1. Lịch ngày tốt
  2. Dự Báo Thời Tiết

Dự báo thời tiết: Tin gió mùa Đông Bắc và cảnh báo mưa lớn trên diện rộng

15:40 | 05/11/2018

(Lichngaytot.com) Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn quốc gia dự báo thời tiết, trong ngày 5/11, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam, cảnh báo mưa lớn trên diện rộng.
 

Tin gió mùa Đông Bắc mới nhất

 
Trong ngày thứ 2, 5/11/2018, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.  

Xem thêm chi tiết về dự báo thời tiết ngày 5/11: Dự báo thời tiết hôm nay 5/11: Bắc bộ trời lạnh, Nam bộ nắng gắt từ sớm
 
Dự báo thời tiết, gần sáng ngày 7/11, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến một số nơi ở các tỉnh vùng núi phía Bắc, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở Bắc Bộ, Bắc và Trung Trung Bộ.

Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3.

Từ đêm ngày 7/11/2018, ở các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh, vùng núi trời chuyển rét; nhiệt độ thấp nhất phổ biến dao động trong khoảng từ 17-20 độ, ở vùng núi phía Bắc từ 15 đến 17 độ C.
 
Ở vịnh Bắc Bộ từ ngày 7/11, gió chuyển hướng Đông Bắc mạnh dần lên cấp 5, gần sáng ngày 8/11 mạnh lên cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Du bao thoi tiet tin gio mua dong bac
 

Cảnh báo mưa lớn, dông lốc sét


Cảnh báo mưa lớn, dông, lốc, sét: Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên từ đêm ngày 6/11, ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác.

Các tỉnh phía Bắc Trung bộ từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế từ ngày 7 đến ngày 10/11 có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
 
Từ ngày 7 đến ngày 11/11, do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường kết hợp với nhiễu động của đới gió Đông trên cao nên các tỉnh ven biển Nam Trung Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông.
 
Cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét: cấp 1
 
Dự báo thời tiết tổng quan thời tiết Hà Nội: Từ đêm mai ngày 6/11 có mưa rào và dông. Từ đêm ngày 7/11 trời chuyển lạnh, nhiệt độ thấp nhất phổ biến 18-20 độ.

Trên đây là dự báo thời tiết mới nhất từ Trung tâm khí tượng thủy văn quốc gia về gió mùa đông bắc và cảnh báo mưa lớn trên diện rộng trên Lịch Ngày Tốt.

Dự Báo Thời Tiết

lich ngay tot

Chuyên trang Lịch Vạn Niên, Xem ngày tốt xấu, Tử vi, Phong thủy, Cung hoàng đạo, Tướng số

Copyright @ lichngaytot.com. All Rights Reserved

Lịch ngày TỐT giữ bản quyền nội dung trang web này

Email: lichngaytot@gmail.com

x
x