Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thân Mệnh đồng cung - lá số của người thanh nhàn

Thứ Tư, 16/09/2015 10:40 (GMT+07)

Thực tế, một lá số tử vi không chỉ có 12 cung cơ bản mà còn có cung thứ 13 gọi là cung Thân. Cung Thân không đóng riêng rẽ ở một vị trí mà luôn đóng chung với một trong sáu cường cung là Mệnh, Tài, Quan, Phúc, Di hoặc Phu Thê. Thân Mệnh đồng cung là một lá số khá bằng phẳng.


Than Menh dong cung - la so cua nguoi thanh nhan hinh anh
 
Trong 13 cung của lá số tử vi, cung Mệnh và cung Thân là quan trọng nhất. Mệnh được xem như nền móng của một căn nhà. Nếu nền móng không vững chắc, kiên cố thì những gì xây dựng trên đó cũng không thể nào tồn tại lâu dài được. Những người có các cung chính như Quan Lộc, Tài Bạch, Diền Trạch,… tốt đẹp, sáng sủa, nhưng Mệnh yếu thì tiền tài, danh vọng, của cải cũng chỉ như cái bóng to lớn trên tường mà thôi. 
 
Tuy nhiên, tử vi không quên một yếu tố thứ hai sẽ dự phần vào đời người, theo quan niệm “nhân định” nên mới có một cung di động gọi là cung Thân, cung quan trọng thứ hai trong một lá số.
 
Tử vi cho rằng cung Mệnh là căn bản của một đời người ảnh hưởng mạnh mẽ nhất vào giai đoạn tiền vận. Tiền vận là khoảng thời gian từ lúc sinh ra cho đến 30 tuổi. 
 
30 tuổi trở lên là lứa tuổi tự lập thân, bước chân vào bươn trải với đời. Đó là lúc ứng vào cung Thân của lá số. Sau tiền vận thì cung Thân ảnh hưởng mạnh mẽ vào khoảng thời gian còn lại của cuộc đời, nó bao gồm cả trung vận và hậu vận của mỗi người.
 
Người có lá số tử vi Thân Mệnh đồng cung có lòng tin vào thiên mệnh rất mạnh. Người này ít tin vào quan niệm “Nhân định thắng thiên” cho nên khi gặp những hoàn cảnh khó khăn, trắc trở thường nhắm mắt buông xuôi, không có cố gắng thay đổi.
 
Đặc điểm thứ hai của người có lá số tử vi như vậy là không có những khúc quanh cũng như những biến đổi lớn lao trong suốt cuộc đời. Như đã bàn ở trên, Mệnh ảnh hưởng mạnh vào tiền vận, Thân ảnh hưởng mạnh vào trung vận và hậu vận. Bởi vậy khi Thân Mệnh đồng cung thì Mệnh và Thân đều ảnh hưởng chung vào cả cuộc đời từ lúc sinh ra cho đến lúc lìa đời.
 
Có nghĩa là nếu đương số giàu có thì suốt đời giàu có, nếu nghèo thì sẽ nghèo suốt đời chứ không giống như những người khác nếu cung Mệnh xấu thì tiền vận có thể cực khổ nhưng cuộc đời về sau có thể thay đổi khá hơn nếu cung Thân tốt đẹp hơn cung Mệnh. 
 
Hay ngược lại nếu cung Mệnh tốt đẹp thì cuộc đời của đương số có thể sung sướng từ lúc lọt lòng mẹ cho đến tuổi lập thân. Rồi sau đó có thể đổi đời, trở nên vất vả, cực khổ nếu cung Thân xấu hơn cung Mệnh. 
 
Nếu hai cung này cùng đóng tại tứ mộ (Thìn, Tuất, Sửu, Mùi) và hai cung Tí, Ngọ thì đó là những vị trí không tốt. 
 
Tóm lại, cuộc đời của những người có lá số tử vi Thân và Mệnh đóng chung một cung tương đối bằng phẳng. 

ST
 
LẤY LÁ SỐ TỬ VI theo ngày tháng năm sinh chuẩn xác nhất!
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X