Cài đặt ngày sinh
Cài đặt ngày sinh (DL), giới tính để xem được nhanh nhất

Dự báo thời tiết 16/1: Gió mùa Đông Bắc ảnh hưởng đến Bắc Bộ khiến nhiệt độ giảm mạnh, vùng núi dưới 5 độ C

Thứ Tư, 16/01/2019 05:00 (GMT+07)
(Lichngaytot.com) Dự báo thời tiết 16/1/2019, gió mùa Đông Bắc gây ra mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông ở miền Bắc, nhiệt độ giảm sâu, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C.
 

Tin gió mùa Đông Bắc và rét


Kể từ chiều ngày 15/1, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ. Trên cao, rãnh gió Tây dịch chuyển dần về phía Đông. 

Dự báo từ tối và đêm 15/1, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các vùng khác ở Bắc Bộ, sau đó lan dần ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ; gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 3-4.

Ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất là 10-13 độ, vùng núi trung bình 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8; biển động mạnh. Từ đêm 16/1, ở vùng biển ngoài khơi Trung Bộ, Nam Bộ và khu vực giữa Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8; biển động.

Do ảnh hưởng của rãnh gió Tây trên cao kết hợp với không khí lạnh nên các tỉnh Tây Bắc và Việt Bắc cs mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Cảnh báo nguy cơ có thể xảy ra sạt lở đất.
 
du bao thoi tiet 1612019
 

Dự báo thời tiết miền Bắc 


Dự báo thời tiết khu vực miền Bắc trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và có dông. Trời rét đậm, có nơi rét hại.

Khu vực Đông Bắc bộ trong ngày 16/1 trời nhiều mây, có mưa, riêng vùng núi phía Bắc có mưa vừa, có nơi mưa to và có dông. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét đậm, có nơi rét hại. Nhiệt độ trung bình từ 11-16 độ C, vùng núi cao nhiệt độ dưới 6 độ C.

Khu vực Tây Bắc bộ trời nhiều mây, có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Trong cơn dông đề phòng lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét đậm, có nơi rét hại, nhiệt độ trung bình từ 12-17 độ C.

Thời tiết Hà Nội trời nhiều mây, ngày có mưa, trời rét đậm rét hại, nhiệt độ từ 11-16 độ C.

Thời tiết Hải Phòng trời nhiều mây, có mưa, trời rét đậm với mức nhiệt từ 13-15 độ C.
 

Dự báo thời tiết miền Trung 


Dự báo thời tiết hôm nay, miền Trung trời nhiều mây, có mưa, mưa vừa và có nơi có dông. 

Dự báo thời tiết 16/1, Bắc Trung bộ trời nhiều mây, có mưa, có nơi mưa vừa, mua to và dông. Trong cơn dông đề phòng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Trời rét, nhiệt độ từ 15-21 độ C.

Thời tiết Nam trung bộ trời nhiều mây, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Nhiệt độ dao động trong khoảng từ  21-31 độ C.

Thời tiết Thanh Hóa trời nhiều mây, ngày có mưa khiến nhiệt độ giảm, trời rét từ 15-17 độ C.

Thời tiết Thừa Thiên Huế trời nhiều mây, ngày có mưa, nhiệt độ dao động trong khoảng từ 19-22 độ C.

Thời tiết Đà Nẵng trời nhiều mây nhưng không có mưa, nhiệt độ dao động từ 21-26 độ C.

Thời tiết Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Nhiệt độ dao động từ 16-29 độ C.
 

Dự báo thời tiết Nam Bộ


Tiếp nối bản tin dự báo thời tiết ngày 15/1, thời tiết Nam bộ mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi về đêm. Nhiệt độ từ 22-33 độ C.

Thời tiết TPHCM trời nhiều mây, ban ngày có thể có mưa rào, tối nhiều mây, nhiệt độ từ 23-31 độ C.

Thời tiết Cần Thơ mây thay đổi, ban ngày trời nắng, không mưa, nhiệt độ từ 23-33 độ C.
 
Phần trên là dự báo thời tiết 16/1 cho các vùng trên cả nước được cập nhật trên Lịch ngày tốt.
 

Mời các bạn đón xem những thông tin mới nhất về Bản tin Dự báo thời tiết ngày 17/1/2019 được cập nhật vào lúc 5:00 AM cùng ngày.Đăng ký kênh Youtube Lịch Ngày Tốt - để không bỏ lỡ những Video HAY và HẤP DẪN nhất TẠI ĐÂY!

Tin cùng chuyên mục

X