Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất: Không khí lạnh tăng cường, miền Bắc tiếp tục mưa rét nhiều ngày tới

Thứ Năm, 06/02/2020 15:55 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, 1 bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống nước ta gây mưa rét cho miền Bắc trong nhiều ngày tới.
 

1. Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất


Theo thông báo từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hiện nay, ở phía Bắc có 1 bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam. 
 
Dự báo trong khoảng ngày mai 7/2/2020, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu Đông Bắc của Bắc Bộ, chiều tối và đêm mai ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ và Trung Trung Bộ.
 
Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày mai ở Bắc Bộ có mưa, mưa nhỏ. Từ đêm mai ở Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, sau mưa mở rộng xuống Trung Trung Bộ.
 
Ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời tiếp tục rét, vùng núi phía Bắc có rét đậm. Nhiệt độ thấp nhất vùng đồng bằng từ 14-17 độ, vùng núi 11-14 độ, riêng vùng núi cao dưới 10 độ. 
 
Từ ngày mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4. Từ trưa mai đến khoảng ngày 10/2, ở vịnh Bắc Bộ gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7, biển động.
 
Dự báo thời tiết thủ đô Hà Nội từ ngày mai có mưa và mưa nhỏ, trời tiếp tục rét. Nhiệt độ thấp nhất 14-17 độ, nhiệt độ cao nhất 17-19 độ. Trời nhiều mây, sáng và đêm có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù.

Tin gio mua dong bac moi nhat
 

2. Nhận định về đợt không khí lạnh lần này

 
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tháng 2 dương lịch là tháng cuối cùng của 3 tháng chính Đông (tháng 12, tháng 1 và tháng 2) nên không khí lạnh còn hoạt động với tần suất khá nhiều.

Tuy nhiên cường độ của các đợt không khí lạnh được nhận định là không mạnh so với cùng thời kỳ hàng năm, do vậy ít có khả năng xảy ra rét đậm, rét hại kéo dài liên tục. 

Miền Bắc còn mưa rét đến khi nào?

Phải từ 10/2/2020 trở đi, trời mới bắt đầu ấm dần lên rõ rệt hơn. Quá trình tăng nhiệt sẽ diễn ra trong khoảng 5-6 ngày trước khi lại có một đợt không khí lạnh nữa về vào giữa tháng 2 tới.

Đừng bỏ lỡ:


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X