Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hà Nội đề phòng từ chiều tối nay mưa dông, chuẩn bị rét 16 độ C

Thứ Ba, 21/04/2020 15:56 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Chiều tối và đêm nay, 21/4, do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên Hà Nội và nhiều tỉnh Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong cơn dông đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh... Từ đêm 23/4 trời chuyển rét.
 

TIN GIÓ KHÔNG KHÍ LẠNH VÀ CẢNH BÁO MƯA LỚN Ở VÙNG NÚI BẮC BỘ; MƯA DÔNG KÈM LỐC, SÉT, MƯA ĐÁ, GIÓ GIẬT MẠNH Ở BẮC BỘ, TRUNG BỘ

 
Hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.
 
Dự báo: Khoảng chiều và đêm mai (22/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến khu vực Đông Bắc Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh phía Đông Bắc Bộ.

Từ chiều tối và đêm 23/4, không khí lạnh tăng cường mạnh hơn và ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, sau đó sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ, một số nơi ở Trung Trung Bộ.
 
Trong chiều tối và đêm nay (21/4), do chịu ảnh hưởng của rìa Nam rãnh áp thấp bị nén nên ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

khong khi lanh
 
 
Ngày mai (22/4), do chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp bị nén sau chịu ảnh hưởng của không khí lạnh nên ở Bắc Bộ có mưa dông diện rộng; từ chiều tối mai, mưa dông mở rộng ra các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế.

Từ đêm mai (22/4) đến ngày 24/4, ở khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to (lượng mưa phổ biến từ 40-80mm/24h, có nơi trên 120mm/24h); khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ đêm mai, ở khu Đông Bắc Bắc Bộ trời chuyển rét; từ đêm 23/4 đến ngày 26/4, các nơi khác ở Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 15-18 độ, vùng núi có nơi dưới 14 độ.
 
Từ đêm mai, gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4; ở vịnh Bắc Bộ từ đêm mai gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh cấp 5, từ đêm 23/4 gió Đông Bắc mạnh lên cấp 6-7,  giật cấp 8, biển động mạnh.


Dự báo thời tiết Hà Nội

 
Khu vực Hà Nội: Từ chiều tối và đêm nay (21/4) có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Từ đêm 22/4 đến ngày 24/4 có khả năng mưa vừa, mưa to và dông.

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Từ đêm 23/4 đến ngày 26/4 trời chuyển rét với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 16-18 độ.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá: cấp 1.
 
Nguồn Trung tâm dự báo KTTV quốc gia


Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X