quốc hội, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Nội Vụ, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam… gửi ý kiến đều đồng thuận với phương án nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 14/2/2018 đến hết ngày 20/2/2018 dương lịch (tức ngày 29 tháng Chạp đến mùng 5 tháng Giêng).
 
Trước đó, đầu tháng 10, Bộ LĐTB&XH đã gửi dự thảo xin ý kiến tới các bộ, ngành về lịch nghỉ Tết Mậu Tuất 2018 với 2 phương án có số ngày nghỉ trước Tết khác nhau. Phương án 1 như trên, còn phương án 2 là quy định nghỉ 7 ngày liên tục từ ngày 15/2/2018 đến hết ngày 21/2/2018 dương lịch (tức ngày 30 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng).
 
Trong dự thảo, nhiều ý kiến ủng hộ đề xuất lựa chọn phương án 1 vì nó có tính hài hòa, phù hợp vì số ngày nghỉ trước Tết là 2 ngày không quá ngắn, số ngày nghỉ sau Tết là 5 ngày là phù hợp. Với phương án này, ngày đi làm ngắt quãng là 2 ngày liên tục nên tác động tiêu cực của việc đi làm ngắt quãng không nhiều.
 
Trên cơ sở các ý kiến đồng thuận, Bộ LĐTB&XH đang khẩn trương tổng hợp trình Chính phủ cho ý kiến cuối cùng về phương án nghỉ các ngày lễ, tết năm 2018. Dự kiến, lịch nghỉ lễ Tết Mậu Tuất sẽ được thông qua trong tháng 11.
 
Trong thời gian Tết Nguyên đán năm 2018, dịch vụ tour du lịch thường cao hơn so với ngày thường, vì vậy, dựa vào Lịch nghỉ Tết âm lịch năm 2018 này, nếu bạn có dự tính làm ăn hay sắp xếp công việc, nghỉ ngơi đi du lịch, hay cưới xin thì hãy tham khảo theo lịch nghỉ trên.

Lichngaytot.com

 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X