Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Đợt nắng nóng đặc biệt gay gắt tại Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

Thứ Sáu, 17/05/2019 09:11 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, Hà Nội đang bước vào cao điểm của đợt nắng nóng với mức nhiệt độ cao nhất 37-39 độ. Vậy đợt nắng nóng tại Hà Nội kéo dài đến bao giờ?
 
nang nong tai ha noi keo dai den bao gio
 Đợt nắng nóng tại Hà Nội kéo dài đến bao giờ? 


1. Thông tin về đợt nắng nóng

 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rìa Đông Nam vùng áp thấp nóng phía Tây với đới gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn, Bắc Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-37 độ, một số nơi có nắng nóng gay gắt với nhiệt độ trên 38 độ.
 
Các tỉnh ven biển Trung Bộ có nắng nóng gay gắt trên diện rộng với nhiệt độ cao nhất trong ngày 35-38 độ, riêng vùng núi có nơi có nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 39 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ.
 
Dự báo thời tiết từ ngày 18/5, nắng nóng gay gắt xuất hiện trên diện rộng ở Bắc Bộ và Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, riêng khu vực Tây Bắc Bắc Bộ và vùng núi các tỉnh Trung Bộ có nơi xảy ra nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-17 giờ. 
 
Đợt nắng nóng này kéo dài đến ngày 19/5 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, và đến ngày 20/5 ở các tỉnh ven biển trung và Nam Trung Bộ.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do nắng nóng: cấp 1.
 

2. Nắng nóng tại Hà Nội kéo dài đến bao giờ?

 
nhiet-do-may-ngay-toi
 
Dự báo thời tiết Hà Nội ngày hôm nay, trời nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ. Từ ngày 18-19/5 xuất hiện nắng nóng gay gắt diện rộng với nhiệt độ cao nhất 37-39 độ. Tuy nhiên, thực tế nhiệt độ ngoài trời cao hơn rất nhiều, thường duy trì mức trên 40 độ vào thời gian đỉnh điểm buổi trưa và chiều.
 
Đợt nắng nóng tại Hà Nội kéo dài đến bao giờ? Đợt nắng nóng này sẽ kéo dài đến hết ngày chủ nhật 19/5/2019. Thứ hai, Hà Nội trời nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, nhiệt độ giảm, dao động 25-30 độ C.

chi-so-chat-luong-khong-khi
 
Chỉ số chất lượng không khí tại Hà Nội ghi nhận được trong những ngày này cũng ở mức độ nghiêm trọng (155), có hại cho sức khỏe, tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng, nhóm người nhạy cảm bị ảnh hưởng nặng hơn. Do đó, mọi người nên hạn chế vận động cũng như di chuyển ngoài trời vào những khung giờ nhạy cảm để bảo vệ sức khỏe cho bản thân.

tia-UV
 
Chỉ số tia UV đo được tại Hà Nội từ hôm nay (17/5) đến 19/5 đạt mức 11 - mức cực kỳ nguy hại, da và mắt có thể bị tổn thương chỉ trong vài phút. Do đó, mọi người trang bị những vật dụng cần thiết khi ra ngoài trời: quần áo chống nắng, kính dâm, mũ rộng vành,…tránh ra ngoài vào những khung giờ nhạy cảm, đặc biệt là buổi trưa, bởi bạn rất dễ bị sốc nhiệt.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X