Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Phúc tinh Thiên Đồng - hóa hung thành cát

Thứ Năm, 10/09/2015 11:56 (GMT+07)

Thuộc tính ngũ hành của sao Thiên Đồng là dương Thủy, ngôi sao thứ tư trong chòm sao Nam Đẩu, có khả năng kéo dài tuồi thọ, giải ách chế hóa, là phúc tinh.


► Lichngaytot.com cung cấp công cụ Lấy lá số tử vi của mỗi người chuẩn xác

Phuc tinh Thien Dong - hoa hung thanh cat hinh anh
Sao Thiên Đồng nếu miếu vượng thì không sợ kiếp sát xâm hại, không sợ nằm cùng cung với các hung tinh, nằm ở 12 cung đều chủ về phúc thọ (tuổi trẻ là phúc, tuổi già là thọ, tuy nhiên phúc nhiều thì thọ ít, phúc ít thì thọ nhiều).
Sao Thiên Đồng có khả năng tăng tuổi thọ, bảo vệ sinh mệnh, là sao hưởng phúc, chủ về một đời bình yên, coi trọng hưởng thụ vật chất. Mệnh nam gặp sao này sẽ thiếu ý chí, thiếu quyết tâm, nói nhiều làm ít, không có nỗ lực phấn đầu vươn lên, không có quyết tâm sáng tạo đổi mới, bởi vậy sao này hợp với nữ, không hợp với nam.
Sao Thiên Đồng chủ về hài hòa, dễ tính, có phúc nhưng đến trung niên hoặc về già mới được hưởng, tuổi nhỏ và trẻ phải vất vả và nỗ lực. Thời trẻ khó có thể tự lập nghiệp, vận thế gặp trở ngại.
Sao Thiên Đồng có phúc nên không cần phải nỗ lực cũng có thể hóa giải được hung hại của 6 sát tinh Kình, Đà, Hỏa, Linh, Không, Kiếp một cách tự nhiên. Hơn nữa, nhờ lực xung sát của các sát tinh lại có thể tăng cường được sức sáng tạo của sao Thiên Đồng nhưng lại dẫn đến cảm giác “có phúc không biết hưởng”.
Sao Thiên Đồng Hóa lộc là tốt, chủ về hưởng thụ, có “khẩu phúc” (được ăn ngon) nhưng tính cách dễ lười biếng, uể oải. Sao Thiên Đồng Hóa quyền thì lại vất vả hơn, không được hưởng phúc. Đồng thời nếu gặp Khoa, Quyền thì không những không lười biếng mà còn là người lạc quan, tích cực tiến thủ.
Sao Thiên Đồng Hóa kỵ, chủ về bận rộn, vất vả, kỵ nhất là hai sao Văn Xương, Văn Khúc, vì là sao giờ nên tính hung của chúng ập đến khá nhanh, kém hài hòa, gặp nhiều bất mãn, hoặc ít cân bằng chức năng cơ thể khiến cho những phúc đức của Thiên Đồng nhanh chóng tiêu biến.
Sao Thiên Đồng gặp cát tinh sẽ tốt lành. Gặp Tả, Hữu, Xương, Khúc, Lương chủ về hiển quý. Hợp với người sinh năm Nhâm, Ất, miếu vượng mà đóng tại cung mệnh ở Tỵ, Hợi, không hợp với người sinh năm Canh. Đóng tại Thìn, Mão không tốt, đóng tại Dậu, Tuất chủ về oán hận, trường hợp này càng không nên rơi vào cung Mệnh, Thân. Gặp bốn sát tinh Dương, Đà, Hỏa, Linh đóng tại Tỵ, Hợi là hình hãm, dễ gặp tàn tật, cô độc.
Sao Thái Âm và Thiên Đồng cùng đóng tại Mệnh, hoặc Điền Trạch tại Tý là cách “Nguyệt sinh thương hải” (trăng mọc trên biển) hay “Thủy trừng quế ngạc” (nước trong hiện cành quế), sẽ có chức quan cao quý. 
Nếu bốn sao Thiên Cơ, Thái Âm, Thiên Đồng, Thiên Lương tập hợp tại ba cung Mệnh, Tài, Quan là cách “Cơ, Nguyệt, Đồng, Lương”, có lợi cho sự nghiệp giáo dục, văn hóa, truyền thông đại chúng. 
Nếu Thiên Đồng cùng Thái Âm cùng tọa Mệnh tại Ngọ, lạc hãm lại gặp sát tinh là cách “Nguyệt Đồng ngộ sát” chủ về thân hình gầy gò hư nhược, thường hay gặp chuyện không như ý.

ST
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X