Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết Tết âm lịch 2022 - Tết Nguyên Đán Nhâm Dần không khí lạnh hoạt động nhiều hơn

Thứ Tư, 05/01/2022 10:23 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia dự báo cho thấy thời tiết Tết âm lịch 2022 sẽ chủ đạo có mưa phùn nhẹ vài nơi, trời rét, không khí lạnh hoạt động nhiều hơn nhưng với cường độ trung bình.
 
Bạn có biết: CÒN BAO NHIÊU NGÀY NỮA ĐẾN TẾT NHÂM DẦN 2022?
 
Theo lịch nghỉ Tết 2022,  kỳ nghỉ Tết Nguyên đán năm nay sẽ kéo dài với 9 ngày nghỉ liên tiếp, do vậy thời tiết khả năng sẽ có những sự khác biệt nhất định theo từng giai đoạn.

Dự báo thời tiết Tết âm lịch 2022 - Tết Nguyên Đán Nhâm Dần


Về thời tiết giai đoạn cận Tết Âm lịch, ông Hoàng Đức Cường - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Khí tượng Thuỷ văn cho biết có thể xu thế về khoảng thời gian trước Tết các tỉnh miền Bắc có khả năng xuất hiện các đợt rét đậm ngắn ngày từ 2 - 3 ngày; nhưng nhiệt độ không giảm sâu. Trong những ngày Tết âm lịch, miền Bắc xu thế chủ đạo là trời khô ráo nhưng rét.
 
Với các tỉnh miền Trung, trong các ngày trước Tết khu vực từ Thanh Hóa đến Quảng Ngãi có mưa rào nhẹ, những ngày cận Tết miền Trung khá tạnh ráo. Nhiệt độ ở các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế xu thế có rét nhẹ về đêm và sáng. Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ thời tiết trước Tết phổ biến ít mưa, trời nắng.
 
Ông Hoàng Phúc Lâm - Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho biết thêm, dịp nghỉ Tết Nguyên Đán 2022 rơi vào khoảng thời gian cuối tháng 1, đầu tháng 2 năm 2022 - vẫn trong giai đoạn chính đông ở Việt Nam.

Vì thế, thời tiết chủ đạo ở Bắc Bộ vẫn là rét kèm theo mưa nhỏ, mưa phùn, một số ngày có rét đậm. Trung Bộ có mưa, trời lạnh, một số ngày mưa nặng hạt. Còn ở Tây Nguyên và Nam Bộ, thời tiết Tết Nguyên đán thuận lợi, khô ráo nắng ấm. 

thoi tiet tet am lich 2022
 

Dự báo thời tiết giai đoạn đầu năm 2022


Nhận định xu thế thời tiết thời hạn mùa, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia cho hay tháng 1 năm 2022, nhiệt độ trên phạm vi cả nước phổ biến cao hơn trung bình nhiều năm khoảng 0,5 độ C. Tháng 2 năm 2022 tại khu vực Bắc Bộ và bắc Trung Bộ nhiệt độ phổ biến thấp hơn trung bình nhiều năm  0,5 độ C, các khu vực khác ở mức xấp xỉ so với trung bình nhiều năm.
 
Từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2022, nhiệt độ trên cả nước phổ biến xấp xỉ trung bình nhiều năm. Riêng tháng 6 năm 2022 khu vực nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ phổ biến cao hơn từ 0,5 độ C so với trung bình nhiều năm.
 
Các đợt rét đậm, rét hại xuất hiện chủ yếu trong giai đoạn từ nửa cuối tháng 1 đến tháng 2 năm 2022 với thời gian không kéo dài. Cơ quan khí tượng cảnh báo cần đề phòng khả năng xảy ra băng giá ở khu vực núi cao trong thời kỳ này tập trung vào tháng 2 năm 2022.

Theo Vietnamnet

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X