Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Miền Bắc lại nắng "như đổ lửa" đến đầu tuần sau

Thứ Tư, 22/07/2020 09:20 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Hôm nay, nhiệt độ tăng mạnh tại các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ khiến khu vực này nắng nóng trở lại, dự báo kéo dài đến đầu tuần sau.
 
Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, hôm nay do ảnh hưởng của rìa đông nam vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng phơn nên ở các tỉnh đồng bằng Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 50-60%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 11-16 giờ.

mien bac nang nong
Miền Bắc nắng nóng "như đổ lửa" đến đầu tuần sau
 
Thủ đô Hà Nội hôm nay, nhiệt độ cao nhất 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo thời tiết 22/7/2020: Hà Nội tăng nhiệt trở lại, đêm có mưa dông rải rác
Xem dự báo thời tiết 22/7/2020, khu vực Hà Nội chiều tối, đêm và sáng sớm có lúc có mưa rào và dông rải rác vài nơi; ngày nắng nóng với nền nhiệt cao nhất từ
 
Tại các tỉnh miền Bắc, nắng nóng được dự báo sẽ tiếp tục gia tăng và kéo dài tới đầu tuần sau. Khoảng ngày 28/7 trở đi, khu vực này đón một đợt mưa dông diện rộng giúp chấm dứt nắng nóng. Tại Trung Bộ, nắng nóng tiếp tục kéo dài nhiều ngày tới, chưa có dấu hiệu chấm dứt.
 
Cơ quan dự báo khí tượng nhận định, trong một tháng tới, ở khu vực Bắc và Trung Trung Bộ tiếp tục xảy ra nắng nóng trên diện rộng, nắng nóng gay gắt vẫn xảy ra ở khu vực vùng núi Bắc và Trung Trung Bộ.

Dự báo nhiệt độ trung bình trên cả nước từ nay đến 20/8/2020, đều cao hơn so với trung bình nhiều năm (TBNN) từ 0,5-1 độ.
 
Trong khi đó, tại các tỉnh vùng núi phía Bắc, đặc biệt là Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Tuyên Quang, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió trên cao nên trong chiều tối và đêm nay (22/7) tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to (lượng mưa 10-30mm/12h, có nơi trên 50mm/12h). Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Cảnh báo tác động của nắng nóng:
 

Do ảnh hưởng của nắng nóng gay gắt có khả năng kéo dài trong nhiều ngày tới kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió tây nam gây hiệu ứng phơn thổi mạnh nên có nhiều nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao; nguy cơ cao cháy rừng ở các tỉnh Bắc và Trung Trung Bộ.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  
 
Nguồn TTDBKTTVQG
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X