Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất
Lịch Vạn Niên - Lịch âm dương - Xem ngày tốt xấu 2024

6 cách xua đuổi giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn

Thứ Tư, 23/08/2017 09:05 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Tháng 7 âm mở cửa địa ngục, vong hồn vất vưởng muôn nơi. Muốn tránh được giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn, đừng bao giờ quên nhắc điều sau.
 
Tháng 7 âm lịch còn được gọi là tháng cô hồn, các vong hồn từ nơi âm ty địa ngục được giải thoát lên chốn dương gian. Có rất nhiều điều kiêng kỵ trong tháng cô hồn, ví dụ như không mặc quần áo có in tên của mình, không vỗ vai người khác, không huýt sáo, không ăn vụng đồ cúng tế, không treo chuông gió trong phòng ngủ, đêm không đi ra ngoài đường… 
 
Nhiều chuyện về vong hồn ám ảnh chúng ta vào ban ngày, mà ngày nghĩ đêm mơ, chuyện nằm ngủ mơ thấy ma quỷ là chuyện rất dễ xảy ra. Thêm vào đó, trong tháng 7 âm lịch âm khí vượng, cô hồn vất vưởng khắp nơi, giấc mơ ma quỷ không phải là chuyện gì quá lạ lùng.


lam the nao de xua duoi giac mo ma quy trong thang co hon
 
 
Có người nói ai mà mơ thấy ma quỷ thì là bị trúng tà, bị tà khí, âm khí đeo bám. Vậy phải làm sao để xua đuổi giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn, hãy thử tham khảo những cách dưới đây nhé.
 

1. Đi xa về, trước khi vào nhà phải phủi sạch quần áo, dậm dậm chân

 
Nếu bạn đi chơi, đi công tác xa nhà hay đi về từ nơi thiên nhiên hoang dã thì hãy tập cho mình thói quen như sau. Trước khi vào nhà, dành ít phút đứng trước cửa phủi bụi bẩn trên quần áo, dậm dậm chân. 
 
Nghe có vẻ buồn cười, nhưng nếu bạn để ý thì trong phim ảnh, chúng ta cũng thường thấy một phiên bản khác của phương pháp trừ tà này. Đó là khi những ông chủ bà chủ đi từ bên ngoài về, sẽ đứng ngay cửa để cởi bỏ áo khoác đưa cho người làm.
 
Sở dĩ có cách trừ tà như vậy là vì theo quan niệm dân gian, có những con quỷ sẽ bám theo bạn trên đường đi, thậm chí nằm trên lưng theo bạn về nhà, sau đó gây đủ chuyện rắc rối làm náo loạn gia đình bạn. Cách thức hóa giải rất đơn giản, phủi bụi, dậm chân trước khi vào nhà thôi. “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, đừng quên làm điều này để ma quỷ khỏi theo mình vào nhà, còn theo vào cả giấc mơ nhé.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến cách đặt giày dép tránh giấc mơ ma quỷ, rất đơn giản thôi nhưng nhiều người không biết, không để ý đâu.
 

2. Không dừng lại lâu ở hiện trường tai nạn hay nghĩa trang


khong den nghia trang hay noi tai nan
 
Đừng tò mò hiếu kì, cũng đừng làm theo trào lưu, trừ phi bạn có việc đặng chẳng đừng, nếu không thì trong tháng cô hồn chớ nên lai vãng đến những nơi này.
 

3. Không đi bơi ban đêm
 

Trong năm, tháng 7 theo lịch âm là tháng có âm khí nặng nhất, nếu thời gian này bạn còn đi bơi ngoài sông suối, biển hồ vào ban đêm thì đừng ngạc nhiên tại sao ma quỷ bám theo mình, tối ngày mơ thấy giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn.

Nước là Thủy, mà Thủy thuộc tính âm, ban đêm âm khí cực vượng, bạn lại đi bơi thì rất dễ bị “quỷ nhập tràng” hay nhiễm phải tà khí.
 

4. Không chơi trò chơi tâm linh, gọi hồn


khong goi hon, choi tro choi tam linh
 
Bạn thích bói đĩa, bói chén, gọi hồn… nói chung là mấy trò chơi tâm linh ư? Chỉ xin nhắc bạn một điều, chơi vui thôi, đừng để nó trở thành tai họa. Nhất là đêm rằm tháng cô hồn mà gọi ma quỷ lên chơi với mình thì có thể khiến cho cả nhà lâm vào cảnh rối ren.

Ma quỷ mời đến thì dễ mà mời đi thì khó, ma quỷ đeo bám, đến lúc suốt ngày mơ thấy giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn thì hối hận cũng muộn rồi.

5. Từ lúc chập choạng tối, không đi đến nơi hoang vắng hay bên ngoài đền chùa miếu mạo

 
Theo lẽ thường, đó là những nơi được coi là âm khí cực vượng. Nơi hoang vắng không mấy bóng người, bình thường đã không nên đi nữa là tháng cô hồn, kẻ bạn gặp phải ở đó đâu chắc là người hay là quỷ.

khong di boi ban dem
 
 
Còn đi dạo bên ngoài đền chùa miếu mạo ư? Xin can ngay, thiếu gì chỗ để đi dạo mà phải đi đến những chỗ đó. Bạn biết tại sao đền chùa có tường vây rất cao không? Chính là để cản đường cô hồn dã quỷ vào nơi linh thiêng đó.
 

6. Không dừng lại lâu ở nơi nhà người khác cúng tế

 
Trong tháng cô hồn, nhiều gia đình làm lễ cúng sinh, nhất là vào ngày rằm, đâu đâu cũng thấy người ta cúng tế. Người bình thường cũng nên tránh dừng lại lâu ở nơi cúng lễ đó, còn người già trẻ nhỏ, người ốm yếu bệnh tật thì càng không nên có mặt ở đó mà nhanh nhanh chóng chóng về nhà thì hơn.

Bạn có biết: Mơ thấy ma là điềm lành hay dữ?


khong dung lau noi cung te
 
 
Cúng chúng sinh, tất nhiên là cô hồn dã quỷ sẽ vây xung quanh mâm lễ để thụ lộc, bạn dừng lại lâu ở đó, hợp duyên hợp nhãn để ma quỷ bám theo về nhà thì sao? Vì thế, muốn tránh giấc mơ ma quỷ trong tháng cô hồn thì nhớ kĩ điều này nhé.
 
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X