Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Hướng dẫn Khai báo y tế toàn dân nhằm phòng tránh dịch Covid-19 đang có xu hướng lan rộng cả nước

Thứ Hai, 09/03/2020 11:09 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Nhằm đón lành tránh dữ, các bạn hãy cùng đọc và chia sẻ thông tin hữu ích này đến với tất cả mọi người nhằm phòng tránh dịch Covid-19 hiệu quả nhất.
 

1. Khai báo y tế toàn dân bắt đầu từ ngày 10/3


Khai bao y te toan dan
 
Việc khai báo y tế toàn quốc dự kiến được tiến hành từ 10/3 theo đề xuất của Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19.
 
Tại cuộc họp sáng 8/3, Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19 nhận định, Việt Nam đã thực hiện khai báo y tế bắt buộc với mọi người nhập cảnh, tuy nhiên như vậy chưa đủ mà cần triển khai khai báo y tế với mọi công dân trong nước.
 
Theo các thành viên Ban chỉ đạo, việc này "không chỉ là trách nhiệm theo quy định mà còn là hành động cụ thể để mọi người Việt Nam chung sức, đồng lòng, toàn dân chống dịch".

Thông tin khai báo sẽ được quản lý chặt chẽ, chỉ phục vụ chống dịch SARS-CoV-2, không dùng vào mục đích khác.
 
Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các đơn vị công nghệ thông tin được giao khẩn trương hoàn thiện phương án, công cụ để chậm nhất sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân.

Tính đến nay, số ca nhiễm COVID-19 tại Việt Nam đã lên 30 trường hợp, kể từ khi Việt Nam xuất hiện ca bệnh thứ 17, Việt Nam đã chính thức bước vào giai đoạn 2 của cuộc chiến phòng, chống dịch COVID-19.

Giai đoạn này  khó hơn giai đoạn đầu khi dịch đã lan ra hơn 100 nước. COVID-19 đã xâm nhập vào nước ta, “đang âm thầm mai phục”. Nếu chúng ta không làm tốt sẽ gặp tình huống “trong đánh ra, ngoài đánh vào”.

2. Hướng dẫn cụ thể các bước khai báo y tế toàn dân


Các bạn truy cập website https://suckhoetoandan.vn/ hoặc https://tokhaiyte.vn/ để tiến hành khai báo y tế.

Huong dan khai bao suc khoe y te toan dan
 
Mong rằng những thông tin hữu ích này sẽ giúp mọi người chủ động hơn trong việc phòng tránh Covid-19 cũng như nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng.

Có thể bạn quan tâm:

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X