Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết ngày mai 28/7: Cảnh báo lũ quét ở các tỉnh vùng núi phía Bắc

Thứ Sáu, 27/07/2018 11:45 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Mưa lớn kéo dài liên tục từ ngày 27/7 qua ngày 28/7 trên toàn miền Bắc. Dự báo thời tiết ngày mai, khả năng xảy ra lũ quét ở các tỉnh vùng núi phía Bắc là khá lớn, cần đề phòng.

 >> Xem dự báo thời tiết ngày 28/7/2018, tức ngày 16/6 âm lịch năm Mậu Tuất <<

Dự báo thời tiết hôm nay 27/7: Dải hội tụ nhiệt đới có trục đi qua khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ tiếp tục hoạt động mạnh. Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, đêm qua (26/7) và sáng nay (tính đến 07 giờ ngày 27/07) ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, khu vực Nam Đồng Bằng Bắc Bộ có mưa to, một số nơi có mưa rất to như Nam Định 69mm, Phủ Lý (Hà Nam) 72mm, Cúc Phương (Ninh Bình) 74mm,…

 

Dự báo thời tiết ngày mai trên cả nước

 

Dự báo thời tiết: Do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới, chiều và đêm nay (27/07) ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông, riêng các tỉnh ở khu vực Đồng Bằng và trung du Bắc Bộ, các tỉnh Sơn La, Hòa Bình, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An đêm nay có mưa to đến rất to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh.
 

Cảnh báo: Mưa lớn ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có khả năng kéo dài đến đầu tháng 8.
 

Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn: cấp 1-2. 
 

Thời tiết khu vực Hà Nội: Ngày và đêm 27/7 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông.
 

Cảnh báo lũ: Từ ngày 27-31/7, trên thượng lưu hệ thống sông Hồng - Thái Bình, các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An sẽ xuất hiện lũ, với biên độ lũ lên trên các sông như sau: trên thượng lưu sông Đà, sông Thao từ 3-4m, thượng lưu sông Thái Bình từ 3-5m, hạ lưu sông Thái Bình từ 1-2m; thượng lưu sông Lô từ 3-5m. Trong đợt lũ này, đỉnh lũ trên thượng lưu sông Thao ở mức BĐ2-BĐ3, thượng lưu sông Lô ở mức BĐ1-BĐ2, thượng lưu các sông ở Thanh Hóa, Nghệ An lên mức BĐ1-BĐ2, riêng sông Bưởi (Thanh Hóa) khả năng lên mức BĐ3.
 

Cảnh báo lũ quét, sạt lở đất: Nguy cơ rất cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi phía Bắc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, đặc biệt tại các tỉnh như: Lai Châu, Sơn La, Điện Biên, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang, Tuyên Quang, Lạng Sơn, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Nghệ An. (Cần chú ý theo dõi Thông tin cảnh báo lũ quét, sạt lở đất chi tiết đến cấp huyện trong các bản tin nhanh cảnh báo lũ quét, sạt lở đất).

 

du bao thoi tiet ngay mai 28 thang 8
 

Ngoài ra, do ảnh hưởng của dải hội tụ nhiệt đới kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh nên trong ngày và đêm 27/7, ở khu vực Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) và vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau tiếp tục có gió Tây Nam mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 8, sóng biển cao từ 2-3m; biển động.
 

Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1-2.    

 

Dự báo thời tiết ngày mai 28/7/2018 Hà Nội, Đà Nẵng, TP. HCM


Dự báo thời tiết ngày mai 28/7/2018 Hà Nội


Dự báo thời tiết hôm nay, Có mưa rào và dông

Nhiệt độ thấp nhất: 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất:   31 độ C.
 
Đừng bỏ lỡ: Cả thế giới sẽ ngắm NGUYỆT THỰC TOÀN PHẦN DÀI NHẤT THẾ KỶ vào ngày 28/7.
 

Dự báo thời tiết ngày mai 28/7/2018 Đà Nẵng


Có lúc có mưa

Nhiệt độ thấp nhất: 26 độ C.

Nhiệt độ cao nhất:   32 độ C.
 

Dự báo thời tiết ngày mai 28/7/2018 TP. Hồ Chí Minh


Dự báo thời tiết ngày 28/7, có mưa rào và dông.

Nhiệt độ thấp nhất: 25 độ C.

Nhiệt độ cao nhất:   32 độ C.
 

TTDBKTTV


Mời các bạn đón xem dự báo thời tiết ngày 29/7 được cập nhật nhanh chóng trên Lichngaytot.com! Đừng bỏ lỡ những tin dự báo thời tiết được cập nhật hàng ngày hàng giờ của chúng tôi nhé.

Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X