Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 9/10: Mưa lớn gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở nhiều địa phương

Thứ Tư, 09/10/2019 05:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 9/10, mưa lớn tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở nhiều địa phương, nên chú ý đề phòng.
                             

1. Tổng quan tình hình thời tiết

 
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, một vùng nhiễu động gió Đông ở rìa Nam áp cao cận nhiệt đới vẫn đang dịch chuyển về phía Tây.

Dự báo do ảnh hưởng của nhiễu động gió Đông phân tích trên, ở khu vực phía Đông Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông (lượng mưa phổ biến 50 - 150 mm/đợt, riêng các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình có nơi trên 250 mm/đợt. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Mưa lớn tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ gây nguy cơ lũ quét và sạt lở đất ở nhiều địa phương, đặc biệt là ở các tỉnh: Thái Nguyên, Tuyên Quang, lào Cai, Yên Bái, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, nên chú ý đề phòng.
 
Khu vực Hà Nội có mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. 

Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối rải rác có mưa rào và dông vài nơi. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
 

2. Dự báo chi tiết các vùng trên cả nước


du bao thoi tiet ngay 8 10 2019
 

2.1. Bản tin thời tiết miền Bắc 9/10

 
- Dự báo thời tiết ngày 9/10/2019, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng phần Đông Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 61 - 97%. Nhiệt độ dao động từ 20-31 độ C.
 
- Khu vực phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, riêng khu vực Việt Bắc và Nam Đồng Bằng có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 69 - 99%. Nhiệt độ dao động 22- 30 độ C.
 
Dự báo thời tiết Hà Nội trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và rải rác có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 75 - 98%. Nhiệt độ dao động 22-30 độ C.
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở thủ đô Hà Nội đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.
 
- Dự báo thời tiết TP Hải Phòng 9/10/2019: Có mây, có mưa rào và dông. Nhiệt độ dao động 24 - 29 độ C.
  

2.2. Bản tin thời tiết miền Trung 9/10

 
Dự báo thời tiết 9/10 khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế phía bắc nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và rải rác có dông; phía nam có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 60 - 98%. Nhiệt độ dao động 22 - 31 độ C.
 
Thời tiết Thanh Hóa ngày 9/10/2019: Nhiều mây, ngày có mưa rào. Nhiệt độ dao động 22- 30 độ C.
 
Thời tiết Huế: Có mây, có mưa rào. Nhiệt độ dao động 22-29 độ C.
 
Dự báo thời tiết khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông rải rác; ngày có mây, có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 63 - 95%. Nhiệt độ dao động 23-33 độ C.
 
Thời tiết Đà Nẵng: Có mây, không mưa. Nhiệt độ dao động 24-32 độ C.
 
Thời tiết Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng phía Nam tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 55 - 97%. Nhiệt độ dao động 19 - 32 độ C.
  

2.3. Dự báo thời tiết miền Nam 9/10

 
Tiếp nối dự báo thời tiết 8/10/2019, miền Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng tối có mưa rào và dông rải rác. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Độ ẩm từ 58 - 97%. Nhiệt độ dao động 23 - 33 độ C.
 
Dự báo thời tiết TPHCM 9/10: Có mây, ngày có mưa rào. Nhiệt độ dao động 26 - 33 độ C.
 
Xét về chỉ số chất lượng không khí (AQI), hầu hết các khu vực ở TP.HCM đều có chỉ số AQI ở ngưỡng có hại cho sức khỏe của tất cả mọi người, đặc biệt là trẻ em, người lớn tuổi và nhóm người nhạy cảm. Vì vậy, mọi người nên hạn chế vận động ngoài trời.
  
Dự báo thời tiết 9/10 TP Cần Thơ: Có mây, ngày có mưa rào. Nhiệt độ dao động 25 - 32 độ C.
 
Phía trên là dự báo thời tiết 9/10 cho các vùng trên cả nước được cập nhật trên Lịch ngày tốt.
  
Mời các bạn đón xem những thông tin mới nhất về Bản tin Dự báo thời tiết ngày 10/10/2019 được cập nhật vào lúc 5:00 AM cùng ngày.
Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X