Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Thời tiết 7 ngày tới: Miền Bắc có mưa rất to đến đặc biệt to

Thứ Bảy, 15/08/2020 08:40 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hầu khắp các khu vực trong cả nước những ngày tới có mưa dông, riêng khu vực miền Bắc có mưa rất to đến đặc biệt to.
 
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến hết thứ Sáu tuần sau (15-21/8).
 
Tại Bắc Bộ, từ đêm nay đến thứ Năm tuần sau, các tỉnh vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-300mm/đợt).

Trong đó, khu vực Đông Bắc có khả năng xảy ra mưa to đến rất to (lượng mưa phổ biến 200-400mm/đợt), riêng tỉnh Quảng Ninh (bao gồm cả đảo Cô Tô) có khả năng mưa rất to đến đặc biệt to (lượng mưa 350-500mm/đợt, cục bộ có nơi có thể trên 600mm/đợt). Các nơi khác ở Bắc Bộ có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến 100-150mm/đợt). Trọng tâm của đợt mưa có khả năng tập trung từ đêm 16/8 đến đêm 18/8.
 
Thủ đô Hà Nội, từ ngày 15-19/8 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông (mưa tập trung vào đêm và sáng). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

thoi tiet 7  ngay toi
Thời tiết 7 ngày tới: Miền Bắc có mưa rất to đến đặc biệt to
Do ảnh hưởng của mưa lớn kéo dài nên nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt tại khu vực Đông Bắc và các tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Bắc Kạn, Quảng Ninh.
 
Nguy cơ cao xảy ra ngập úng cục bộ tại vùng trũng, thấp, khu đô thị của các tỉnh, thành phố như Hà Nội, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Thái Nguyên, Lai Châu, Lạng Sơn, Thành phố Móng Cái, Thành phố Cẩm Phả, Thành phố Hạ Long, Thành phố Uông Bí (Quảng Ninh).
 
Trên các sông suối khu vực thượng lưu sông Hồng-Thái Bình sẽ xuất hiện một đợt lũ với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3-5m, hạ lưu từ 2-3m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Chảy, sông Lô, sông Thao có khả năng lên mức BĐ1-BĐ2, thượng lưu sông Cầu, Thương và Lục Nam lên mức BĐ1.
 
Tại Trung Bộ, từ hôm nay đến thứ Ba, có mưa dông vài nơi, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ (Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế) trong hai ngày thứ Hai và thứ Ba có mưa dông, phía Bắc (Nghệ An, Thanh Hóa) có mưa vừa, mưa to.
 
Từ thứ Tư, thứ Năm, miền Trung có mưa dông rải rác (mưa tập trung vào chiều và tối). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Dự báo mực nước các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An và Bình Thuận có dao động, các sông khác ở Trung Bộ ít biến đổi. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi và ngập lụt vùng trũng thấp các tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.
 
Tại Tây Nguyên và Nam Bộ, từ nay đến thứ Sáu tuần sau tiếp tục có mưa dông nhiều nơi, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Mực nước các sông ở khu vực Tây Nguyên có dao động, trên một số sông suối có khả năng xuất hiện lũ nhỏ, nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp. Mực nước trên các sông ở Nam Bộ lên dần theo triều.
 
Nguồn Báo Tiền Phong
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X